พานไหว้ครูยุค 4.0 นักเรียนไทยสุดครีเอท โชว์หลากไอเดีย เห็นแล้วต้องยิ้ม

พานไหว้ครูยุค 4.0

พานไหว้ครูยุค 4.0

          นักเรียนทั่วไทยงัดความคิดสร้างสรรค์ประดิษฐ์พานไหว้ครู ฮือฮา มาในหลายคอนเซ็ปต์ ไม่ว่าจะเป็นสายกิน พานบิงซู หมูกระทะ ทุเรียน หรือจะสายหรูดูแพง อย่างพานโคมไฟแชนเดอเลียร์คริสตัล สายน่ารัก ๆ อย่างเจ้าหญิงเอลซ่า รวมไปถึงสายเกาะติดละคร เจ้าแม่นาคี งานนี้ก็ไม่พลาด

          กลับมาอีกครั้งสำหรับช่วงไหว้ครู ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อระลึกถึงพระคุณครูบาอาจารย์ โดยสิ่งที่เด็ก ๆ ทุ่มเทให้กับวันไหว้ครู คือ พานดอกไม้ แต่ละปีมักมีพานไอเดียบรรเจิดแปลกใหม่ที่นักเรียนครีเอทความคิดสร้างสรรค์ให้ได้ชมอยู่เสมอ และในปีนี้ก็เช่นกัน
พานไหว้ครูยุค 4.0

          เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2560 โลกออนไลน์ต่างแชร์ภาพสีสันพานไหว้ครู จากนักเรียนโรงเรียนต่าง ๆ ที่พากันงัดความคิดสร้างสรรค์ประดิษฐ์พานไหว้ครูออกมาได้อย่างน่าสนใจ อาทิ

          - โรงเรียนปัญญาวรคุณ กรุงเทพฯ นักเรียน ม.5/5 ได้ประดิษฐ์พานบิงซู เอาใจสำหรับคุณครูสายกิน แถมยังเข้ากับกระแสเกาหลีฟีเว่อร์ไปในตัว

พานไหว้ครูยุค 4.0

พานไหว้ครูยุค 4.0

          - โรงเรียนพรหมานุสรณ์ จ.เพชรบุรี ก็ไม่น้อยหน้า ตกแต่งเป็นเตาหมูกระทะ และยังมีเตาปิ้งย่างซีฟู้ดแถมมาอีก

พานไหว้ครูยุค 4.0

          - โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย จ.นครราชสีมา นำผลไม้ยอดฮิตอย่างทุเรียนมารังสรรค์เป็นพานไหว้ครู โดยมีคอนเซ็ปต์เก๋ ๆ ว่า เรียนลูกเดียว และหนามทุเรียนนั้น เปรียบเหมือนอุปสรรคขวากหนามที่นักเรียนทุกคนต้องพบเจอ และต้องช่วยกันฝ่าฟันไปให้ได้ 

พานไหว้ครูยุค 4.0

          นอกจากนี้ ยังมีแนวสวยงามอย่าง พานไหว้ครูคอนเซ็ปต์โคมไฟแชนเดอเลียร์คริสตัล ของวิทยาลัยอาชีวศึกษาชลบุรี แผนกอาหารและโภชนาการ ปวส. ที่เห็นแล้วเชื่อว่าตั้งใจทำอย่างเต็มที่สุด ๆ รวมถึงโรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย จ.นครราชสีมา ที่ได้นำเอาละครกระแสแรงอย่าง เจ้าแม่นาคึ มาประดิษฐ์เป็นพานไหว้ครูพญานาค

พานไหว้ครูยุค 4.0

พานไหว้ครูยุค 4.0

พานไหว้ครูยุค 4.0

          และยังมีพานน่ารัก ๆ อย่างเจ้าหญิงเอลซ่า จากนักเรียนโรงเรียนจอยสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี อีกทั้งยังมีพานแฝงความหมายลึกซึ้งของโรงเรียนเลยพิทยาคม จ.เลย ที่มีคำว่าครูอยู่ในกรงนก ซึ่งครูเป็นตัวแทนขององค์ความรู้ที่มีให้กับนักเรียน และกรงนี้สามารถเปิดออกได้ เป็นการเปิดความรู้เพื่อเผยแพร่ให้ผู้อื่นต่อไป

พานไหว้ครูยุค 4.0

พานไหว้ครูยุค 4.0

พานไหว้ครูยุค 4.0

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก วิไลวรรณ แจ่มพุ่ม, Eakkaluck Choophan, ทวิตเตอร์ @MeesoMosee, @afflhhh
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พานไหว้ครูยุค 4.0 นักเรียนไทยสุดครีเอท โชว์หลากไอเดีย เห็นแล้วต้องยิ้ม โพสต์เมื่อ 9 มิถุนายน 2560 เวลา 12:48:09 23,470 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP