โผล่อีก ผอ. อมเงินค่าอาหารกลางวันเกลี้ยง เด็กอดข้าวตั้งแต่เปิดเทอม

           หนักกว่าขนมจีนน้ำปลา ! ผอ. โรงเรียนบ้านตานี จ.สุรินทร์ โกงเงินค่าอาหารกลางวันเกลี้ยง ทำเด็กอดข้าวตั้งแต่เปิดเทอม
ผอ.ทุจริตอาหารกลางวัน
           ระยะหลังมานี้ เรามักเห็นข่าวการทุจริตค่าอาหารกลางวันเด็กอยู่ตลอด ๆ ร่ายมาตั้งแต่ โรงเรียนบ้านท่าใหม่ ที่โกงค่าอาหารเด็กให้เด็กกินขนมจีนคลุกน้ำปลาเป็นมื้อกลางวัน, โรงเรียนดังขอนแก่น ทำอาหารมีแต่เศษให้เด็กกิน ฯลฯ

           และล่าสุด (16 มิถุนายน 2561) ก็มีรายงานจาก สปริงนิวส์ ที่ระบุว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจากคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านตานี ต.ตานี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ว่ามีเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาจำนวน 242 คน กำลังได้รับความเดือดร้อน เรื่องไม่มีงบประมาณค่าอาหารกลางวัน ชาวบ้านต้องช่วยกันบริจาคเงินและข้าวสาร รวมทั้งของบสนับสนุนช่วยเหลือจากห้างร้านต่าง ๆ รวมไปถึงวัด เพื่อมาทำอาหารกลางวันให้กับเด็กแทน

ผอ.ทุจริตอาหารกลางวัน

           เนื่องจาก นายภักดิศัย ชูสงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านตานี ได้เบิกงบประมาณค่าอาหารกลางวันและงบประมาณต่าง ๆ ของโรงเรียนออกไปโดยไม่ทราบสาเหตุ จนเหลือไม่กี่พันบาท โดยปัญหานี้เกิดมาตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังจากเปิดเทอมได้เพียง 3 วันเท่านั้น

           โดยในช่วงเปิดเทอมวันแรก เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม นายภักดิศัย มีการประชุมผู้ปกครอง และแจ้งให้ผู้ปกครองนักเรียน นำบิลเงินสด ที่ไปชื้อเสื้อผ้า และอุปกรณ์การเรียน มาเบิกจากทางโรงเรียน คนละ 300 ถึง 360 บาท แต่พอนำบิลมาขอเบิกเงิน ผอ. กลับบ่ายเบี่ยง และเลื่อนจ่ายเงินไปถึง 3 ครั้ง ทั้งยังสั่งเด็กนักเรียนห่อข้าวมากินกลางวันเองอีกด้วย

ผอ.ทุจริตอาหารกลางวัน

           กระทั่ง นายภักดิศัย หายหน้าไป ชาวบ้านจึงได้ทำหนังสือถึงผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 และ ทางเขตพื้นที่การศึกษา ตั้งกรรมการขึ้นมาเพื่อตรวจสอบในเรื่องดังกล่าว และได้สั่งย้ายนายภักดิศัย เข้าไปช่วยราชการยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 เป็นการด่วน

           ต่อมาวันที่ 15 มิถุนายน คณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านตานี พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางมายังโรงเรียน เพื่อหารือและประชุมแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

           เบื้องต้น มีบริษัทเอกชนหนึ่งได้สนับสนุนเงินบริจาค เพื่อชื้ออาหาร วันละ 3,600 บาท และจ้างแม่ครัว มาประกอบอาหารให้เด็กได้รับประทาน และจะบริจาคเงินช่วยค่าอาหารกลางวันรวมจำนวน 10 วัน นอกจากนี้ยังมีบริษัทห้างร้านเอกชน บริจาคเงิน เพื่อชื้ออาหารกลางวันให้เด็กได้รับประทาน จนกว่าปัญหาดังกล่าวจะจบสิ้น และเขตพื้นที่การศึกษาฯ สุรินทร์ เขต 3 จะสามารถจ่ายเงินให้กับโรงเรียนได้ตามปกติ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โผล่อีก ผอ. อมเงินค่าอาหารกลางวันเกลี้ยง เด็กอดข้าวตั้งแต่เปิดเทอม โพสต์เมื่อ 16 มิถุนายน 2561 เวลา 13:54:59 21,306 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP