เจ๋งไปเลย ! แฝด 3 ลายมือสวย ฝึกฝนทุกวันจนเป็นตัวแทนแข่งระดับประเทศ


เจ๋งไปเลย ! 3 ฝาแฝด ลายมือสวย ฝึกฝนทุกวันจนเป็นตัวแทนแข่งระดับประเทศ

          เด็กหญิงฝาแฝด 3 พี่น้อง ชั้น ป.4 ใน จ.มหาสารคาม เข้ารับรางวัลคัดลายมือสวยระดับจังหวัด พร้อมเป็นตัวแทนเข้าแข่งขันระดับประเทศ หลังจากหมั่นฝึกฝนเป็นประจำทุกวัน


          เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2559 มีรายงานว่า เด็กหญิงฝาแฝด 3 พี่น้อง สามารถคัดลายมือได้สวยงามจนเป็นที่น่าชื่นชม ประกอบด้วย ด.ญ.กอบกุล, ด.ญ.กอบแก้ว และ ด.ญ.กอบกาญจน์ การิเทพ อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนอนุบาลเอี่ยมสุข อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ได้เป็นตัวแทนเข้ารับรางวัลคัดลายมือระดับจังหวัดเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รอบชิงชนะเลิศ โดย ด.ญ.กอบแก้ว ได้รางวัลชนะเลิศระดับประถมศึกษาเป็นตัวแทนของจังหวัดมหาสารคามไปแข่งขันระดับประเทศที่กรุงเทพฯ ส่วนพี่น้องฝาแฝดอีก 2 คนได้รับรางวัลชมเชยระดับจังหวัด จากผู้เข้ามาประกวดจำนวน 20 คน

เจ๋งไปเลย ! 3 ฝาแฝด ลายมือสวย ฝึกฝนทุกวันจนเป็นตัวแทนแข่งระดับประเทศ

          ด้านอาจารย์ที่รับผิดชอบการประกวดคัดลายมือของโรงเรียนอนุบาลเอี่ยมสุข เปิดเผยว่า เด็กหญิงฝาแฝด 3 พี่น้องอยู่ห้องเดียวกัน และมีลายมือสวยทั้ง 3 คน แต่ก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องการวางวรรณยุกต์ทางโรงเรียนจึงให้ฝึกฝนเป็นประจำ จนได้เป็นตัวแทนของโรงเรียนเข้าประกวดคัดลายมือระดับจังหวัดและสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้ นอกจากนี้ทางโรงเรียนอนุบาลเอี่ยมสุขยังได้รับรางวัลโรงเรียนลายมือสวย โดยพิจารณาจากการมีนักเรียนลายมือสวยเข้าประกวดเป็นจำนวนมาก

เจ๋งไปเลย ! 3 ฝาแฝด ลายมือสวย ฝึกฝนทุกวันจนเป็นตัวแทนแข่งระดับประเทศภาพจาก ทวิตเตอร์ Weerid_ThaiPBS

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, ทวิตเตอร์ Weerid_ThaiPBS, Workpoint News ข่าวเวิร์คพอยท์

เจ๋งไปเลย ! แฝด 3 ลายมือสวย ฝึกฝนทุกวันจนเป็นตัวแทนแข่งระดับประเทศ โพสต์เมื่อ 2 กันยายน 2559 เวลา 11:00:57 21,076 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ๋งไปเลย ! แฝด 3 ลายมือสวย ฝึกฝนทุกวันจนเป็นตัวแทนแข่งระดับประเทศ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP