สทศ. เตรียมปรับ ข้อสอบ O-NET ให้เหมาะกับ นักเรียนแต่ละพื้นที่

 
รมว.ศธ. เตรียมประสาน สทศ.ปรับเปลี่ยนข้อสอบบางวิชาให้เหมาะสมกับนักเรียนในแต่ละพื้นที่ (กรมประชาสัมพันธ์)

          รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เตรียมประสานสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติปรับเปลี่ยนข้อสอบในวิชาสังคมให้เหมาะสมกับนักเรียนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ คาด จะสามารถใช้ได้ทันในปีการศึกษา 2553 

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการที่นักเรียนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ร้องเรียนมายังตนเองเกี่ยวกับการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ที่จัดโดยสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ว่า มีข้อสอบในบางวิชาไม่ตรงกับเนื้อหาวิชาที่สอน อาทิ ข้อสอบในวิชาสังคมศึกษาที่มีการสอบเกี่ยวกับวิชาพระพุทธศาสนา แต่โรงเรียนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ส่วนใหญ่สอนศาสนาอิสลาม จึงทำไม่สามารถทำข้อสอบได้ ดังนั้นตนเองจะขอความร่วมมือไปยัง สทศ.ให้มีการปรับเปลี่ยนข้อสอบบางส่วนให้เหมาะสมกับแต่ละพื้นที่เพื่อใช้วัดความสามารถของนักเรียนได้ตามความเป็นจริง ทั้งนี้คาดว่าจะได้รับความร่วมมือจาก สทศ.เป็นอย่างดีและจะสามารถใช้ได้ในการสอบ O-NET ปีการศึกษา 2553 ซึ่งจะจัดสอบประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2554

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เตรียมประสานสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติปรับเปลี่ยนข้อสอบในวิชาสังคมให้เหมาะสมกับนักเรียนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ คาด จะสามารถใช้ได้ทันในปีการศึกษา 2553 นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการที่นักเรียนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ร้องเรียนมายังตนเองเกี่ยวกับการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ที่จัดโดยสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ว่า มีข้อสอบในบางวิชาไม่ตรงกับเนื้อหาวิชาที่สอน อาทิ ข้อสอบในวิชาสังคมศึกษาที่มีการสอบเกี่ยวกับวิชาพระพุทธศาสนา แต่โรงเรียนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ส่วนใหญ่สอนศาสนาอิสลาม จึงทำไม่สามารถทำข้อสอบได้ ดังนั้นตนเองจะขอความร่วมมือไปยัง สทศ.ให้มีการปรับเปลี่ยนข้อสอบบางส่วนให้เหมาะสมกับแต่ละพื้นที่เพื่อใช้วัดความสามารถของนักเรียนได้ตามความเป็นจริง ทั้งนี้คาดว่าจะได้รับความร่วมมือจาก สทศ.เป็นอย่างดีและจะสามารถใช้ได้ในการสอบ O-NET ปีการศึกษา 2553 ซึ่งจะจัดสอบประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2554ขอขอบคุณข้อมูลจาก
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์
ผู้สื่อข่าว : พงศ์อิทธิ์ เชิดชูวงศ์  
Rewriter : ธนวัต วงศ์วิริยะวณิช

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สทศ. เตรียมปรับ ข้อสอบ O-NET ให้เหมาะกับ นักเรียนแต่ละพื้นที่ โพสต์เมื่อ 2 สิงหาคม 2553 เวลา 14:02:16 144 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP