แฉโรงเรียนดังใช้ กติกาผี รับเด็กนอกพื้นที่ ทำ นร. คุณสมบัติครบวืด แม้ถูกกฎทุกข้อ

          ผู้ปกครอง ร้องเรียน อีจัน ปมโรงเรียนดัง ใช้ช่องโหว่กติการับเด็ก ม.1 ให้คนนอกพื้นที่สอบติดในโควตาเด็กในพื้นที่ ทำนักเรียนคุณสมบัติครบต้องวืดแบบไร้สาเหตุ

          วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 เว็บไซต์อีจัน รายงานข่าวเกี่ยวกับกลุ่มผู้ปกครองที่ร้องเรียนว่า โรงเรียนแห่งหนึ่งมีความไม่ชอบมาพากลในการเลือกรับเด็กนักเรียน หลังพบว่าเด็กที่มีคะแนนสูงและอยู่บ้านใกล้โรงเรียน ถูกตัดสินว่าสอบตก ทั้งที่คะแนนมากกว่าเด็กอีกคนที่อยู่บ้านไกลจากพื้นที่

          ผู้ปกครองรายนี้ เผยว่า ทราบมาว่ามีโรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่งที่เพื่อนลูกเรียน การันตีการสอบติดโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งตนก็มองว่าเป็นเรื่องหลอกลวงจึงให้ลูกไปสอบตามปกติ แต่ปรากฏว่าลูกสอบไม่ติด ตรงข้ามกับเพื่อนของลูกที่สอบติด ทั้งที่คะแนนน้อยกว่าและบ้านอยู่ไกลมาก แต่กลับใช้สิทธิ์เข้าสอบแบบมีคุณสมบัติไม่สมบูรณ์และได้รับเลือกเข้าเรียน


          จากการตรวจสอบ พบว่าโรงเรียนนั้นมีกติกาการรับนักเรียนคือ วัดจากคะแนนสอบ 200 คน ส่วนอีก 200 คน จะรับเฉพาะเด็กในพื้นที่ซึ่งอาศัยมาอย่างน้อย 2 ปี แต่ถ้าไม่มีคุณสมบัติตามนี้ก็สามารถให้คณะกรรมการมีดุลยพินิจได้ ซึ่งได้กลายเป็นช่องโหว่ ทำให้เด็กในพื้นที่ซึ่งมีคุณสมบัติครบบางส่วนก็ถูกคัดออกให้กับเด็กคุณสมบัติไม่สมบูรณ์ ซึ่งบางคนย้ายมาแค่ 1 วันเท่านั้น

          ทั้งนี้ภายหลังจากที่เรื่องราวถูกร้องเรียนบ่อยเข้า ปรากฏว่าทางโรงเรียนได้ประกาศจะรับเด็กพื้นที่ซึ่งไม่ถูกคัดเลือกเข้าเรียนทั้งหมดตามสิทธิ์เดิมแล้ว แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าก่อนหน้านี้เบื้องหลังของเรื่องราวที่เกิดขึ้นคืออะไรคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากอีจัน ที่นี่

ภาพและข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฉโรงเรียนดังใช้ กติกาผี รับเด็กนอกพื้นที่ ทำ นร. คุณสมบัติครบวืด แม้ถูกกฎทุกข้อ โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 23:28:32 12,462 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP