เปิดใจ คุณครูให้เด็กสปีคอิงลิชก่อนเข้าเรียน จนโซเชียลชม เผยทำมา 3 ปีแล้ว


 


            คุณครูอรจิรา เผยไอเดียฝึกนักเรียนพูดอังกฤษก่อนเข้าห้อง ชี้ ดัดแปลงจากคลิปต่างประเทศ เพื่อเสริมสร้างให้มั่นใจ ไม่กลัวภาษาอังกฤษ - ทำมานาน 3 ปี แล้ว
คุณครูให้เด็กสปีคอิงลิชก่อนเข้าเรียน

            กลายเป็นคลิปวิดีโอที่สังคมโซเชียลพูดถึง ที่เป็นกระแสชื่นชมจำนวนมาก กับคลิปคุณครูผู้หญิงรายหนึ่ง ใช้วิธีฝึกเด็กนักเรียนให้คุ้นชินและไม่กลัวที่จะสื่อสารภาษาอังกฤษ ด้วยการให้เด็ก ๆ สนทนากับเธอเป็นภาษาอังกฤษทุกเช้าก่อนเข้าห้องเรียน พร้อมกับให้อ้อมกอดเมื่อพูดเสร็จ ตามที่มีรายงานไปก่อนหน้านั้น (อ่านข่าว : ครูประถมบ้านนา ตั้งกฎก่อนเข้าห้องต้องพูดภาษาอังกฤษ ความคิวท์ระดับ 10 !)

            เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (28 พฤษภาคม 2561) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานบทสัมภาษณ์ คุณครูอรจิรา ยินดี คุณครูอัตราจ้าง โรงเรียนบ้านหนองจิก อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่ปรากฏในคลิป เจ้าตัวเปิดเผยว่า ตนเองเป็นครูประจำชั้นนักเรียนชั้น ป.3 ซึ่งกิจกรรมในคลิปเป็นกิจกรรมที่ตนเองดัดแปลงมาจากคลิปวิดีโอของต่างประเทศ เพื่อให้เหมาะสมกับเด็กไทย หลังจากที่ผู้อำนวยการนำมาให้ดู เพื่อหาแนวทางการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ

คุณครูให้เด็กสปีคอิงลิชก่อนเข้าเรียน

            คุณครูอรจิรา เผยต่อว่า บทสนทนาในทุกวัน เด็ก ๆ จะไม่ได้รู้ล่วงหน้า จะรู้พร้อมกันก่อนคุยเพียง 1 นาทีเท่านั้น ซึ่งกติกานั้น ขอเพียงแค่ตอบโต้ด้วยเสียงที่ดัง ฟังชัด ถึงจะได้คะแนน แม้จะตอบผิดก็ไม่เป็นไร โดยกิจกรรมนี้จะทำกันเฉพาะวันศุกร์

            ทั้งนี้ ในส่วนกรณีที่มีการสวมกอดกันนั้น ตนเองมองว่าตนกับลูกแท้ ๆ ตัวเองก็ยังกอดกันได้ทุกวันเลย แล้วนักเรียนของตนทำไมจะกอดไม่ได้ เพราะการกอดคือการแสดงออกถึงความรัก และทำกิจกรรมแบบนี้มานาน 3 ปีแล้ว

ภาพและข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดใจ คุณครูให้เด็กสปีคอิงลิชก่อนเข้าเรียน จนโซเชียลชม เผยทำมา 3 ปีแล้ว อัปเดตล่าสุด 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18:01:07 7,927 อ่าน
TOP
x close