มรดกผี ละครเวทีนิเทศศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์


มรดกผี ละครเวทีนิเทศศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์

         ละครเวทีนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอนำเสนอละครเวทีเรื่อง มรดกผี เปิดการแสดงในวันที่ 10 มิถุนายนนี้ ณ อาคารไทยบุรี

         ในปี 2559 หลักสูตรนิเทศศาสตร์ สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอนำเสนอละครเวทีเรื่อง "มรดกผี" ที่เป็นการบอกเล่าความรู้สึกของสิญจน์ที่มีต่อธุรกิจบ้านผีสิงของพ่อ ซึ่งเป็นที่มาของประโยคที่ว่า  "ยิ่งพ่อรักมันมากเท่าไร ฉันก็ยิ่งเกลียดมันมากเท่านั้น"
เรื่องย่อ "มรดกผี"

         ภายหลังการตายของพ่อ มรดกชิ้นเดียวที่พ่อทิ้งไว้ให้สิญจน์ คือ ธุรกิจบ้านผีสิงและหนี้ท่วมหัว สิญจน์ต้องลาออกกลางคันและทิ้งชีวิตนักศึกษา เพราะไม่มีคนส่งเสีย สิญจน์ทั้งโกรธทั้งเสียใจที่ต้องกลับมาแบกรับภาระที่พ่อทิ้งไว้ให้ เขาตัดสินใจที่จะขายมรดกชิ้นเดียวที่พ่อมอบไว้ให้ก่อนตาย เพราะตลอดมาเขาเชื่อว่าบ้านผีสิงที่พ่อรักเป็นต้นเหตุที่ทำให้ชีวิตครอบครัว ของเขาพังทลาย พ่อต้องเร่ร่อนไปตามเทศกาลต่าง ๆ เพื่อหาเลี้ยงคนในบ้านผีสิง จนไม่มีที่อยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง และไม่มีเวลาดูแลครอบครัว ในที่สุดแม่ก็ทนไม่ได้ทิ้งเขาและพ่อหนีไปมีครอบครัวใหม่ ในขณะที่สิญจน์ถูกส่งไปอยู่โรงเรียนประจำตั้งแต่สมัยมัธยมตอนต้น นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาความสัมพันธ์ระหว่างสิญจน์กับพ่อก็ห่างเหินกันไป เรื่อย ๆ สิญจน์ไม่เคยกลับไปเจอหน้าพ่ออีกเลย มีแต่พ่อที่พยายามติดต่อสิญจน์และส่งเงินมาให้สิญจน์เป็นประจำไม่ได้ขาด

       ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจไปสามารถติดต่อซื้อบัตรได้แล้ว โดยบัตรราคา 50 บาท และ 100 บาท แล้วอย่าลืมมาพบกัน วันที่ 10 มิถุนายน 2559 ณ อาคารไทยบุรี (ประตูเปิด เวลา 19.30 น.)

       และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก มรดกผี - ละครเวทีนิเทศศาสตร์ หรือโทร 084-1832788 , 091-0091710 สำหรับรายได้ทั้งหมดจัดทำกองทุนเพื่อใช้ในการสมทบช่วยเหลือกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ต่าง ๆ

ภาพและข้อมูลจาก ประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์, เฟซบุ๊ก มรดกผี - ละครเวทีนิเทศศาสตร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มรดกผี ละครเวทีนิเทศศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์ โพสต์เมื่อ 25 เมษายน 2559 เวลา 17:38:12 997 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP