น้องบิวตี้ พยาบาลกตัญญู เข้ารับโล่พยาบาลดีเด่น ตื้นตันนำรางวัลมอบให้แม่


นันทิยา ศรีหะนันท์

          น้องบิวตี้ บัณฑิตเกียรตินิยม คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำพวงมาลัยกราบร่างแม่ คว้ารางวัลนักศึกษาพยาบาลดีเด่น ปี 2559 เจ้าตัวรับดีใจที่ได้รางวัลนี้ เตรียมนำไปมอบให้แม่

          จากกรณีเมื่อเดือนมีนาคม 2559 โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อเรื่องราวสุดประทับของ น.ส.นันทิยา ศรีหะนันท์ หรือ น้องบิวตี้ หนึ่งในบัณฑิตเกียรตินิยม จากคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่สวมชุดพยาบาลและนำเข็มสถาบันที่ได้รับ พร้อมพวงมาลัยมะลิสดกราบบนร่างของนางสาคร ชื่นตา มารดาที่เป็น "อาจารย์ใหญ่" เพื่อบอกให้คุณแม่รับทราบถึงความสำเร็จที่ได้พากเพียรเรียนจนจบเป็นพยาบาลตามที่คุณแม่ต้องการ ตามที่เคยมีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ [อ่านข่าว : สุดซึ้ง ! ภาพบัณฑิตเกียรตินิยม พยาบาลศาสตร์ ม.อุบลฯ นำพวงมาลัยกราบร่างแม่]

น้องบิวตี้ พยาบาลกตัญญู เข้ารับโล่พยาบาลดีเด่น ตื้นตันนำรางวัลมอบให้แม่

          ล่าสุด วันที่ 6 สิงหาคม 2559 เว็บไซต์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องของ น.ส.นันทิยา ศรีหะนันท์ ว่า เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา สมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทย สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้มอบใบประกาศเชิดชูเกียรติแก่พยาบาลดีเด่น อาจารย์พยาบาลดีเด่น และนักศึกษาพยาบาลดีเด่น ในการจัดงานประชุมวิชาการประจำปี 2559 โดยมีพยาบาล ผู้ช่วยพยาบาล พนักงานสาธารณสุข อาจารย์ และนักศึกษาพยาบาลใน 20 จังหวัดภาคอีสานกว่า 500 คนเข้าร่วม

          ซึ่งในครั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สงวน  ธานี คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เปิดเผยว่า คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้เสนอชื่อ น.ส.นันทิยา ศรีหะนันท์ บัณฑิตคณะพยาบาลศาสตร์รุ่น 3 เข้ารับรางวัลนักศึกษาพยาบาลดีเด่น ประจำปี 2559 ด้วย เนื่องจาก น.ส.นันทิยา เป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ มีความกตัญญูกตเวที เป็นแบบอย่างที่ดีสมควรยกย่องชมเชย

น้องบิวตี้ พยาบาลกตัญญู เข้ารับโล่พยาบาลดีเด่น ตื้นตันนำรางวัลมอบให้แม่

          ปรากฏว่า น.ส.นันทิยา ได้รับรางวัลนักศึกษาพยาบาลดีเด่น ประจำปี 2559 โดยมี น.ส.เอื้อมพร กาญจนรังสิชัย นายกสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทย สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นผู้มอบรางวัลให้แก่ น.ส.นันทิยา ที่โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส จ.นครราชสีมา

น้องบิวตี้ พยาบาลกตัญญู เข้ารับโล่พยาบาลดีเด่น ตื้นตันนำรางวัลมอบให้แม่

          ด้าน น.ส.นันทิยา หรือบิวตี้ พยาบาลสาวกตัญญู อายุ 21 ปี เปิดเผยว่า ตนรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจกับรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ แต่ตนคงไม่มีโอกาสได้รับรางวัล หากไม่มีอาจารย์ทุกท่านที่คอยอบรมให้ความรู้ในวิชาชีพพยาบาลจนจบการศึกษา รวมถึงเพื่อนนักศึกษาพยาบาลรุ่น 3 และครอบครัวที่คอยช่วยเหลือให้กำลังใจมาตลอด โดยเฉพาะแม่ของตน ซึ่งระหว่างยังมีชีวิตก็เป็นผู้สั่งสอนตนมาตั้งแต่ยังเล็ก ดังนั้น รางวัลนักศึกษาพยาบาลดีเด่นที่ตนได้รับ จึงนับเป็นของขวัญชิ้นสำคัญที่ตนจะนำมามอบให้แม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติปีนี้ และเชื่อว่าแม่คงภูมิใจ และยังคงเฝ้าดูตนอยู่บนฟ้า

น้องบิวตี้ พยาบาลกตัญญู เข้ารับโล่พยาบาลดีเด่น ตื้นตันนำรางวัลมอบให้แม่

ภาพและข้อมูลจาก เพลิน  วิชัยวงศ์, มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

น้องบิวตี้ พยาบาลกตัญญู เข้ารับโล่พยาบาลดีเด่น ตื้นตันนำรางวัลมอบให้แม่ โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2559 เวลา 16:21:08 10,624 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: น้องบิวตี้ พยาบาลกตัญญู เข้ารับโล่พยาบาลดีเด่น ตื้นตันนำรางวัลมอบให้แม่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP