นักเรียนอาชีวะ 999,999 คน ร่วมปฏิญาณตนเพื่อพ่อ อาชีวะสมานฉันท์

นักเรียนอาชีวะ

          นักเรียนอาชีวะทั่วประเทศ เข้าร่วมกิจกรรม "999,999 คนปฏิญาณตนเพื่อพ่อ อาชีวะสมานฉันท์" ถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

          เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 ที่วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จัดกิจกรรม "999,999 คนปฏิญาณตนเพื่อพ่อ อาชีวะสมานฉันท์" เลิกใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกันทั่วประเทศ 914 แห่ง โดยมี พล.อ. ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธี โดยในส่วนกลาง ได้แก่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล จัดขึ้นที่วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี มีนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานีและวิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมธานี ประมาณ 4,000 คนร่วมปฏิญาณตน

นักเรียนอาชีวะ

นักเรียนอาชีวะ

          พล.อ. ดาว์พงษ์ กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงให้ความสำคัญกับการเรียนอาชีวศึกษา เด็กอาชีวะเป็นกลุ่มเด็กที่มีพลังสูง การทำกิจกรรมนี้ เป็นการนำพลังของตัวเองออกมาทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่สังคมและตัวเอง ซึ่งต้องนึกถึงพระราชดำริและพระราชดำรัสของในหลวง รัชกาลที่ 9 อยากให้ทุกคนเดินตามรอยพ่อ วันนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทุกคนได้เห็นพลังของอาชีวะ ซึ่งนายกรัฐมนตรีอยากให้ทำต่อเนื่องเป็นระยะ ๆ

          ทั้งนี้ รมว.ศึกษาธิการ ยอมรับว่า หลังการปฏิญาณตน มีความกังวลว่าจะเกิดปัญหาทะเลาะวิวาทขึ้น แต่คิดว่าเป็นส่วนน้อย อยากให้ทุกคนตระหนักและเข้าใจว่าควรใช้พลังไปในทางที่ถูกต้อง ส่วนระยะยาว การจัดกิจกรรมต่าง ๆ อยากให้ยึดแนวพระราชดำรัส พระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาใช้ในการดำเนินการ

นักเรียนอาชีวะ

นักเรียนอาชีวะ

          ขณะที่ ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า นอกจากการจัดกิจกรรมปฏิญาณตนของนักเรียน นักศึกษาทั้งรัฐและเอกชนทั่วประเทศแล้ว วิทยาลัยยังได้จัดกิจกรรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลด้วย อาทิ บริการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยานยนต์ ย้อมผ้าสีดำ ครัวอาชีวะ เป็นต้น

นักเรียนอาชีวะ

นักเรียนอาชีวะ

นักเรียนอาชีวะ

นักเรียนอาชีวะ

นักเรียนอาชีวะภาพจาก AMARIN TVHD

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


นักเรียนอาชีวะ 999,999 คน ร่วมปฏิญาณตนเพื่อพ่อ อาชีวะสมานฉันท์ โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10:53:15 2,944 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นักเรียนอาชีวะ 999,999 คน ร่วมปฏิญาณตนเพื่อพ่อ อาชีวะสมานฉันท์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP