วุ่น ! ชาวบ้านแห่ขับไล่ ผอ. หลังไล่ครูออกนับสิบ ตั้งแต่เปิดเทอมวันแรก


ชาวบ้านแห่ขับไล่ ผอ. หลังไล่ครูออกนับสิบ ตั้งแต่เปิดเทอมวันแรก

          ผอ. โรงเรียนในเมืองคอน ไล่ครูอัตราจ้างออกนับสิบราย อ้างไม่สนองนโยบายโรงเรียน ทำเปิดเทอมวันแรกสุดวุ่น เด็กอนุบาล-ประถม หลายห้องไม่มีครูสอน ชาวบ้านเดือดหนักร่วมประท้วงขับไล่ ผอ.

          วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 มีรายงานว่า บรรยากาศเปิดเทอม ภาคเรียนที่ 2 วันแรกของโรงเรียนวัดกุฏิขันติพลาภิรมสงเคราะห์ ต.ท่าเรือ อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เกิดความวุ่นวายขึ้น เนื่องจากครูอัตราจ้างจำนวน 10 คนของโรงเรียนดังกล่าว ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนขับไล่ไม่ให้เข้าสอน โดยอ้างว่าครูทั้ง 10 คนนี้ ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งและนโยบายของผู้อำนวยการ ส่งผลให้นักเรียนระดับชั้นก่อนวัยเรียนและระดับชั้นประถมหลายห้องไม่มีครูสอน
ชาวบ้านแห่ขับไล่ ผอ. หลังไล่ครูออกนับสิบ ตั้งแต่เปิดเทอมวันแรก

          โดยทางครูอัตราจ้างทั้ง 10 คน ยืนยันว่าที่ผ่านมาปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบายของโรงเรียนมาตลอด แต่สาเหตุที่ถูกผู้อำนวยการไล่ออกเนื่องจากครูทั้ง 10 คน เข้าลงชื่อร่วมกับชาวบ้านให้มีการตรวจสอบการบริหารงานที่ส่อทุจริตของผู้อำนวยการนั่นเอง

          หนึ่งในครูอัตราจ้างที่ถูกไล่ออก เผยว่า ตนเป็นครูลูกจ้างที่โรงเรียนมานานกว่า 5 ปี มีสัญญาจ้างปีต่อปี ที่ผ่านมาได้สอนนักเรียนและปฏิบัติตามนโยบายของโรงเรียนมาตลอด กระทั่งเกิดเหตุการณ์ความขัดแย้งขึ้นกับรักษาการเจ้าอาวาสวัดกุฏิกับผู้อำนวยการโรงเรียน ทำให้มีการตรวจสอบทั้งฝ่ายโรงเรียนและวัด ตนเห็นว่าที่ผ่านมาการบริหารงานของผู้อำนวยการท่านนี้ส่อทางทุจริตหลายเรื่อง จึงร่วมลงชื่อกับชาวบ้านเพื่อให้มีการตรวจสอบ

ชาวบ้านแห่ขับไล่ ผอ. หลังไล่ครูออกนับสิบ ตั้งแต่เปิดเทอมวันแรก

          ต่อมาตนและครูที่ร่วมลงชื่อนั้น เริ่มถูกหมางเมินจากครูในโรงเรียนจำนวนหนึ่ง รวมทั้งถูกทางผู้อำนวยการท่านนี้กลั่นแกล้งตลอดมา กระทั่งเปิดเทอมวันแรก (1 พฤศจิกายน) ตนและครูลูกจ้างที่ร่วมลงชื่อเดินทางมาสอนนักเรียนที่โรงเรียนตามปกติ แต่กลับถูกทางผู้อำนวยการขับไล่ไม่ให้เข้าโรงเรียน

ชาวบ้านแห่ขับไล่ ผอ. หลังไล่ครูออกนับสิบ ตั้งแต่เปิดเทอมวันแรก

          ทั้งนี้ มีรายงานว่า ชาวบ้านกว่า 50 คน หลังทราบข่าวต่างรวมตัวกันไปที่บริเวณหน้าห้องผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวเพื่อเรียกร้องให้ออกมาชี้แจงกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ทางผู้อำนวยการกลับปิดประตูล็อกห้องทำงานไม่ให้ใครเข้ามา จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะเมา ต้องเข้าเจราจาไกล่เกลี่ยให้ ขณะที่ชาวบ้านต่างโห่ร้องขับไล่ผู้อำนวยการให้ออกจากโรงเรียน ท่ามกลางบรรยากาศที่ตึงเครียด


          อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ภาพและข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วุ่น ! ชาวบ้านแห่ขับไล่ ผอ. หลังไล่ครูออกนับสิบ ตั้งแต่เปิดเทอมวันแรก โพสต์เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17:26:32 12,520 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP