เยี่ยม ! นักเรียนไทยคว้าแชมป์ประดิษฐ์หุ่นยนต์โลก World RoboCup 2017

 แชมป์ประดิษฐ์หุ่นยนต์โลก 2017

              เด็กไทยสร้างชื่ออีกแล้ว คว้าแชมป์ประดิษฐ์หุ่นยนต์นานาชาติ World RoboCup 2017 ที่ญี่ปุ่น ประเภทการจำลองสถานการณ์ให้หุ่นยนต์ผ่านอุปสรรค เดินทางกลับถึงไทยแล้ว

              วันที่ 2 สิงหาคม 2560 มีรายงานว่า นักเรียนไทยสามารถคว้ารางวัล World Champions ในการแข่งขันประดิษฐ์หุ่นยนต์โลก (World RoboCup 2017) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น โดยรางวัลชนะเลิศที่ได้มานั้นเป็นประเภทการจำลองสถานการณ์ให้หุ่นยนต์ผ่านอุปสรรคและสิ่งกีดขวางทางลาดชัน เพื่อส่งชุดยังชีพไปให้ผู้ประสบภัยที่จำลองด้วยวัตถุความร้อนและตัวอักษรจำลอง ซึ่งทั้งหมดได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว
              นอกจากนี้ในการแข่งขันรายการ RoboCup Junior นักเรียนไทยจากโรงเรียนร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ ชื่อว่า ทีม TPA ซึ่งเป็นทีมผสมร่วมกับทีม ROM ของประเทศเยอรมนี ก็สามารถคว้ารางวัล World Champion Rescue Maze Super Team มาได้อีกด้วย

              รวมถึงทีม OBEC ซึ่งเป็นทีมผสมระหว่างโรงเรียนบ้านนา "นายกพิทยากร" จ.นครนายก ร่วมกับ โรงเรียนที โอ เอ วิทยา จ.มุกดาหาร ที่ร่วมแข่งขันรายการ ROBO Rescue Line หรือหุ่นยนต์ช่วยชีวิต ก็สามารถทำคะแนนรวมอยู่ในลำดับที่ 13 จากการแข่งขัน

                ทั้งนี้ ตัวแทนนักเรียนไทย กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ เพราะนอกจากจะได้รับความรู้จากวิทยาการหุ่นยนต์ในงานแล้ว ยังได้รับมิตรภาพที่ดีและได้แลกเปลี่ยนกับเพื่อนนักเรียนชาวต่างชาติด้วย
https://twitter.com/ThaiPBS/status/892536125532897280

ภาพและข้อมูลจาก ไทยพีบีเอส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เยี่ยม ! นักเรียนไทยคว้าแชมป์ประดิษฐ์หุ่นยนต์โลก World RoboCup 2017 โพสต์เมื่อ 2 สิงหาคม 2560 เวลา 12:09:14 4,296 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP