เจ๋งได้อีก !! มาดูการท่องสูตรคูณแนวใหม่ แดนซ์กันมันส์หยด ล้ำแบบ 4.0


           ชวนดูการท่องสูตรสายย่อที่ลืมเวอร์ชั่นเดิม ๆ ไปได้เลย เพราะ ท่องสูตรคูณธรรมดาโลกไม่จำ มันต้องล้ำแบบ 4.0 ท่องไปแดนซ์ไป ทำไมมันสนุกแบบนี้เนี่ย

ท่องสูตรคูณ

           สมัยยังเป็นเด็กนักเรียน เชื่อว่าทุกคนต้องเคยผ่านการ ท่องสูตรคูณ กันมาแล้วทั้งนั้น และมันก็ช่างเป็นอะไรที่แสนจะน่าเบื่อเสียจริง ตั้งแต่ สองหนึ่งสอง สองสองสี่ สองสามหก สองสี่แปด ..... กว่าจะถึงแม่ 12 ก็ง่วงจนแทบตาจะปิด ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลาย ๆ คนเบื่อการจำสูตรคูณ เพราะมันไม่สนุกเอาเสียเลย แถมท่องผิดเมื่อไหร่ก็เกร็งเมื่อนั้น เพราะกลัวครูตี แต่สำหรับ โรงเรียนมัธยมวัดใหม่กรงทอง ในพระราชูปถัมภ์ฯ จ.ปราจีนบุรี นั้น บอกเลยว่าการท่องสูตรคูณของที่นี่ ไม่น่าเบื่อเลยสักนิด

ท่องสูตรคูณ

           โดยบนหน้าเฟซบุ๊ก ปุญญารัสมิ์ ซอ ของครูสอนภาษาอังกฤษประจำโรงเรียน ได้โพสต์คลิปวิดีโอน่ารัก ๆ ของเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5/2 ห้องเอ็มอีพี (MEP -  Mini English Program Class) ขณะท่องสูตรคูณ โดยครูสาวไม่ได้ให้เด็ก ๆ นั่งท่องสูตรคูณยืดยาวไปแบบง่วง ๆ แต่เธอให้ทุกคนท่องสูตรเป็นจังหวะประกอบเพลง พร้อมกับเต้นไปด้วย สร้างความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ เพราะ ท่องธรรมดาโลกไม่จำ ต้องล้ำแบบ 4.0 !

ท่องสูตรคูณ

           งานนี้เหล่าเด็ก ๆ ต่างก็สวมแว่นสุดจ๊าบ เต้นเข้าจังหวะกันอย่างสุดมันส์  แถมท่องได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดอีกด้วย ไม่ว่าจะแม่ 5 แม่ 7 แม่ 9 หรือแม่ 13 แม่ไหน ๆ ก็ไหลลื่นสุด ๆ

           นอกจากนี้แล้ว ยังได้มีการแสดงท่องสูตรคูณประกอบเพลง ให้เด็ก ๆ เต้นโชว์ ในกิจกรรมวันคณิตศาสตร์อีกด้วย เห็นแบบนี้แล้ว อยากย้อนเวลากลับไปเข้าห้องเรียนจังเลยย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ๋งได้อีก !! มาดูการท่องสูตรคูณแนวใหม่ แดนซ์กันมันส์หยด ล้ำแบบ 4.0 โพสต์เมื่อ 25 สิงหาคม 2561 เวลา 12:31:27 19,975 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP