กทม. จัดมินิคอนเสิร์ต Bangkok Music Campus Tour ในสถานศึกษาทั่วกรุง


Bangkok Music Campus Tour
กทม. จัดมินิคอนเสิร์ต Bangkok Music Campus Tour ในสถานศึกษาทั่วกรุง

           กทม. เปิดเวทีโชว์ศักยภาพแชมป์ Bangkok Music Award 2009 จัดมินิคอนเสิร์ตในสถานศึกษา 12 แห่งทั่วกรุง ปลูกฝังให้เยาวชนรักดนตรี เริ่ม พ.ค.นี้

           เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 53 ที่ผ่านมา ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) : นางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลง ข่าวโครงการมหานครแห่งดนตรี กิจกรรม “Bangkok Music Campus Tour” ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากกิจกรรม การประกวดร้องเพลงและการประกวดวงดนตรีเยาวชนกรุงเทพมหานคร ( Bangkok Music Award) ที่กรุงเทพมหานครจัดขึ้น เพื่อให้เยาวชน ที่ชนะการประกวดจากโครงการ Bangkok Music Award ในปีที่ผ่านมา ได้มีเวทีแสดงความสามารถและปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนรัก ในเสียงดนตรีมากขึ้น ตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์ข้อมูล ข่าวสาร และรายละเอียดของโครงการ Bangkok Music Award ภายในสถานศึกษา เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ที่สนใจเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวต่อไป

           นางทยา กล่าวว่า กรุงเทพมหานครมีนโยบายหลักที่จะต้องเร่งดำเนินการสร้างความสุขและรอยยิ้มให้แก่พี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ ตลอดจนพัฒนาศักยภาพเยาวชนที่ถือเป็นกำลังสำคัญของประเทศ โดยเยาวชนไทยที่มีคุณภาพต้องได้รับการดูแลในทุกๆ ด้านอย่างเหมาะสม และกล้าแสดงความสามารถในสิ่งที่ถูกต้องดีงาม พร้อมผลักดันให้กรุงเทพมหานครเป็นมหานครแห่งดนตรีอย่างแท้จริงต่อไป

           ทั้งนี้กิจกรรม "Bangkok Music Campus Tour" เป็นการจัดแสดงดนตรีในรูปแบบมินิคอนเสิร์ต โดยผู้ชนะการประกวดจากเวที Bangkok Music Award 2009 สัญจรไปยังสถานศึกษาทั่วกรุงเทพฯ รวมทั้งสิ้น 12 ครั้ง ประกอบด้วย 1. โรงเรียนศรีวิกรณ์ 2. โรงเรียนทหารอากาศบำรุง 3. โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี 4. โรงเรียนสตรีวิทยา 5. โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 6. โรงเรียนหอวัง 7. โรงเรียนชิโนรสวิทยาลัย 8. วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล 9. มหาวิทยาลัยรามคำแหง 10. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 11. มหาวิทยาราชภัฏจันทรเกษม และ 12. มหาวิทยาราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา โดยจัดขึ้นระหว่างเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนกรกฎาคม 2553 เพื่อใช้ดนตรีเป็นสื่อ ในการสร้างความสุข ช่วยแก้ปัญหาสังคม ตลอดจนเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ 

           ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและตารางการจัดแสดง ได้ที่กองการสังคีต สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กทม. โทร. 0 2246 0287


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
สำนักงานกรุงเทพมหานครเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กทม. จัดมินิคอนเสิร์ต Bangkok Music Campus Tour ในสถานศึกษาทั่วกรุง โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2553 เวลา 15:38:42 154 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP