x close

ครูเหมียว คุณครูคนเก่งสุดสวยจากร้อยเอ็ด ที่ชาวเน็ตแชร์ภาพสนั่นออนไลน์

ครูเหมียว ร้อยเอ็ด ครูสวย

ครูเหมียว ร้อยเอ็ด ครูสวย

          ครูเหมียว ภัทราภรณ์ ประชานันท์ คุณครูสุดสวยจาก จ.ร้อยเอ็ด ที่ชาวเน็ตต่างแชร์ภาพสนั่นโลกออนไลน์ มีทั้งความสวยและความเก่ง ชื่นชมการเสียสละทุ่มเททำงานอบรมบ่มเพาะความรู้ให้เยาวชนของชาติ

          เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2558 ในโลกอินเทอร์เน็ตต่างมีการชื่นชมและแชร์ภาพของคุณครูสาวท่านหนึ่ง ซึ่งมีชื่อว่า ภัทราภรณ์ ประชานันท์ วัย 31 ปี เป็นครูสอนวิชาภาษาอังกฤษที่โรงเรียนบ้านหนองแวง จ.ร้อยเอ็ด ในอริยาบถต่าง ๆ พร้อมกับคำชื่นชมในความสวย น่ารักทั้งในชุดไปรเวทและชุดข้าราชการ รวมถึงตอนที่เด็กกำลังก้มกราบในวันไหว้ครูอีกด้วย

          อย่างไรก็ตาม ช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ ครูเหมียวได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่ารู้สึกตกใจที่ภาพแพร่กระจายไปตามเพจต่างๆ อย่างรวดเร็ว ทั้งที่อนุญาติและไม่ได้ให้ มีเนื้อหาบางส่วนดังนี้ 

          ภาพชุดนี้เป็นการถ่ายพอเทรตของเหมียวครั้งแรกค่ะ หลังจากที่มีช่างภาพหลายท่านเคยติดต่อมาหลายต่อหลายครั้งแต่เหมียวก็ปฏิเสธไป...แต่เหมียวเลือกที่จะติดต่อขอถ่ายภาพกับช่างภาพท่านนี้ เพราะชอบในฝีมือ และสไต์การถ่ายภาพค่ะ อีกทั้งเราเป็นข้าราชการเหมือนกัน คงพอเข้าใจกัน สื่อสารกันง่ายใช้เวลาเป็นปีค่ะเราถึงสะดวกพร้อมกัน ถ่ายที่บึงพลาญชัย ตอนเย็นๆ ช่วงที่คนเต้นแอโรบิคกัน.....ธีมคือ เหมียวอยากได้รูปในชุดตรวจการที่ดูเป็นธรรมชาติ อ่อนหวาน ไม่เป็นทางการมากนัก...ซึ่งนี่คงถือเป็นข้อผิดพลาดของเหมียว เหมียวคงคิดผิดไป

          ....เมื่อมีภาพเหมียวปรากฎในชุดเครื่องแบบ....มันก็จะตามมาซึ่งคำวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ทั้งดีและร้าย ชื่นชม ดูถูก ดูหมิ่นเกียรติของเหมียว ซึ่งร้อยคำชม ไหนเลยจะหักล้างคำหยามเกียรติแค่คำเดียว...เหมียวต้องการลงรูปให้เพื่อนๆเราที่เรารุ้จักกันมานานได้ดู แบบน่ารักๆ แต่ภาพที่แพร่ยุตอนนี้ เป็นแค่ช็อทนึงเท่านั้น ซึ่งภาพนี้ เหมียวไม่ค่อยชอบ สังเกตมั้ยคะ เหมียวไม่ได้ลงเอง แต่ช่างภาพเป็นคนลง ช่างภาพคงเห็นว่า องค์ประกอบต่างๆ สวยและลงตัว เลยนำเสนอภาพนี้ ซึ่งเหมียวยินดีอยู่แล้วเพราะอยากช่วยโปรโมทช่างภาพ อยากให้เครดิต เพราะคุณช่างภาพท่านใจดีถ่ายให้เหมียวฟรี...รูปสวย ก็เพราะช่างภาพมีฝีมือนะคะ...เป็นช็อต เผลอๆ เกร็งๆ บางคนก็วิจารณ์ว่าสวย เท่ห์....และ ....ไม่เรียบร้อย ไม่เหมาะสมกับความเป็นครู ไม่ให้เกียรติวิชาชีพ หัวเข็มขัดเก่ากว่าชุด ไม่ลงทุนเลย แถบก็ไม่ตรง ทรงผมก็แย่ กระโปรงก็สั้น...คุณคะเหมียวเสียใจมากๆกับคำพูดพวกนี้นะคะ.....เหมียวขอโทษที่หัวเข็มขัดเก่า จะเปลี่ยนให้นะคะ แถบติดตรงแล้วค่ะ แต่มันชอบเลื่อนจะแก้ไขนะคะ กระโปรงเหนือเข่านิดหน่อยค่ะประมาณนิ้วครึ่ง ดูรัดๆ เพราะเหมียวอ้วนขึ้นค่ะ จะพยายามลดนะคะ ผมตอนถ่ายรูปไม่ได้เก็บค่ะ เพราะอยากได้ลุคธรรมชาติ แต่ไป รร. เหมียวมัดนะคะ......

          ....เหมียวเสียใจ กับคำกล่าวหาที่ว่าไม่ให้เกียรติวิชาชีพ ไม่เหมาะสมกับความเป็นครู...แรงมากๆนะคะ ถ้าใครที่รับราชการจะทราบว่าเรารักเกียรติเรายิ่งชีพ อย่าดูถูกกันแบบนี้เลยนะคะ...อาชีพครู เราไม่ได้หากินที่หน้าตา เหมียวไม่ได้ใช้หน้าในการสอบบรรจุ ไม่ได้ใช้หน้าตาในการทำซี8 ไม่ได้ใช้หน้าตาในการสอนหนังสือนะคะ...ถึงครูสวย แต่สอนไม่ดี ไม่รักเด็กๆ เด็กๆ จะรักเรามั้ยคะ เด็กๆทุกวันนี้ฉลาด ไม่ได้เลือกบริโภคครูที่หน้าตาค่ะ....คุณครูที่ไม่ค่อยสวย จะอยู่ยังไงล่ะคะ คุณครูทุกท่าน เหมียวมั่นใจว่าเรางามทั้งกายและใจ เพราะเราอยู่กับเด็กๆ เด็กไร้เดียงสาไม่มีพิษภัย เราเลยพลอยใจดีมีความสุขไปด้วยนะคะ....ผู้ปกครองเองก็คงไม่อยากส่งบุตรหลานไปให้ครูที่สวยแต่หน้าแต่ไม่มีใจเปนครูสอนหรอก จริงมั้ยคะ....

          ....ทุกวันนี้ เหมียวเห็นมีแต่ผู้ใหญ่อย่างเราคิดกันไปเองเรื่องครูสวย....เหมียวไม่เห็นเด็กๆ จะออกมาเรียกร้องว่าต้องการครูสวยเลย

          ....สุดท้ายแล้ว ไม่รุ้ว่าเหมียวเรียบเรียงคำพูดครบมั้ย หรือสะกดถูกหรือป่าว...หากมีคำพูดใดไม่เหมาะสม เหมียวขออภัย ขอโทษด้วยมากๆนะคะ....อยากให้ทุกคนเทิดทูนคุณครูด้วยความบริสุทธิ์ใจในความเป็นครูที่คอยสอนวิชาความรุ้ วิชาชีพ วิชาคนให้กับลูกหลานของเราดีกว่า ......ยังมีคุณครูอีกหลายท่านมากที่เป็นแบบอย่างที่ดี ทุ่มเท เสียสละเวลาส่วนตัว อุทิศชีวิตให้กับการสอนมีอีกมากมายหลายท่านมากๆ แต่ท่านไม่มีโอกาสออกสื่อเท่านั้น...เหมียวขอโทษพ่อครูแม่ครูเพื่อนครู ที่อาจทำให้ใครมากล่าวล่วงเกินในวิชาชีพของเรานะคะ.....ครูเหมียว
          

ครูเหมียว ร้อยเอ็ด ครูสวย

ครูเหมียว ร้อยเอ็ด ครูสวย

ครูเหมียว ร้อยเอ็ด ครูสวย

ครูเหมียว ร้อยเอ็ด ครูสวย

ครูเหมียว ร้อยเอ็ด ครูสวย

ครูเหมียว ร้อยเอ็ด ครูสวย

ครูเหมียว ร้อยเอ็ด ครูสวย

ภาพจาก cm108


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครูเหมียว คุณครูคนเก่งสุดสวยจากร้อยเอ็ด ที่ชาวเน็ตแชร์ภาพสนั่นออนไลน์ อัปเดตล่าสุด 14 กรกฎาคม 2558 เวลา 17:14:50 13,079 อ่าน
TOP