เซเว่นอีเลฟเว่น ปล่อยไวรัลคลิปสุดซึ้ง กวาดยอดเกือบ 10 ล้าน ใน 4 วัน !

บางเกม แพ้แล้วเริ่มใหม่ได้

         วันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เชาว์ และ ครูสุรีพร จากไวรัลรับวันครูสุดซึ้ง ที่เล่าถึงความพยายามของครูที่สอนด้วยหัวใจตัวใหม่ล่าสุดของ เซเว่นอีเลฟเว่น (7-Eleven) ซึ่งออกมาได้ถูกจังหวะ และกระชากน้ำตาของคนไทยทั่วประเทศไปได้อีกครั้ง ภาพยนตร์โฆษณาตัวนี้ชื่อว่า "เชิดชูครูผู้สอนด้วยหัวใจ" (From The Heart)

         โฆษณาตัวนี้ถ่ายทอดเรื่องราวของครู ที่ทุ่มเทการสอนและดูแลเด็กนักเรียนคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเด็กพิเศษด้วยความตั้งใจและความเชื่อมั่นว่า เขาจะสามารถเรียนรู้และใช้ชีวิตได้เหมือนกับเด็กปกติทั่วไป จนสุดท้ายความตั้งใจของครูก็สำเร็จจากความเสียสละ


         ความทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อดูแลเด็กคนหนึ่งแสดงให้เห็นว่าการสอนบางครั้งก็อาจไม่ได้สอนกันด้วยตำรา แต่สอนกันด้วยหัวใจ หัวใจของความเป็นครู

https://www.youtube.com/embed/ADIYXltgh6w?feature=oembed

         เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องราวของคุณครูสุรีพร  คุณครูผู้สอนและดูแลนักเรียนคนหนึ่งด้วยหัวใจของความเป็นครู  ครูสุรีพร ได้รับมอบหมายจาก ผอ. ให้ช่วยดูแลเด็กนักเรียนคนหนึ่ง เด็กคนนั้น ชื่อ เชาว์ 

บางเกม แพ้แล้วเริ่มใหม่ได้

         เชาว์ เป็นเด็กพิเศษ เป็นเด็กไม่พูด มีโลกส่วนตัวอยู่กับตัวเอง ไม่สุงสิงกับใคร เวลาอยู่ในห้องเรียนมักจะนั่งมองสิ่งของที่มีการเคลื่อนไหว คุณครูสุรีพร สังเกตเห็นพฤติกรรมนั้น จึงเริ่มศึกษาเรื่องของเด็กพิเศษ จนได้รู้ว่าจะมีวิธีการสอนและเข้าถึงเด็กแบบเชาว์ได้อย่างไร

บางเกม แพ้แล้วเริ่มใหม่ได้

         คุณครูทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจที่จะทำให้เชาว์สามารถเรียนได้ทันกับเพื่อน ๆ ใช้ชีวิตได้แบบนักเรียนทั่วไป วันเวลาผ่านไปคุณครูกับเชาว์ เริ่มผูกพันกันมากขึ้น ซึ่งเชาว์ก็เริ่มเปิดใจกับคุณครูด้วยเช่นกัน

บางเกม แพ้แล้วเริ่มใหม่ได้

         อยู่มาวันหนึ่งเชาว์มีเรื่องทะเลาะกับเพื่อน ผู้ปกครองหลายคนเกิดความไม่พอใจ พร้อมเรียกร้องให้ไล่เชาว์ออกจากโรงเรียน แต่คุณครูก็ได้ทำให้ทุกคนเห็นว่า เชาว์ เป็นเด็กที่มีความฉลาด มีความสามารถ และพร้อมที่จะอยู่ร่วมกับทุกคนในโรงเรียนได้เหมือนกับคนปกติได้ด้วยการสอนและดูแลเชาว์อย่างใกล้ชิด

บางเกม แพ้แล้วเริ่มใหม่ได้

         ปัจจุบัน เชาว์  ก็กลายเป็นครูเชาว์ ตามความตั้งใจของเขาตั้งแต่วัยเด็ก "เซเว่นอีเลฟเว่น ขอเชิดชูครูผู้สอนด้วยหัวใจ"

บางเกม แพ้แล้วเริ่มใหม่ได้

         ด้วยเรื่องราวแสนซึ้งสุดประทับใจระหว่างคุณครูกับนักเรียนทั้งหมดนี้ ทำให้ไวรัลตัวนี้ได้รับการกล่าวถึงเป็นวงกว้างในโลกออนไลน์ จนทำให้ยอดวิวในเฟซบุ๊กแตะ 10 ล้านวิว ภายใน 4 วัน ซึ่งถือเป็นยอดที่ท้าทาย และน่าสนใจมาก สำหรับแคมเปญนี้

         ท้ายที่สุดนี้ Kapook ขอร่วมเชิดชูครูผู้สอนด้วยหัวใจ ทุกคนด้วยนะครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซเว่นอีเลฟเว่น ปล่อยไวรัลคลิปสุดซึ้ง กวาดยอดเกือบ 10 ล้าน ใน 4 วัน ! โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2560 เวลา 12:19:40 779 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เซเว่นอีเลฟเว่น ปล่อยไวรัลคลิปสุดซึ้ง กวาดยอดเกือบ 10 ล้าน ใน 4 วัน ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP