งงตาแตก ! แม่ถึงกับเงิบ ครูตรวจการบ้านลูก แก้คำถูกเป็นผิดครูตรวจการบ้านผิด

          แม่ตั้งกระทู้... ครูตรวจการบ้านลูก แก้คำ "ขี้เกียจ" เป็น "ขี้เกลียด" แบบนี้ควรปล่อยผ่านไหม ?

          กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ในขณะนี้ (13 มีนาคม 2561) เมื่อ คุณ paripan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ออกมาตั้งกระทู้ถามชาวเน็ตหลังจากที่เช็กสมุดการบ้านลูก แล้วเจอคุณครูแก้คำถูกเป็นผิด โดยมีหัวข้อว่า "คุณครูแก้คำผิดให้ลูกแบบนี้ ควรปล่อยผ่านมั้ยคะ"

          สำหรับเรื่องราวดังกล่าว คุณแม่ท่านนี้ระบุว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่ลูกปิดเทอม เลยเคลียร์สมุด หนังสือเก่าของลูกเก็บบริจาค แล้วดันเปิดไปเจอสมุดเล่มหนึ่งที่ครูเขียนแก้คำผิดให้ลูกด้วยปากกาสีแดง จากคำว่า "ขี้เกียจ" เป็น "ขี้เกลียด" ซึ่งเมื่อสอบถามลูก ลูกก็งง เพราะแม่สอนให้สะกดแบบนี้

          นอกจากนี้ลูกยังเล่าให้ฟังด้วยว่า ครูคณิตศาสตร์ที่ไม่ได้ประจำห้องของลูก แต่เข้ามาสอนแทน เฉลยคำตอบไม่ตรงกับของเด็ก ๆ จนต้องเอาเครื่องคิดเลขออกมากด ถึงได้คำตอบที่ตรงกัน ซึ่งเรื่องพวกนี้ตัวเธอเองไม่ได้คุยกับครู หรือโรงเรียน เพราะเกรงว่าจะโดนครูหมั่นไส้เอาได้

          สำหรับเรื่องราวทั้งหมด มีดังนี้ครูตรวจการบ้านผิด

          หลังจากที่กระทู้ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่น

          - คุณ ดีแล้วนะ บอกว่า "ต้องบอกครูเลยค่ะ ไม่งั้นครูก็จะทำให้เด็ก ๆ คนอื่นเข้าใจคำผิดอีก"

          - คุณ สมาชิกหมายเลข 3663351 บอกว่า "เราไม่ใช่แม่คนและไม่ใช่ครูนะคะ แต่เราคิดว่า ควรจะบอกค่ะ อาจบอกครั้งแรกแบบเป็นการส่วนตัว เพื่อให้เขาได้รับฟัง ปรับปรุง และไม่ต้องอับอาย ไม่ต้องมีปัญหากับที่ทำงาน แต่ถ้าหากว่ายังไม่มีการปรับปรุง แก้ไข ค่อยไปแจ้งกับทางผู้อำนวยการโรงเรียนอีกทีค่ะ สงสารเด็ก ๆ ที่ต้องเรียนกับเขาไปผิด ๆ จำไปผิด ๆ แอบสงสารตัวเขาด้วยที่จำมาผิด ๆ จนถึงป่านนี้"

          - คุณ เด็กหญิงพลอยใส บอกว่า "แจ้งโรงเรียนดีกว่าค่ะ อย่าปล่อยผ่านเลย เพราะอาจมีเด็กอีกหลายคนที่ต้องเข้าใจการเขียนคำคำนี้แบบผิด ๆ"

          - คุณ cognac & tobacco บอกว่า "ถือไปบอกครูค่ะ ถ้าครูคนนี้ทำผิดบ่อย น่าจะแจ้ง ผอ. ให้ทราบด้วยจะได้ปรับปรุง ไม่งั้นจะเป็นผลเสียแก่เด็ก"

ครูตรวจการบ้านผิด

ครูตรวจการบ้านผิด

ครูตรวจการบ้านผิด

ครูตรวจการบ้านผิด

ครูตรวจการบ้านผิด

ภาพและข้อมูลจาก คุณ paripan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งงตาแตก ! แม่ถึงกับเงิบ ครูตรวจการบ้านลูก แก้คำถูกเป็นผิด โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2561 เวลา 18:39:27 31,426 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP