สทศ. แจ้งตรวจสอบรายชื่อ GAT - PAT 21 มิ.ย.สทศ.แจ้งตรวจสอบรายชื่อGAT-PAT21มิ.ย. (ไอเอ็นเอ็น)
  
          ศ.ดร.อุทุมพร จามรมาน ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้ สทศ. กำลังเปิดให้ผู้สมัครทดสอบความถนัดทั่วไป หรือ GAT และทดสอบความถนัดทางวิชาชีพ/วิชาการ หรือ PAT ครั้งที่ 2/2553 ที่จะสอบวันที่ 3 - 11 กรกฎาคม นี้ ให้เข้ามาตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ GAT-PAT ทางเว็บไซต์ ของ สทศ. niets.or.th และจะเปิดให้พิมพ์บัตรประจำตัวผู้สอบได้ตั้งแต่ วันที่ 21 มิถุนายน 2553 ทางเว็บไซต์ของ สทศ. เช่นกัน ดังนั้นตนฝากถึงผู้สมัครขอให้เร่งตรวจสอบรายชื่อและอย่าลืมพิมพ์บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบด้วยตนเอง เพื่อนักเรียนจะได้รู้ว่า ตนเองสอบที่ไหน

          ศ.ดร.อุทุมพร กล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาได้มีโทรศัพท์เข้ามาสอบถามที่ สทศ. จำนวนมาก ถึงเรื่องการขอผลการจัดการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือ O-NET ของนักเรียน ม.6 ซึ่งได้ประกาศผลไปแล้ว เมื่อปลาย
เดือนมีนาคม 2553 โดยเฉพาะของนักเรียนเทียบเท่า ม.6 เช่น นักเรียน กศน. อาชีวศึกษา นาฎศิลป์ พลศึกษา เป็นต้น ว่าจะขอผลสอบได้อย่างไร ตนชี้แจงว่า การขอผล O-NET ของนักเรียนเทียบเท่า ม.6 นั้น ขอได้ 2 วิธี
คือ
 

          1.คำร้องด้วยตนเองที่ สทศ. อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 36 ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท 

          2.ยื่นคำร้องส่งมาทางไปรษณีย์ โดยกรอกแบบฟอร์มขอใบรายงานผลการทดสอบ สำเนาบัตรประชาชนและส่งซองเปล่าติดแสตมป์ จ่าหน้าซองถึงตนเองให้ถูกต้องและชัดเจน

          ส่งเอกสารมาที่ สทศ. 128 อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 36 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 ส่วนใบรายงานผลการทดสอบ O-NET ของนักเรียนชั้น ป.6, ม.3 และ ม.6 นั้น ทาง สทศ. ได้ส่งผลไปให้แก่โรงเรียนของนักเรียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนักเรียนสามารถติดต่อขอรับใบรายงานผลการสอบ O-NET ได้ที่โรงเรียนของตนเอง

 
 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สทศ. แจ้งตรวจสอบรายชื่อ GAT - PAT 21 มิ.ย. โพสต์เมื่อ 16 มิถุนายน 2553 เวลา 07:50:24 202 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP