ยอดชำระหนี้ กยศ. พุ่ง ได้เงินคืนกว่า 16,000 ล้าน ขอบคุณแทนน้องรุ่นต่อไป

ยอดชำระหนี้ กยศ. 2559

          กยศ. เผยยอดชำระหนี้กองทุนยืมเรียนได้เงินคืนกว่า 16,000 ล้านบาท มากขึ้นกว่าปี 2558 ถึง 4,500 ล้านบาท พร้อมขอบคุณผู้กู้ยืมที่ชำระเงินคืน เพื่อส่งต่ออนาคตทางการศึกษาให้น้อง ๆ รุ่นต่อไป

          เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2559 ดร.ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยผลการชำระหนี้กองทุน กยศ. และกองทุนกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษาที่ผูกกับรายได้ในอนาคต (กรอ.) ณ วันที่ 5 กรกฎาคม 2559 ซึ่งเป็นวันครบกำหนดชำระหนี้ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

การชำระหนี้กองทุน กยศ.

             - มีผู้กู้ยืม กยศ. มาชำระหนี้แล้ว เป็นเงิน 16,124 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4,500 ล้านบาท หรือร้อยละ 39 จากช่วงเดียวกันกับปี 2559 และยังเท่ากับเป้าหมายที่ตั้งไว้ทั้งปี

การชำระหนี้กองทุน กรอ.

             - มีผู้กู้ยืม กรอ. มาชำระหนี้แล้ว 388 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากเดิมร้อยละ 27

          ทั้งนี้ จากการที่กองทุน กยศ. และกองทุน กรอ. มียอดการชำระเงินคืนมากขึ้น แสดงให้เห็นว่า ผู้กู้ยืมได้ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งเป็นผลดีต่อการดำเนินงานกองทุน โดยสามารถนำเงินดังกล่าวหมุนเวียนกลับไปสร้างโอกาสทางการศึกษาให้ผู้กู้ยืมรุ่นต่อไป

          ดร.ฑิตติมา กล่าวอีกว่า กองทุนขอขอบคุณผู้กู้ยืมทุกท่านที่มาชำระเงินคืน เพื่อส่งต่อโอกาสที่เคยได้รับให้กับนักเรียน นักศึกษารุ่นน้อง รวมถึงขอขอบคุณสื่อมวลชน หน่วยงานองค์กรนายจ้างทั้งภาครัฐและเอกชน พ่อแม่ ผู้ปกครอง และสถานศึกษาที่ช่วยกันสร้างวินัยและความรับผิดชอบให้เกิดขึ้นในสังคมไทย

          สำหรับผู้กู้ยืมที่ไม่สามารถไปชำระหนี้ได้ทันวันที่ 5 กรกฎาคม ยังสามารถติดต่อขอชำระหนี้หลังจากวันดังกล่าวได้ตลอดเวลา แต่จะต้องเสียเบี้ยปรับตามจำนวนวันที่ผิดนัด หากชำระหนี้ล่าช้าก็จะเสียเบี้ยปรับเพิ่มมากขึ้น หรือหากผู้กู้ยืมค้างชำระหนี้เกิน 4 ปี 5 งวด อาจถูกฟ้องร้องดำเนินคดีได้ ดังนั้นเพื่อเป็นผลดีกับตัวผู้กู้ยืม และผู้ค้ำประกัน จึงควรรีบชำระหนี้ที่ค้างให้มีสถานะเป็นปกติ

          และหากผู้กู้ยืมจะชำระหนี้ปิดบัญชีภายใน 30 กันยายนนี้ กองทุนจะลดเบี้ยปรับให้ 100% โดยก่อนชำระหนี้ให้ติดต่อสอบถามที่ โทร 02-016-4888

อ่านข่าว กยศ. กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ทั้งหมด

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่อง: ยอดชำระหนี้ กยศ. พุ่ง ได้เงินคืนกว่า 16,000 ล้าน ขอบคุณแทนน้องรุ่นต่อไป ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ยอดชำระหนี้ กยศ. พุ่ง ได้เงินคืนกว่า 16,000 ล้าน ขอบคุณแทนน้องรุ่นต่อไป โพสต์เมื่อ 11 กรกฎาคม 2559 เวลา 14:56:59 2,917 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP