นายกฯ กำชับเตรียมพร้อมรับมือเปิดเทอม สั่งจับตาพนันช่วงฟุตบอลยูโร

          นายกฯ กำชับทุกโรงเรียนเตรียมความพร้อมรับมือเปิดเทอม เน้นจับตาการพนันช่วงฟุตบอลยูโร สั่งกระทรวงศึกษาธิการเดินหน้านโยบายลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้

          วันนี้ (15 พฤษภาคม 2559) พล.ต. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (16 พฤษภาคม 2559) โรงเรียนส่วนใหญ่จะเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2559 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้กำชับให้ทุกโรงเรียนเตรียมพร้อมรับเปิดเทอม โดยขอให้ตรวจสอบสภาพแวดล้อมให้สะอาด ซ่อมแซมอาคารเรียน ประตูรั้ว เครื่องเล่นสนาม ระบบไฟฟ้า-ประปา ให้มั่นคงแข็งแรง สำรวจจุดอันตรายในบริเวณโรงเรียน ตรวจสอบสภาพรถรับ-ส่งนักเรียน และความพร้อมของคนขับ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่นักเรียน

          นอกจากนี้ นายกฯ ได้ย้ำให้ดูแลเป็นพิเศษใน 4 กรณี

          1. การพนันทายผลฟุตบอลที่แพร่หลายเข้าสู่กลุ่มเด็กและเยาวชนตั้งแต่ระดับประถม จนถึงมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลยูโร ที่จะมีขึ้นในระหว่าง 10 มิถุนายน-10 กรกฎาคม 2559

          2. โรคไข้เลือดออก โรคชิคุนกุนยา โรคซิกาไวรัส ซึ่งมียุงลายเป็นพาหะ จะพบผู้ป่วยมากในช่วงเวลานี้

          3. อุบัติเหตุทางรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ซึ่งจะเกิดบ่อยครั้งในช่วงเริ่มเปิดเทอม

          4. นักเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาท ในช่วงเปิดเทอมไปแล้ว 2-3 สัปดาห์

          ทั้งนี้ นายกฯ ยังได้สั่งการให้กระทรวงศึกษาธิการเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ ให้มีคุณภาพมากขึ้น โดยศึกษาข้อมูลได้จากคลังเมนูกิจกรรมสนับสนุนลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ที่กระทรวงได้จัดทำขึ้น และอยากให้โรงเรียนเน้นพัฒนากิจกรรมด้านการคิดวิเคราะห์และคุณธรรมจริยธรรม ให้มากขึ้น เพราะที่ผ่านมายังไม่เข้มข้นเท่าที่ควร อย่างไรก็ตามพบว่า นโยบายดังกล่าวช่วยให้นักเรียนมีความสามัคคี มีน้ำใจ ได้ฝึกการทำงานเป็นกลุ่ม รู้จักหน้าที่ และได้ค้นพบความถนัดของตนเอง เพื่อเป็นแนวทางศึกษาต่อและประกอบอาชีพ

ติดตามข่าว ประยุทธ์ จันทร์โอชา แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


นายกฯ กำชับเตรียมพร้อมรับมือเปิดเทอม สั่งจับตาพนันช่วงฟุตบอลยูโร โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2559 เวลา 16:04:44 1,206 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นายกฯ กำชับเตรียมพร้อมรับมือเปิดเทอม สั่งจับตาพนันช่วงฟุตบอลยูโร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP