ม.รังสิต เตรียมให้ทุนการศึกษา หม่อง ทองดี แม้ปัจจุบันยังไร้สัญชาติไทย

 หม่อง ทองดี แชมป์เครื่องบินกระดาษ

          มหาวิทยาลัยรังสิต เตรียมให้ทุนการศึกษากับ หม่อง ทองดี เด็กไร้สัญชาติ ซึ่งเคยโด่งดังจากการคว้าแชมป์เครื่องบินกระดาษ ซึ่งปัจจุบันหันมาฝึกเครื่องโดรนบังคับวิทยุ

          จากกรณีที่มีการเปิดเผยว่า น้องหม่อง หรือ หม่อง ทองดี เด็กไร้สัญชาติที่คว้าแชมป์เครื่องบินกระดาษในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2552 ปัจจุบัน หันมาฝึกงานด้านการบินเครื่องโดรนบังคับวิทยุ และหวังจะกลับไปเรียนต่ออีกครั้งเมื่อมีโอกาสนั้น (อ่านข่าว : จำกันได้ไหม น้องหม่อง แชมป์เครื่องบินกระดาษ กับผลงานสุดเจ๋งในปัจจุบัน)

หม่อง ทองดี แชมป์เครื่องบินกระดาษ


          ปรากฏว่า เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559  ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Arthit Ourairat โดยระบุว่า พร้อมให้ทุนการศึกษาแก่หม่องเพื่อเข้าศึกษาที่วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งมีการสอนในสาขาที่หม่องอาจสนใจ เช่น วิศวกรรมซ่อมบำรุงอากาศยาน, เทคโนโลยีซ่อมบำรุงอากาศยาน, เทคโนโลยีรถไฟระบบราง หรือเครื่องกลยานยนต์ นอกจากนี้ทางคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ก็กำลังช่วยเหลือคนไทยพลัดถิ่นให้ได้สัญชาติไทยอีกด้วย

          หลังทราบข่าว หม่อง ได้ประสานไปยังรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งเบื้องต้นได้นัดหมายให้หม่องมาพบพูดคุยถึงเรื่องรายละเอียดต่าง ๆ ที่มหาวิทยาลัยในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้

หม่อง ทองดี แชมป์เครื่องบินกระดาษ

          สำหรับ หม่อง มีพ่อแม่เป็นชาวไทยใหญ่ที่อพยพจากรัฐฉานมาอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ปี 2538 ก่อนจะเป็นที่รู้จักจากการชนะเลิศการแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ในปี 2551 ปัจจุบันอายุ 19 ปี สำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และกำลังศึกษาอยู่ที่ กศน.หนองแขม โดยใช้ทุนทรัพย์ของตัวเอง และยังคงมีสถานะเป็นบุคคลไร้สัญชาติ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mong Tongdee, Arthit Ourairat

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


ม.รังสิต เตรียมให้ทุนการศึกษา หม่อง ทองดี แม้ปัจจุบันยังไร้สัญชาติไทย โพสต์เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:36:10 7,267 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ม.รังสิต เตรียมให้ทุนการศึกษา หม่อง ทองดี แม้ปัจจุบันยังไร้สัญชาติไทย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP