ดาว์พงษ์ สั่งตรวจข้อสอบโอเน็ตใหม่ ลั่นรับผิดชอบเองหากมีการเฉลยผิด

ดาว์พงษ์ สั่งตรวจข้อสอบโอเน็ตใหม่ ลั่นรับผิดชอบเองหากมีการเฉลยผิด

         พล.อ. ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) สั่งการให้ สทศ. ดำเนินการตรวจข้อสอบโอเน็ต ม.3 และ ม.6 ใหม่ ยันหากมีข้อผิดพลาดจริงยินดีรับผิดชอบ

         วันที่ 13 มิถุนายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ. ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีแบบทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ของชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 วิชาสังคมศึกษา ศาสนา ศิลปวัฒนธรรม และ ม.3 วิชาภาษาอังกฤษ ที่มีการเฉลยผิดว่า ขณะนี้ได้มีการสั่งการไปยัง นายสัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ให้ดำเนินการตรวจสอบข้อสอบและเฉลยใหม่แล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะรู้ผลภายในสัปดาห์นี้ และจะมีการชี้แจงต่อสังคมอีกครั้ง

         ทั้งนี้ พล.อ. ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ กล่าวว่า ตนคิดว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ แต่ถ้าเกิดผิดพลาดจริงก็คงต้องแก้ไข ซึ่งทาง สทศ. เองก็ยืนยันว่าปีหน้าจะลงลึกในเรื่องการออกข้อสอบ การทำข้อสอบ และการเฉลยข้อสอบให้มากกว่านี้ อย่างไรก็ดีในความผิดพลาดครั้งนี่ตนยินดีรับผิดชอบเพราะตนเป็นรัฐมนตรีที่กำหนดนโยบายในการเปิดข้อสอบ แต่ส่วนอนาคตยังจะมีการใช้ข้อสอบโอเน็ตในการคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยหรือไม่นั้น คงต้องดูผลการหารืออีกทีของที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.)

ติดตามข่าว Admission 59 ทั้งหมด คลิกเลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับเรื่อง: ดาว์พงษ์ สั่งตรวจข้อสอบโอเน็ตใหม่ ลั่นรับผิดชอบเองหากมีการเฉลยผิด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ดาว์พงษ์ สั่งตรวจข้อสอบโอเน็ตใหม่ ลั่นรับผิดชอบเองหากมีการเฉลยผิด โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2559 เวลา 15:28:46 3,505 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP