กรุงเทพคริสเตียน หลบไปก่อน แชร์ว่อน ม.4 บุรีรัมย์ มาเหนือ นั่งสอบทั้งชุดไทยจัดเต็ม

          เผยภาพนักเรียนหญิง ม.4 แต่งชุดไทยมาสอบกลางภาค ทำโซเชียลฮือฮา.. ครูเผยสาเหตุเปลี่ยนชุดไม่ทัน ชี้ตอนเช้ามีการแสดงพิจารณาทุน ตกบ่ายต้องสอบกลางภาคต่อเลย

          วันที่ 9 มกราคม 2562 ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Keem Phanthong ได้มีการโพสต์ภาพนักเรียนหญิงรายหนึ่ง แต่งชุดไทยจัดเต็มทั้งหน้า ทั้งผม นั่งทำข้อสอบในห้อง ขณะที่เพื่อนนักเรียนคนอื่นแต่งกายชุดนักเรียนปกติ พร้อมเช็กอินที่โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม ระบุข้อความว่า "ที่นี่ประโคนชัยพิทยาคม. เเต่งตัวเบา ๆ มาสอบ......สัปดาห์สอบกลางภาค"

          โดย นายรุ่งอรุณ บุญชม ครูฝึกประสบการณ์วิชาชีพ เปิดเผยกับเดลินิวส์ออนไลน์ ถึงกรณีดังกล่าว ว่า นักเรียนหญิงในภาพคือ นางสาวปิยะธิดา มาลีกุน หรือ น้องฟิล์ม เป็นนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม เป็นนักเรียนกิจกรรม เป็นนักร้องนำของวงดนตรีลูกทุ่งของโรงเรียน ซึ่งสาเหตุที่แต่งตัวไปสอบด้วยชุดไทยแบบนั้น เพราะวันดังกล่าวเป็นวันสอบกลางภาค และเป็นวันเดียวกับวันที่จะต้องประเมินนักเรียนทุนพระราชทาน


          ทั้งนี้ ด้วยเวลาที่ทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนเครื่องแต่งกายได้ทัน เมื่อแสดงกิจกรรมเสร็จจึงจำเป็นต้องเข้าห้องสอบทั้งชุดดังกล่าวเลย

          อย่างไรก็ตาม ทางผู้อำนวยการโรงเรียนก็สนับสนุน เพราะก็ไม่ได้เสียหายอะไร ซ้ำน้องฟิล์มยังเป็นนักเรียนที่สร้างผลงาน สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน และก็ไม่ได้ทิ้งการเรียน ซึ่งภาพลักษณะนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ก็ยังเคยมีนักเรียนคนอื่นแต่งชุดแดนเซอร์มาสอบเพราะเปลี่ยนเครื่องแต่งกายไม่ทันเช่นกัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กรุงเทพคริสเตียน หลบไปก่อน แชร์ว่อน ม.4 บุรีรัมย์ มาเหนือ นั่งสอบทั้งชุดไทยจัดเต็ม โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2562 เวลา 14:54:58 48,144 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP