มหาลัยอเมริกาเปิดสอนวิชาแปลก ซอมบี้ศึกษา

เรียน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           เพราะทุก ๆ อย่างรอบตัวเรา สามารถนำมาเป็นองค์ความรู้ในการศึกษาได้หมด เลยไม่แปลกหากทุกวันนี้เรื่องราวที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะนำมาศึกษากันอย่างจริงจัง จะถูกจับมารวบรวมเป็นหลักสูตรวิชาต่าง ๆ ให้บรรดานักศึกษาในมหาวิทยาลัยได้ศึกษากันอย่างลึกซึ้ง

           ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องราวของซอมบี้ ผีดิบในตำนาน ที่โด่งดังมากในต่างประเทศ ที่ตอนนี้มหาวิทยาลัยบัลติมอร์ รัฐแมรี่แลนด์ สหรัฐฯ เค้าได้หยิบยกขึ้นมาเปิดเป็นวิชาเพื่อให้นักศึกษาได้วิเคราะห์และศึกษาแล้ว ซึ่งวิชาซอมบี้ศึกษาที่ว่านี้ เป็นวิชาที่เปิดสอนในหลักสูตรสาขาภาษาอังกฤษ โดยมีผู้เชี่ยวชาญเรื่องซอมบี้ อย่าง อาโนลด์ บลัมเบิร์ก นักเขียนหนังสือชื่อ Zombiemania มาทำหน้าที่เป็นอาจารย์สอนด้วยตัวเองกันเลย

           สำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนวิชานี้ จะต้องดูภาพยนตร์เกี่ยวกับซอมบี้ทั้งหมด 16 เรื่อง และจะต้องอ่านการ์ตูนซอมบี้อีกหลายเล่ม เพื่อเก็บข้อมูลเกี่ยวกับผีดิบซอมบี้กันอย่างลึกซึ้ง ก่อนจะนำมาเขียนเป็นงานวิจัยจริงจัง พร้อมทั้งจะได้ลองเขียนบทภาพยนตร์ซอมบี้ในแนวของตัวเองอีกด้วย

           อ๊ะ ๆ แต่การเปิดสอนวิชาซอมบี้ศึกษานี้ ไม่ได้เปิดที่นี่เป็นที่แรกนะเจ้าคะ เพราะสถานศึกษาดัง ๆ ในสหรัฐฯ อย่างวิทยาลัยโคลัมเบียในชิคาโก ก็มีวิชาซอมบี้ศึกษานี้เหมือนกัน แถมยังได้รับความนิยมจากบรรดานักศึกษาไม่น้อย

           งานนี้ก็เลยถูกอกถูกใจนักศึกษาคอหนังซอมบี้หลาย ๆ คนเลยทีเดียวล่ะ เพราะหลังจากได้เรียนวิชานี้แล้ว ก็ถือว่าตัวเองได้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องผีซอมบี้ไปอีกคน

 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มหาลัยอเมริกาเปิดสอนวิชาแปลก ซอมบี้ศึกษา โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2553 เวลา 11:20:08 150 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP