ติวเตอร์ดีกรีคณิตศาสตร์โอลิมปิกยัน การบ้านเด็กถูกแล้ว-เปิดภาพเทียบคำตอบโรงเรียนอื่น

        ติวเตอร์ดีกรีคณิตศาสตร์โอลิมปิกยัน การบ้านเด็กประถมถูกแล้ว ถามกลับเด็กมีโอกาสอธิบาย และครูรับฟังหรือไม่ ด้านผู้ปกครอง เผยภาพเทียบโรงเรียนอื่น ใช้หนังสือเล่มเดียวกัน  แต่อีกโรงเรียนตอบถูก

การบ้านเด็ก

        จากกรณีข่าวสาวเผยภาพการบ้านโจทย์บวกเลขของเด็กประถม ที่ดูไม่ยาก สอนหลานเองกับมือ แต่ครูตรวจแล้วบอกว่าผิดหมด เด็กก็เสียใจ สรุปผิดหรือถูกกันแน่ [อ่านข่าว : งงตึ้บ ! เด็ก ป.1 ส่งการบ้าน มั่นใจว่าตอบถูก แต่ไหงครูตรวจ ผิดหมดทุกข้อ ?? คลิก]

        ล่าสุดวันที่ 18 กันยายน 2561 รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3 รายงานว่า ทางทีมข่าวได้นำโจทย์ดังกล่าวไปให้กับคุณครู Sup'k อดีตตัวแทนคณิตศาสตร์โอลิมปิก imo และเจ้าของโรงเรียนกวดวิชาคณิตครู Sup'k ซึ่งทางคุณครู ระบุว่าคำตอบของเด็กถูกแล้ว เพราะโจ้เก็บมะม่วงได้มากกว่า ต้องเน้นคำว่า "มากกว่า"

        พร้อมอธิบายโจทย์ ดังนี้

การบ้านเด็ก

        คุณครู Sup'k ระบุว่า แบบเรียนคณิตศาสตร์ชั้น ป.1 ของกระทรวงศึกษาธิการมีรูปแบบโจทย์ปัญหาบวกและลบอยู่ 2 แบบ พร้อมชี้ว่า เด็กได้มีโอกาสอธิบายคำตอบให้ครูฟังไหม และครูควรยอมรับฟังความคิดเห็นเด็กหรือไม่

        ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก Phuan Pennapa ของผู้ปกครองรายดังกล่าว ได้โพสต์ภาพเปรียบเทียบการบ้านของหลานตนเอง กับการบ้านของเด็กโรงเรียนอื่น ซึ่งใช้หนังสือเล่มเดียวกัน โจทย์เดียวกัน คำตอบเหมือนกัน แต่ของอีกฝ่ายครูตรวจถูก

การบ้านเด็ก

การบ้านเด็ก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ติวเตอร์ดีกรีคณิตศาสตร์โอลิมปิกยัน การบ้านเด็กถูกแล้ว-เปิดภาพเทียบคำตอบโรงเรียนอื่น โพสต์เมื่อ 18 กันยายน 2561 เวลา 19:14:01 97,452 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP