เก่งเกินวัย ! น้องโบนัส เด็ก ม.2 สอบ IELTS ได้ระดับ 8 ยื่นเรียนได้ทุกมหาวิทยาลัยในโลก

น้องโบนัส เด็ก ม.2 สอบ IELTS ได้ระดับ 8 ยื่นเรียนได้ทุก ม. ในโลก

           แห่ชื่นชม น้องโบนัส เด็ก ม.2 จาก จ. ขอนแก่น ได้คะแนน IELTS ในระดับ 8 เต็ม 9 สามารถยื่นเข้าได้ทุกมหาวิทยาลัยในโลก

           กำลังเป็นที่ชื่นชมอย่างมากในโลกออนไลน์ ถึงความอัจฉริยะเกินวัย ของ น้องโบนัส นักเรียนชั้น ม.2 ที่สามารถผ่านการสอบ IELTS ซึ่งเป็นการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษนานาชาติมาตรฐานสากลของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วโลก ได้ด้วยคะแนนเกือบสูงที่สุด
น้องโบนัส เด็ก ม.2 สอบ IELTS ได้ระดับ 8 ยื่นเรียนได้ทุก ม. ในโลก

           เรื่องนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aksornsri Chatsri ระบุว่า เด็กชายชวัลวิทย์ ภูมิสะอาด หรือ น้องโบนัส กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ห้อง 14 EP, KKW โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จ.ขอนแก่น ผ่านการสอบ IELTS เป็นการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษนานาชาติที่เป็นมาตรฐานสากลของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วโลก ได้คะแนนรวมในระดับ 8 หรือ C1 ตามมาตรฐาน CEFR (คะแนนเต็มสูงสุดของ IELTS คือระดับ 9) หรือ พูดง่าย ๆ ว่า น้องโบนัส สามารถยื่นเข้าศึกษาได้ทุกมหาวิทยาลัยทั่วโลก

           สำหรับคะแนนสอบ  IELTS ที่ใช้ในการสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วโลก โดยปัจจุบันมหาวิทยาลัย 100 อันดับแรกของโลกจะใช้คะแนนระดับ 6.5 ขึ้นไป ส่วนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ของโลกจะใช้คะแนนทุกทักษะในระดับ 7.0 ขึ้นไป

น้องโบนัส เด็ก ม.2 สอบ IELTS ได้ระดับ 8 ยื่นเรียนได้ทุก ม. ในโลก


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Aksornsri Chatsri


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เก่งเกินวัย ! น้องโบนัส เด็ก ม.2 สอบ IELTS ได้ระดับ 8 ยื่นเรียนได้ทุกมหาวิทยาลัยในโลก โพสต์เมื่อ 4 ตุลาคม 2560 เวลา 15:21:13 185,730 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP