ทปอ.ย้ำประกาศ แอดมิชชั่น 7 พ.ค. หกโมงเย็น

ทปอ.ย้ำประกาศแอดมิชชั่น 7 พค.เวลา18.00น. (ไอเอ็นเอ็น)
 
           ทปอ.ย้ำประกาศผลแอดมิชชั่น ปีนี้ ตรวจผลได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 7 พ.ค. 2553 เร็วกว่ากำหนด 2 วัน ได้แน่

           เมื่อวันที่ 2 พ.ค.2553 ศาสตราจารย์ ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และนายกสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่า ทางคณะทำงานของ สอท. ซึ่งทำหน้าที่จัดอันดับผู้สมัครเข้าศึกษาอุดมศึกษาผ่านระบบแอดมิชชั่นกลาง แม้จะเคยมีความพยายามที่จะประกาศให้เร็วขึ้นกว่ากำหนดไว้ คือวันที่ 9 พ.ค. เป็นเย็นวันที่ 4 พ.ค. เพื่อให้นักเรียน และผู้ปกครอง จะได้ตรวจสอบผลการสมัครผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้สะดวก

           ทั้งนี้ ในวันหยุดวันที่ 5 พ.ค. ซึ่งเป็นวันฉัตรมงคล น่าจะมีการทำธุรกรรมอย่างอื่นผ่านอินเทอร์เน็ตน้อยกว่าวันทำการปกติ บัดนี้ ได้หารือกันโดยยึดความถูกต้องเป็นหลัก จึงเห็นพ้องกันว่า ผลของแอดมิชชั่นกลางที่ถูกต้องสมบูรณ์จะประกาศได้ในวันที่ 7 พ.ค.นี้ แน่นอน โดยได้รับเกียรติจากนายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการแถลงข่าวในเวลา 12.30 น. ณ ห้องประชุม ศาสตราจารย์ วิจิตร ศรีสอ้าน ชั้น 5 อาคารสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เวลา 17.00 น.

           โดยจะมีการมอบแผ่นวีซีดี ผลแอดมิชชั่นกลาง ให้กับหน่วยงานภาคีพันธมิตรที่ให้ความอนุเคราะห์ร่วมประกาศผล และในเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป นักเรียน และผู้ปกครอง สามารถที่จะตรวจสอบผลได้ผ่านอินเทอร์เน็ต ซึ่งจะทำได้สะดวกขึ้นในวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ที่ 7 - 9 พ.ค.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทปอ.ย้ำประกาศ แอดมิชชั่น 7 พ.ค. หกโมงเย็น โพสต์เมื่อ 3 พฤษภาคม 2553 เวลา 11:39:22 108 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP