มหาวิทยาลัยออกแถลงการณ์ รุ่นพี่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ รับน้องให้กินของคล้ายอุจจาระ

รับน้อง

          มหาวิทยาลัย ออกแถลงการณ์ ปมนักศึกษาจัดรับน้อง ให้กินวัตถุคล้ายอุจจาระ เผยเรียกสอบและเตรียมลงโทษภายใน 7 วัน ยันจะควบคุมให้เหมาะสมขึ้น

          จากกรณีที่โลกออนไลน์วิจารณ์คลิปกิจกรรมรับน้อง ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่รุ่นพี่ให้กินวัตถุคล้ายอุจจาระ - ลุยโคลน แถมมีการปั้นรูปอวัยวะเพศชาย ก่อนที่ต่อมาทางรุ่นพี่จะชี้แจงว่า วัตถุที่เห็นในคลิปนั้น ทำจากส่วนผสมคือฟักทอง ปลาร้า เศษผักรวมในตลาด และมะเขือเทศ อย่างไรก็ดี บางส่วนก็ยังมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่สร้างสรรค์นั้น (อ่านข่าว : รุ่นพี่แจง หลังผุดคลิปรับน้อง คล้ายกินอุจจาระ เจอเพจดังสวนกลับ คิดไม่ได้จริงดิ ?)

          ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 เพจเฟซบุ๊ก มหาสารคาม เผยว่า ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าว ได้มีการสอบสวนกิจกรรมรับน้องที่ตกเป็นข่าว ณ ห้องประชุม อาคาร 34 คณะวิทยาการจัดการ โดยจะสอบสวนและเรียกนักศึกษาที่เกี่ยวข้องมารับทราบ รวมทั้งลงโทษทางวินัยนักศึกษาที่กระทำผิดระเบียบข้อบังคับ ซึ่งจะมีการรายงานผลให้ทราบภายใน 7 วัน

รับน้อง

รับน้อง

          ขณะเดียวกัน ทางมหาวิทยาลัย ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ ระบุว่า ตามที่มีกิจกรรมการรับน้องใหม่ของนักศึกษาสาขาดนตรีและคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้เผยแพร่ตามสื่อนั้น บัดนี้ทางมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการสอบหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรการจัดกิจกรรมตามที่กำหนด ทั้งนี้มหาวิทยาลัยขอแสดงความเสียใจกับการกิจกรรมรับน้องใหม่ดังกล่าว และขอบคุณทุกสื่อที่สนใจ ทั้งนี้กรณีดังกล่าว มหาวิทยาลัยจะควบคุมกำกับดูแลกิจกรรมให้เหมาะสมและสร้างสรรค์ต่อไป

รับน้อง

รับน้อง

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก มหาสารคาม, แหม่มโพธิ์ดำ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มหาวิทยาลัยออกแถลงการณ์ รุ่นพี่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ รับน้องให้กินของคล้ายอุจจาระ โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 14:57:55 3,843 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มหาวิทยาลัยออกแถลงการณ์ รุ่นพี่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ รับน้องให้กินของคล้ายอุจจาระ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP