ม.ปทุมธานี แจง ไม่คิดหลอกแค่สื่อไม่ตรงกัน
"ม.ปทุมฯ"น้ำขุ่นๆ ไม่คิดหลอกแค่สื่อไม่ตรงกัน (ไทยโพสต์)

          ม.ปทุมธานีแจงน้ำขุ่นๆ ไม่ตั้งใจหลอกลวงนักศึกษา แต่เกิดปัญหาเรื่องการสื่อสาร ร้องขอสภาการพยาบาลรับรองหลักสูตรเฉพาะรุ่นนี้  ขณะที่อดีต  นศ.เล็งฟ้องเรียกค่าชดเชยจากสถาบัน

          จากกรณีที่อดีตนักศึกษา  ม.ปทุมธานี ออกมาร้องเรียนว่า ม.ปทุมฯ  หลอกลวงให้เข้าเรียนหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาลที่ไม่ผ่านการรับรองจากสภาการพยาบาล  มีผลทำให้กระทบต่อสถานภาพและรายได้การทำงาน  ล่าสุด  ผศ.ดร.ไพลิน  นุกูลกิจ  รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ  และคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์  ม.ปทุมธานี  ชี้แจงว่า  มหาวิทยาลัยเปิดรับนักศึกษาหลักสูตรดังกล่าวเพียง  1  รุ่น  โดยรับปี  2551  และก่อนรับนักศึกษาได้ส่งหลักสูตรให้ทางสภาการพยาบาลรับรอง   แต่ทางสภาการพยาบาลให้ไปปรับปรุงไข   ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้แก้ไขตามกำหนด   

           แต่ระหว่างนั้นสภาการพยาบาลแจ้งว่าให้ชะลอการเปิดสอนหลักสูตรนี้ไปก่อน  แต่พอดีว่ามหาวิทยาลัยได้เปิดรับนักศึกษามาเรียนแล้ว   2  เดือน  และช่วงนั้นเกิดปัญหาเรื่องของการสื่อสาร  ทำให้คิดว่าสภาการพยาบาลรับรองหลักสูตรไปแล้ว  จึงเปิดสอนนักศึกษาจนเรียนจบ  ขณะนี้ทางสภาการพยาบาลรับปากแล้วว่าจะช่วยเหลือนักศึกษากลุ่มนี้ให้เรียบร้อยภายในเดือน  มิ.ย.นี้

          ด้านตัวแทนนอดีต  นศ.หลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล  ม.ปทุมธานี  กล่าวว่า  ขณะนี้ตนกับเพื่อนๆ  หารือว่าจะมีการฟ้องมหาวิทยาลัยเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายหรือไม่  ขณะนี้ตนและเพื่อนๆ  ถูกลดเงินเดือนจาก  7,000  บาท  เหลือ  5,751  บาท  ลดมาเกือบปีแล้ว.ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ม.ปทุมธานี แจง ไม่คิดหลอกแค่สื่อไม่ตรงกัน โพสต์เมื่อ 23 เมษายน 2553 เวลา 12:15:20 491 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP