อธิการบดี ม.รังสิต ชี้ โกงสอบแพทย์เป็นกลุ่มติวเตอร์ขโมยข้อสอบ

โกงสอบแพทย์

          อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ระบุ แจ้งตำรวจดำเนินคดีคนโกงข้อสอบแพทย์แล้ว เชื่อทำเป็นขบวนการ พร้อมคุมเข้มสอบใหม่ 31 พ.ค.-1 มิ.ย. นี้

          วันที่ 9 พฤษภาคม 2559 ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต เปิดเผยถึงกรณีการทุจริตการสอบเข้าศึกษา แพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ ม.รังสิต ว่า ล่าสุดได้มีการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต แล้ว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ที่ทุจริตเพื่อหาต้นตอของการทุจริต โดยเชื่อว่ามีการทำเป็นขบวนการ ไม่ใช่แค่การโกงแบบธรรมดาเท่านั้น และการทุจริตในครั้งนี้ไม่ได้หวังที่จะเข้ามาศึกษาในมหาวิทยาลัยแต่อย่างใด เพียงแค่ต้องการขโมยข้อสอบเพื่อนำไปประกอบกิจการติวเตอร์เท่านั้น

          อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นติวเตอร์ที่มีการรับประกันการสอบเข้าแก่เด็กว่าจะสามารถสอบผ่านได้อย่างแน่นอน และถ้าหากสอบไม่ผ่านจะมีการคืนเงิน ซึ่งต้องใช้วงเงินกว่า 8 แสนบาท ในการสมัคร

โกงสอบแพทย์

          นอกจากนี้ ดร.อาทิตย์ ยังกล่าวอีกว่า ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2559 และวันที่ 1 มิถุนายน 2559  ที่จะจัดให้มีการสอบใหม่ ก็จะเพิ่มมาตรการควบคุมให้เข้มข้นมากขึ้น เพื่อให้การสอบเป็นไปอย่างสุจริต โดยให้ผู้สมัครมาสอบคัดเลือกใหม่ สถานที่และห้องสอบเดิม

          - อ่านข่าว : ม.รังสิต ประกาศยกเลิกสอบเข้าคณะแพทย์ หลังพบกลโกงข้อสอบสารพัดรูปแบบ

ติดตามข่าว ทุจริตสอบแพทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต คลิกเลย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Arthit Ourairat

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

อธิการบดี ม.รังสิต ชี้ โกงสอบแพทย์เป็นกลุ่มติวเตอร์ขโมยข้อสอบ โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2559 เวลา 09:08:26 19,516 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อธิการบดี ม.รังสิต ชี้ โกงสอบแพทย์เป็นกลุ่มติวเตอร์ขโมยข้อสอบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP