ทปอ.ยันประกาศผล แอดมิชชั่น 7 พ.ค.

 
ทปอ.ยันประกาศผลแอดมิชชั่น7พ.ค. (ไทยโพสต์)

        
นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์  รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในวันที่ 7 พ.ค.นี้ เวลา 12.30 น. ตนพร้อมด้วย ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย  (ทปอ.) จะร่วมกันแถลงข่าวการประกาศผลการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาด้วยระบบกลางการรับนิสิตนักศึกษาหรือแอดมิชชั่น  ประจำปีการศึกษา 2553 และจะพยายามประกาศผลให้กับนักเรียนได้รับทราบภายในช่วงเย็นของวันที่ 7 พ.ค. ซึ่งถือว่าเป็นการประกาศผลก่อนกำหนดเดิมที่กำหนดไว้วันที่ 9  พ.ค.

         โดยก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าการประกาศผลแอดมิชชั่นจะเร็วกว่ากำหนดเดิมคือวันที่ 9  พ.ค.  โดยอาจประกาศในวันที่  4 พ.ค. แต่เป็นที่แน่นอนว่าการประกาศผลจะมีขึ้นในวันที่ 7 พ.ค.

         ด้าน ศ.ดร.อุทุมพร จามรมาน  ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) กล่าวว่า ในวันที่  1-23  พ.ค.  สทศ.เปิดรับสมัครสอบวัดความถนัดถั่วไปหรือ  GAT  และวัดความถนัดทางวิชาชีพ/วิชาการหรือ  PAT  ครั้งที่  2/2553 (สอบเดือน ก.ค. สมัครผ่านทางเว็บไซต์ สทศ. ที่  http://www.niets.or.th/  โดยผู้สมัครจะต้องเป็นนักเรียนชั้น  ม.6 หรือสูงกว่า ม.6 ขึ้นไป ณ วันสอบ ส่วนค่าสมัครสอบวิชาละ 150 บาทต่อคนต่อวิชา ขอฝากให้นักเรียนทุกคนขอให้อ่านวิธีการและขั้นตอนการสมัครอย่างละเอียดที่เว็บไซต์ สทศ. http://www.nies.or.th/ ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบและเลขที่นั่งสอบ 14  มิ.ย. ประกาศเลขที่นั่งสอบและสถานที่สอบ 14 มิ.ย. วันสอบวันที่ 3-11 ก.ค. ประกาศผล  14  ส.ค.2553ขอขอบคุณข้อมูลจาก


                       
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทปอ.ยันประกาศผล แอดมิชชั่น 7 พ.ค. โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2553 เวลา 14:48:34 149 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP