ฟังอีกมุม...เพื่อนครูสวนกุหลาบมอง ครูตุ๋ยเด็กเป็นคนน่าสงสาร อยากมีตัวตนในสังคม

ครูตุ๋ยเด็ก เป็นคนน่าสงสาร

ครูตุ๋ยเด็ก เป็นคนน่าสงสาร

          เพื่อนครูสวนกุหลาบมอง ครูตุ๋ยเด็กเป็นคนน่าสงสาร ชี้เจ้าตัวมีอาการเครียดและรู้สึกผิด อาจทำไปเพราะแค่อยากเป็นคนสำคัญในสังคม ด้าน อ.ยิ่งศักดิ์ ย้ำคนเป็นครูควรมีวุฒิภาวะ คิดได้ว่าอะไรควรหรือไม่ควรทำ

          จากกรณีที่เพจ นักเกรียน สวนกุหลาบ ได้มีการแฉพฤติกรรมครูชายรายหนึ่งในโรงเรียน ซึ่งได้โพสต์ภาพและคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์กับเด็กหนุ่มผ่านทางทวิตเตอร์ โดยทางโรงเรียนสวนกุหลาบก็ได้ออกมายอมรับว่าเกิดเรื่องดังกล่าวจริง แต่ยืนยันว่าไม่มีเด็กนักเรียนในโรงเรียนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ขณะที่ตัวครูก็ยอมรับว่าตนได้ซื้อบริการเด็กหนุ่มผ่านอินเทอร์เน็ต และในช่วงเย็นวานนี้ (10 มิถุนายน 2559) พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. ก็ได้เข้าจับกุม นายสาโรจน์ มีไผ่ ครูรายดังกล่าว ในข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แล้วนั้น [อ่านข่าว : บุกรวบอาจารย์สวนกุหลาบ ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แถลงข่าว 11 มิ.ย.]

ครูตุ๋ยเด็ก เป็นคนน่าสงสาร

          ล่าสุดวันนี้ (11 มิถุนายน 2559) รายการข่าวมื้อเช้าสุดสัปดาห์ ทางช่อง Workpoint ก็ได้มีรายงานข้อมูลเพิ่มเติม จากการสอบถามครูอีกคนในโรงเรียนสวนกุหลาบ ซึ่งเป็นเพื่อนกับ นายสาโรจน์ มีไผ่ ซึ่งเปิดเผยว่า นายสาโรจน์ยอมรับว่าตนมีเพศสัมพันธ์กับเด็กจริง แต่ไม่ใช่นักเรียนภายในโรงเรียน นายสาโรจน์เคยโพสต์ภาพผ่านทวิตเตอร์แต่ก็ได้ปิดทวิตเตอร์นั้นไปแล้ว ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวถูกทางโรงเรียนตั้งคณะกรรมการสอบสวนก็ทำให้เริ่มมีอาการเครียด

          ครูที่เป็นเพื่อนของนายสาโรจน์ มองว่า นายสาโรจน์ค่อนข้างที่จะน่าสงสาร เขารู้สึกเครียด กังวล และไม่สบายใจ มีความรู้สึกผิดว่าจริง ๆ แล้วไม่น่าทำเรื่องแบบนี้ ซึ่งจากนี้ก็ต้องพิจารณาดูว่าเมื่อเรื่องไม่ได้เกิดกับเด็กนักเรียน เด็กในคลิปนั้นมีอายุเท่าไร ผิดกฎหมายมากน้อยขนาดไหน เพราะหากต่ำกว่า 18 ก็เข้าข่ายพรากผู้เยาว์ แต่ถ้าเกินก็นับเป็นเรื่องส่วนตัว อย่างไรก็ตามภาพที่ได้รับการเผยแพร่นั้นไม่ใช่ภาพจริงทั้งหมด บางส่วนเป็นภาพที่มีฉากหลังใกล้เคียงกับที่ครูคนนี้เคยถ่ายคลิปไว้ จึงเกิดการเชื่อมโยงว่าอาจเป็นคนเดียวกัน

ครูตุ๋ยเด็ก เป็นคนน่าสงสาร

          นอกจากนี้เขายังได้วิเคราะห์พฤติกรรมของนายสาโรจน์ว่า มองลึก ๆ แล้วนายสาโรจน์เป็นคนน่าสงสาร หากสังเกตพฤติกรรมอื่น ๆ ทั้งนอกโรงเรียน ในโรงเรียน หรือโลกโซเชียลมีเดียประกอบร่วมด้วย อาจมองได้ว่าเขาเพียงอยากแสดงตัวตนให้เป็นคนสำคัญในสังคม ซึ่งการใช้โซเชียลมีเดียก็อาจจะเป็นพื้นที่นั้นที่ทำให้เจ้าตัวรู้สึกว่าได้รับความสำคัญ และได้รับความสนใจ ด้วยการกระทำดังกล่าวทำให้มีผู้ติดตามและรีทวีตมากมาย ซึ่งต่างจากในโรงเรียน

          ขณะที่ อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ พิธีกรและครูสอนทำอาหารชื่อดัง มองว่า หากเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความสัมพันธ์ระหว่างครูกับนักเรียนก็เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม แต่หากเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่นักเรียนก็จัดเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ถึงอย่างไรคนที่เป็นครูก็ควรจะมีวุฒิภาวะฉุกคิดว่าไม่สมควรนำเรื่องเช่นนี้มาเผยแพร่สู่สังคม ควรหักห้ามใจและพิจารณาว่าเหมาะสมกับสถานะอาชีพของตัวเองหรือไม่ เมื่อเกิดเรื่องเช่นนี้ลูกศิษย์ยังจะมองเราเป็นครูอยู่อีกหรือไม่ พฤติกรรมเช่นนี้ต้องปิดและสงวนไว้ไม่ว่าจะมีรสนิยมทางเพศอย่างไรก็ตาม

ครูตุ๋ยเด็ก เป็นคนน่าสงสารติดตามข่าว ครูสวนกุหลาบ ทั้งหมด คลิกเลย

ภาพและรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เฟซบุ๊ก Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฟังอีกมุม...เพื่อนครูสวนกุหลาบมอง ครูตุ๋ยเด็กเป็นคนน่าสงสาร อยากมีตัวตนในสังคม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ฟังอีกมุม...เพื่อนครูสวนกุหลาบมอง ครูตุ๋ยเด็กเป็นคนน่าสงสาร อยากมีตัวตนในสังคม โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2559 เวลา 10:58:31 157,700 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP