ยาหยี ดาว ม.รังสิต ปี 53ยาหยี กฤติยาภรณ์  วิทวัสทวิชากร ดาว ม.รังสิต ปี 53


ยาหยี กฤติยาภรณ์  วิทวัสทวิชากร ดาว ม.รังสิต ปี 53
ยาหยี ดาว ม.รังสิต ปี 53

           กฤติยาภรณ์  วิทวัสทวิชากร (ยาหยี) นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เป็น 1 ในตัวแทนจากเฟรชชี่วัยใสทั้ง 23 คณะ ที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการจนได้รับตำแหน่งดาวมหาวิทยาลัยรังสิตมาครอง

           ยาหยี กล่าวถึงความรู้สึกตอนเข้าประกวดว่า เนื่องจากเรียนที่คณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งการเรียนค่อนข้างจะหนัก เลยทำให้มีเวลาเตรียมตัวไม่มากนัก การแสดงจึงเป็นการร้องเพลง เน้นไปที่ความเรียบง่าย ดูน่ารักใสๆ เหมาะกับการเป็นเฟรชชี่มากกว่า เพลงที่เลือกร้อง คือเพลง I’m your ของ Jason Mraz และเพลง Gee ของวง Girl Generation โดยร้องในเวอร์ชั่นอะคูสติก ซึ่งตอนประกาศผลในงานเฟรชชี่ไนท์ รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะไม่คิดมาก่อนว่าจะได้รับตำแหน่งนี้


ยาหยี กฤติยาภรณ์  วิทวัสทวิชากร ดาว ม.รังสิต ปี 53


ยาหยี กฤติยาภรณ์  วิทวัสทวิชากร ดาว ม.รังสิต ปี 53            "ในฐานะที่เป็นตัวแทนของคณะวิทยาศาสตร์เข้าประกวด ก็พยายามทำให้เต็มที่ โดยไม่ได้หวังตำแหน่งมาตั้งแต่แรกแล้ว สิ่งที่ทำให้สามารถเอาชนะใจกรรมการได้คงจะเป็นเรื่องของการตอบคำถาม ซึ่งถือว่าค่อนข้างโชคดีที่เรามีเวลาคิดและเตรียมตัว เลยทำให้ตอบคำถามออกมาได้ดี  

           ส่วนคติประจำใจของยาหยี ก็คือ อดีตคือภาพพจน์ อนาคตคือความฝัน ปัจจุบันคือความจริง เหมือนกับว่าอะไรที่ผ่านไปแล้วก็ให้ถือว่าเป็นบทเรียน เนื่องจากสิ่งที่ผิดพลาดไปแล้วเราไม่สามารถกลับไปแก้ไขมันได้ อยู่กับปัจจุบันให้มากที่สุด ส่วนอนาคตตั้งเป้าหมายไว้เพื่อเป็นแรงบรรดาลใจให้แก่ตัวเอง ถ้าวันนี้เราไม่รู้ว่าเราจะเดินไปทางไหน เราก็จะเดินอย่างเรื่อยเปื่อยไม่ถึงจุดหมายสักที แต่ถ้าเรามีจุดหมาย ไม่ว่าจะไปถึงจุดนั้นได้หรือไม่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่สิ่งสำคัญ คือ การที่เราลงมือทำให้เต็มที่เพื่อวันพรุ่งนี้ของเรา Fighting ค่ะ"ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยาหยี ดาว ม.รังสิต ปี 53 โพสต์เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา 16:30:29 356 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP