ขอคารวะ เด็ก ม.6 สุดอัจฉริยะ แต่งตำราเรียนเลขเอง แถมแบ่งให้เพื่อนถ่ายเอกสารฟรี

เด็กจีน

          เจ๋งสุดยอด เด็กชายชั้น ม.6 ประเทศจีน แต่งตำราเรียนวิชาเลขเองฉบับเข้าใจง่าย แถมแบ่งปันให้เพื่อนถ่ายเอกสารได้ฟรี เผยมีถึงเวอร์ชั่น 2 แล้วด้วย

          เมื่อวันที่ 22 พฤษภคม 2560 สำนักข่าวเดอะเปเปอร์ของจีน ได้เปิดเผยรายงานของสุดยอดเด็กอัจฉริยะ  นามว่า จวง หยี เด็กนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งในนครหางโจว มณฑลเจ้อเจียง โดยเขาได้รับฉายาจากเพื่อน ๆ ว่า "จวง 300" เนื่องจาก เขาสามารถทำข้อ 3 สอบวิชาปราบเซียน ได้แก่ ฟิสิกส์ เคมี และภูมิศาสตร์ ได้เต็ม 100 คะแนน เท่านั้นไม่พอ เพราะสิ่งที่ทำให้เขากลายเป็นตำนานของโรงเรียนก็คือ  เขาสามารถแต่งตำราเรียนฉบับของตัวเองขึ้นมาได้

          โดยในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ เขาและเพื่อน ๆ รุ่นเดียวกัน จะต้องเตรียมสอบเอนทรานซ์เข้ามหาวิทยาลัย เด็กทุกคนต่างพากันอ่านหนังสือตำราเรียนอย่างคร่ำเคร่ง จวงจึงได้ทำตำราอ้างอิงสำหรับคณิตศาสตร์ระดับมัธยม ฉบับเรียบเรียงขึ้นมาเอง ซึ่งทำเป็นหนังสือทบทวนความรู้สำหรับเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย

เด็กจีน

          โดยตำราอ้างอิงฉบับนี้จะเน้นการจับจุดและรวบรวมประเด็นสำคัญในส่วนของเทคนิควิธีการทางคณิตศาสตร์ในแบบฉบับที่เข้าใจง่าย เพื่อใช้ในการแก้โจทย์ต่าง ๆ รวมไปถึงคำอธิบายเพิ่มเติมต่าง ๆ ที่ในตำราเรียนตามหลักสูตรอธิบายไม่ชัดเจน และเสริมเทคนิคที่จำง่ายเข้าไปให้ด้วย รวมทั้งบทด้วยกัน 6 บท โดยตำราเรียนดังกล่าว จวงไม่ได้ทำขึ้นมาใช้เพียงคนเดียว แต่ยังแบ่งปันให้เพื่อน ๆ สามารถก็อปปี้ไปใช้ได้อีกด้วย ทั้งนี้ ตำราเรียนเล่มดังกล่าวที่ถูกเผยแพร่เป็นเล่มที่จัดทำออกมาเป็นฉบับที่ 2 แล้ว ซึ่งในขณะนี้ มีเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลายนำตำราฉบับของจวงไปใช้แล้วมากกว่า 40 คนด้วยกัน

          จากรายงานยังได้เผยว่า ในเดือนพฤษภาคมนี้ จวงได้ทำสัญญากับสำนักพิมพ์ เพื่อที่จะนำเนื้อหาในหนังสือไปตีพิมพ์แบบฉบับทดลอง ทั้งนี้จวงยังตั้งใจที่จะแต่งตำราฉบับสุดท้ายหลังเสร็จสิ้นการการสอบเข้ามหาวิทยาลัยสำเร็จ จากนั้นก็จะเริ่มมีการตีพิมพ์ออกมาอย่างเป็นทางการ และนอกจากนี้ จวงยังมีแผนที่จะใช้เวลาว่างหลังการรอผลสอบเข้ามหาวิทยาลัยในการจัดทำตำราวิชาฟิสิกส์เพิ่มอีกด้วย... สุดยอดอัจฉริยะแบบนี้ ขอปรบมือให้ดัง ๆ เลย

เด็กจีน

เด็กจีน

ภาพจาก edu.qq.com

ขอคารวะ เด็ก ม.6 สุดอัจฉริยะ แต่งตำราเรียนเลขเอง แถมแบ่งให้เพื่อนถ่ายเอกสารฟรี โพสต์เมื่อ 25 พฤษภาคม 2560 เวลา 07:27:21 27,355 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ขอคารวะ เด็ก ม.6 สุดอัจฉริยะ แต่งตำราเรียนเลขเอง แถมแบ่งให้เพื่อนถ่ายเอกสารฟรี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP