นี่เลยหัวหน้าห้องในฝัน หนุ่มเปิดห้องติวพิเศษให้เพื่อน ใครมาไม่ได้ มีไลฟ์สดให้ดู

หนุ่มเปิดห้องติวพิเศษให้เพื่อน

หนุ่มเปิดห้องติวพิเศษให้เพื่อน

              สุดยอดความมีน้ำใจ หนุ่มนักศึกษาหัวหน้าห้องชาวจีน อาสาเป็นติวเตอร์ให้เพื่อน ๆ เปิดห้องสอนพิเศษเตรียมสอบ แถมใครมาไม่ได้มีถ่ายไลฟ์สดให้ดูด้วย โลกออนไลน์แห่ชื่นชม ยกให้เป็นตัวอย่างที่ดี

              เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โลกออนไลน์ประเทศจีนพากันแชร์ภาพชวนน่าชื่นชมและน่าประทับใจของหนุ่มนักศึกษารายหนึ่งที่มีน้ำใจต่อเพื่อนเป็นอย่างมาก หลังจากเขาอาสาเป็นติวเตอร์ ลงทุนเปิดห้องพักชายพร้อมนำอุปกรณ์กระดานไวท์บอร์ดมาสอนพิเศษให้เพื่อน ๆ ก่อนถึงวันสอบ นอกจากนี้ยังได้ถ่ายคลิปวิดีโอไลฟ์สดให้กับเพื่อนผู้หญิงรวมไปถึงเพื่อนคนอื่น ๆ ที่ไม่สามารถมาร่วมติวที่ห้องได้ให้สามารถรับชมผ่านช่องทางออนไลน์
หนุ่มเปิดห้องติวพิเศษให้เพื่อน

              จากรายงานของเว็บไซต์ sohu.com เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 เปิดเผยว่าหนุ่มใจดีรายนี้มีชื่อว่า หลี ไห่หมิง เป็นหัวหน้าห้องเรียนของชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และป่าไม้ มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน โดยวิชาที่หลีติวให้เพื่อน ๆ นั้นเป็นวิชาที่ค่อนข้างเข้าใจยากและซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็น คณิตศาสตร์ขั้นสูง พีชคณิตเชิงเส้น และภูมิศาสตร์สารสนเทศ โดยเขาได้สาธิตทำโจทย์บนกระดานให้เพื่อน ๆ ดูอย่างเชี่ยวชาญ ในขณะที่เพื่อน ๆ ต่างพากันนั่งฟังอย่างตั้งอกตั้งใจ

หนุ่มเปิดห้องติวพิเศษให้เพื่อน

              รายงานยังได้ระบุว่า ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่หลีเปิดห้องติวพิเศษให้เพื่อน ๆ ก่อนหน้านี้เขาก็เคยช่วยสอนเพื่อน ๆ มาแล้วหลายครั้ง รวมไปถึงการช่วยทบทวนบทเรียนหลาย ๆ วิชานอกจากนี้ยังช่วยอธิบายแนะนำการแก้โจทย์ปัญหาที่ยาก ๆ ให้กับเพื่อน ๆ อยู่บ่อยครั้ง จนทำให้เพื่อนมีผลการเรียนที่ดีขึ้น โดยตอนนี้หลายคนยกให้เขาเป็นเทพบุตรของเพื่อน ๆ ในมหาวิทยาลัย

หนุ่มเปิดห้องติวพิเศษให้เพื่อน

หนุ่มเปิดห้องติวพิเศษให้เพื่อน


ภาพจาก weibo.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นี่เลยหัวหน้าห้องในฝัน หนุ่มเปิดห้องติวพิเศษให้เพื่อน ใครมาไม่ได้ มีไลฟ์สดให้ดู โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:09:19 16,153 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP