ศธ. แนะก คศ. ทบทวนหน้าที่

ศธ. แนะกคศ.ทบทวนบทบาทและหน้าที่ เพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไขในการผลิตและสร้างขัวญและกำลังใจให้กับครู 

           รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แนะ กคศ.ทบทวนบทบาทและหน้าที่ เพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไขการผลิตและสร้างขวัญและกำลังใจให้กับครู

           นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดงานครบรอบ 6 ปี สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา "6ปี กคศ. ก้าวสู่ปีแห่งคุณภาพครู" ว่า การครบรอบ 6ปี เป็นโอกาสสำคัญที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ กคศ. จะได้ทบทวนบทบาทหน้าที่ ในฐานะที่ต้องดูแลข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาไม่ต่ำกว่า 4 แสนคน ทั้งด้าน ภารกิจ ปริมาณ และคุณภาพของงานที่ได้ดำเนินการ จึงได้มอบหมายให้เลขาธิการ กคศ. ตรวจสอบและทบทวนรายละเอียดว่า ควรจะมีการปรับบทบาทอย่างไรบ้าง เพื่อให้สนองตอบต่อการดูแลขวัญและกำลังใจของครูยุคใหม่ ทั้งการผลิตครูและการสร้างขวัญและกำลังใจครู และถ้าเห็นว่ามีความจำเป็นที่จะเสริมในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกฏหมาย ก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุน 

           รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวอีกว่า หากต้องการตอบแทนครูที่สอนดี โดยการประเมินวิทยฐานะ กคศ.จะต้องมีความคล่องตัว และประสิทธิภาพที่มากเพียงพอ เพราะหากต้องการเห็นครูที่มีคุณภาพ ต้องมีกระบวนการในการพัฒนาครูที่ดีและมีประสิทธิภาพด้วย


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์
ผู้สื่อข่าว : จันทร์ชนะ สายสวาท  
Rewriter : คณิต จินดาวรรณ


ศธ. แนะก คศ. ทบทวนหน้าที่ โพสต์เมื่อ 28 ธันวาคม 2553 เวลา 11:38:04 34 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ศธ. แนะก คศ. ทบทวนหน้าที่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP