ดร.สมเกียรติ โพสต์เดือด จุฬาฯ ควรไล่กลุ่มเนติวิทย์ออก เอาไว้ก็สร้างเรื่องไม่จบเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล

          ดร.สมเกียรติ โพสต์แรง จุฬาฯ ควรไล่กลุ่มเนติวิทย์ออก ปล่อยเอาไว้ก็สร้างเรื่องอีก เหน็บนิสิตทั่วไปได้รับการอบรมสั่งสอนที่ดีมาจากพ่อแม่ หวังว่าจะไม่เลือกตัวแทนห่วยอีก

          จากกรณีที่ นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ ถูกปลดออกจากตำแหน่งประธานสภานิสิตจุฬาฯ หลังมีพฤติกรรมอันก่อให้เกิดความไม่เรียบร้อยในพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตนของนิสิตชั้นปีที่หนึ่ง ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น

เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล

          เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2560 ที่เฟซบุ๊ก Somkiat Osotsapa ของ ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มีการโพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาระบุว่า ... จุฬาฯ ควรรักษาหลักการ และความเชื่อของมหาวิทยาลัยเอาไว้ และนิสิตพวกนั้นก็ควรถูกไล่ออก แต่ถ้ายังอยู่และยังสร้างเรื่องราวอีกก็ให้ไล่ออกไปเลย ทั้งนี้ ตนเชื่อว่านิสิตจุฬาฯ โดยทั่วไปได้รับการอบรมสั่งสอนที่ดีมาจากพ่อแม่ ครูอาจารย์ที่จะเลือกตัวแทนที่ไม่ห่วยมาสร้างเรื่องราวอีก

          ดร.สมเกียรติ ระบุอีกว่า สภาจุฬาฯ ก็ควรออกระเบียบที่เข้มไม่ให้ใครมาสร้างสถานการณ์ในมหาวิทยาลัย ที่จะส่งผลต่อบ้านเมือง ก่อนทิ้งท้าย คนจุฬาฯ ยุคก่อนพูดภาษาตรงแบบนี้แหละ ไม่มีดัดจริต

เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล
ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Somkiat Osotsapa, Kasidit Ananthanathorn, Netiwit Chotiphatphaisal

ดร.สมเกียรติ โพสต์เดือด จุฬาฯ ควรไล่กลุ่มเนติวิทย์ออก เอาไว้ก็สร้างเรื่องไม่จบ โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2560 เวลา 16:27:42 26,336 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดร.สมเกียรติ โพสต์เดือด จุฬาฯ ควรไล่กลุ่มเนติวิทย์ออก เอาไว้ก็สร้างเรื่องไม่จบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP