เรียกผอ.รร.ชิดม็อบ รับมือช่วงเปิดเทอมเรียกผอ.รร.ชิดม็อบ รับมือช่วงเปิดเทอม

         "ชินวรณ์ " เรียก ผอ.รร.ประชิดม็อบเสื้อแดงประชุมศุกร์ที่ 30 เม.ย.นี้ ระบุเลื่อนวันเปิดเทอมถือเป็นอำนาจของสถานศึกษา

         ชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำรัสทรงห่วงใยนักเรียนในช่วงเปิดภาคเรียน โดยเฉพาะนักเรียนของโรงเรียนในพื้นที่การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และพื้นที่ที่มีเหตุการณ์รุนแรงว่า ได้มอบให้นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัด ศธ. เชิญผู้บริหาร ตัวแทนสมาคมครูผู้ปกครองนักเรียนของโรงเรียนที่อยู่ในเขตพื้นที่ชุมนุมของม็อบเสื้อแดง มาประชุมพร้อมกับในวันที่ 30 เม.ย.นี้ เวลา 10.00 น.เพื่อหารือสอบถามความเห็นและวางมาตรการรองรับ ทั้งนี้ ต้องยอมรับว่าสถานการณ์ขณะนี้มีความรุนแรงขึ้นและเปราะบางขึ้น จึงต้องวางแผนปฏิบัติให้ชัดเจนเพื่อดูแลความปลอดภัยของนักเรียน ครู และรักษาสิทธิขั้นพื้นฐานของนักเรียนได้

         "มาตรการจะออกมาในรูปแบบไหนต้องรอถามความคิดจากที่ผู้บริหารสถานศึกษาก่อน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ก็ได้รับร้องเรียนจากผู้ปกครองที่ไม่สามารถพาบุตรหลานไปเรียนกวดวิชาในย่านนี้ได้ รวมทั้งตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค.เป็นต้นมา มีหลายโรงเรียนได้เปิดเรียนปรับพื้นฐานความรู้ให้แก่เด็กก่อนเข้าเรียนจริงด้วย ดังนั้น จึงอยากขอความชัดเจนในเรื่องนี้จากผู้ชุมนุม

          จริงอยู่แม้ผู้ชุมนุมจะมีสิทธิในการชุมนุม แต่ก็ต้องไม่ทำให้คนอื่นเสียหาย การใช้สิทธิอย่างหน้ามืดตามัวเพื่อรักษาประโยชน์ของตัวเอง นำไปสู่ความรุนแรงนั้น เป็นสิ่งไม่ถูกต้อง" รมว.ศธ.กล่าว ส่วนการเลื่อนวันเปิดเทอมออกไป เป็นอำนาจของผู้บริหารสถานศึกษาที่สามารถกระทำได้.ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรียกผอ.รร.ชิดม็อบ รับมือช่วงเปิดเทอม โพสต์เมื่อ 28 เมษายน 2553 เวลา 11:44:10 92 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP