เลขาสภานิสิตจุฬาฯ ยอมลาออกพ้นตำแหน่ง เซ่นโพสต์หมิ่น เนติวิทย์


เลขาสภานิสิตจุฬาฯ ยอมลาออกพ้นตำแหน่ง

เลขาสภานิสิตจุฬาฯ ยอมลาออกพ้นตำแหน่ง

        นายฉัตรมงคล ปิ่นทอง ลาออกพ้นตำแหน่งเลขาธิการสภานิสิตจุฬาฯ หลังโพสต์หมิ่น นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล ประธานสภานิสิต ด้านเจ้าตัวโร่แจงไม่ได้ระบุแต่แรกว่าหมายถึงใคร !!

        ตกเป็นประเด็นดราม่าที่โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ เมื่อนายฉัตรมงคล ปิ่นทอง เลขาธิการสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ที่เป็นการกล่าวถึงบุคคลบุคคลหนึ่งที่เป็นหัวหน้าองค์กร ชอบสถาปนาตัวเองว่าเป็นนักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยในกลุ่มคนรุ่นใหม่ เป็นหัวหน้าที่ทำไม่ได้อย่างที่พูด ดีแต่ปาก พร่ำเพ้อว่าอยากให้คนรุ่นใหม่เข้าใจวิทยาการต่าง ๆ ที่เขาอยากให้คนรุ่นใหม่รู้ในมุมมองของเขา แต่เมื่อมีคนมาถามว่าองค์ความรู้เหล่านั้นคืออะไร กลับตอบไม่ได้ แถมไล่ให้ไปหาอ่านเอาเอง จนถูกตีความว่าบุคคลที่ถูกกล่าวถึงนั้น คือ นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล ประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
        เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (13 กรกฎาคม 2560) มีรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก สภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย SCCU  ได้มีการเผยแพร่หนังสือประกาศจากทางที่ประชุมเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า นายฉัตรมงคล ปิ่นทอง ได้ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการสภานิสิต โดยระบุว่า...

        "ด้วย นายฉัตรมงคล ปิ่นทอง เลขาธิการสภานิสิต ได้ถูกกล่าวหาว่าทำการหมิ่นประมาท นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล ประธานสภานิสิต ต่อบุคคลที่สาม เพื่อทำให้ผู้อื่นมีความเข้าใจผิด อันทำให้ประธานสภานิสิตถูกเกลียดชัง ก่อให้เกิดความเสียหายต่อสภานิสิต กระทบต่อการดำเนินงานและความสัมพันธ์ภายในองค์กร และเป็นการใช้ตำแหน่งหน้าที่ไปในทางมิชอบ

        บัดนี้สภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้พิจารณาและสอบสวนในที่ประชุมเรียบร้อยแล้ว โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.บัญชา ชลาภิรมย์ รองอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมเป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ยข้อขัดแย้งดังกล่าว ที่ประชุมพบว่านายฉัตรมงคล ปิ่นทอง เลขาธิการสภานิสิต มีความผิดด้วยมติเป็นเอกฉันท์ 24 เสียง ดังนั้นนายฉัตรมงคล ปิ่นทอง จึงขอรับผิดชอบความผิดด้วยการลาออกจากการดำรงตำแหน่งเลขาธิการสภานิสิต และยังคงเป็นสมาชิกสภานิสิตสามัญอยู่เช่นเดิม"

เลขาสภานิสิตจุฬาฯ ยอมลาออกพ้นตำแหน่ง

        ต่อมา จากการตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กของนายฉัตรมงคล ปิ่นทอง พบว่ามีการโพสต์ข้อความที่ระบุว่า ข้อความที่โพสต์ไปนั้น ตนเองไม่ได้เจาะจงว่าหมายถึงใคร เพียงแต่กล่าวแทนบุคคลที่สามว่า หากท่านอยู่ในองค์กรที่มีผู้นำลักษณะดังกล่าว ท่านในฐานะหัวหน้า ควรปรับปรุงตัว และท่านในฐานะลูกน้องไม่ควรสนับสนุนหัวหน้าเกินกว่าหน้าที่ แล้วอะไรที่น่าเจาะจงล่ะภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ฉัตรมงคล ปิ่นทอง, สภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย SCCU, Netiwit Ntw


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลขาสภานิสิตจุฬาฯ ยอมลาออกพ้นตำแหน่ง เซ่นโพสต์หมิ่น เนติวิทย์ โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:26:45 49,552 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เลขาสภานิสิตจุฬาฯ ยอมลาออกพ้นตำแหน่ง เซ่นโพสต์หมิ่น เนติวิทย์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP