มทร.อีสาน ขอโทษสังคม ปมภาพรับน้องหอม-จูบกัน ชี้รู้เท่าไม่ถึงการณ์


          มทร.อีสาน ขอโทษสังคม ปมภาพหลุดกิจกรรมรับน้องหอม-จูบกัน แจงเป็นมุมกล้อง แค่เอาคางชนกัน ด้านรุ่นพี่ยอมรับรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แค่อยากให้รุ่นน้องสนิทกัน ไม่ได้ตั้งใจส่อเชิงชู้สาว พร้อมปรับปรุงรูปแบบกิจกรรม

          จากกรณีภาพหลุดนักศึกษาชายหอมแก้มนักศึกษาหญิง ในกิจกรรมรับน้องของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จ.นครราชสีมา ถูกเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น ล่าสุด (5 กรกฎาคม 2560) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชูชัย ต.ศิริวัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ออกมาชี้แจงว่า ภาพดังกล่าวเกิดขึ้นจริงในกิจกรรมรับน้องใหม่ "ก้าวแรกสู่ มทร.อีสาน" ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจัดขึ้น เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 1 กรกฎาคม 2560 โดยให้นักศึกษารุ่นพี่และรุ่นน้องทั้งหมด 4 คณะ 1 องค์การนักศึกษา รวมกว่า 2,000 คน ได้พบปะทำกิจกรรมในห้องเปิดโล่ง โดยนักศึกษาไม่ได้แอบจัดกันเอง

          รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยยอมรับผิดว่า ดูแลนักศึกษาได้ไม่ดีพอ ปกติมีรูปแบบกิจกรรมรับน้องที่ดีอยู่แล้ว แบ่งเป็นฐานต่าง ๆ เน้นสาระและบันเทิง มีเจตนาเพื่อให้นักศึกษาต่างคณะได้รู้จักและสนิทสนมกัน ผ่านกิจกรรมเข่าชนกัน แขนชนกัน หน้าผากชนกัน แต่ภาพที่นักศึกษาเอาคาง หรือแก้มชนกัน ยอมรับว่าเป็นภาพที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง อยากขอโทษผู้ปกครองที่ทำให้เกิดภาพไม่เหมาะสมเผยแพร่ออกไป ขอโทษมหาวิทยาลัยที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง รวมถึงขอโทษสังคมที่ยอมรับไม่ได้ และพร้อมที่จะปรับปรุงแก้ไขกิจกรรมการรับน้องให้เหมาะสม รวมทั้งสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อกำหนดบทลงโทษกลุ่มนักศึกษาที่เกี่ยวข้องต่อไป


          ด้านนายเอ (นามสมมติ) นักศึกษาปีที่ 1 ที่ปรากฏในภาพหอมแก้มนักศึกษาหญิง เล่าว่า รุ่นพี่สั่งให้ทำ และไม่ได้ทำแค่คู่เดียว ทำกันหลายคน อีกทั้งไม่ใช่เป็นการหอมแก้ม แต่แค่เอาคางชนกัน ภาพที่ปรากฏเป็นแค่มุมกล้องที่ส่อไปในทางเสื่อมเสีย ซึ่งตนรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น


          ขณะที่นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หัวหน้าฝ่ายกิจกรรมรับน้อง ยอมรับว่า เป็นคนสั่งให้รุ่นน้องประกบคู่ชาย-หญิงเป็นบัดดี้กัน เพื่อที่จะได้ทำความรู้จักคุ้นเคยกัน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ใด ๆ แอบแฝงส่อไปในเชิงชู้สาว อีกทั้งตนต้องขอโทษที่ทำให้มีภาพเสียหายเผยแพร่ออกไป เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และจะปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรมให้เหมาะสมมากขึ้น       

ภาพจาก เฟซบุ๊ก รับน้องสร้างสรรค์ระดับพระกาฬ, แหม่มโพธิ์ดำ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มทร.อีสาน ขอโทษสังคม ปมภาพรับน้องหอม-จูบกัน ชี้รู้เท่าไม่ถึงการณ์ โพสต์เมื่อ 5 กรกฎาคม 2560 เวลา 16:41:00 27,444 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP