ประสาน 185 เขตจัดที่เรียนให้เด็ก
ประสาน 185 เขตจัดที่เรียนให้เด็ก (ไทยโพสต์)

          สพฐ.ประสาน  185  เขตพื้นที่ฯ  จัดหาที่เรียนให้เด็กทุกคน  ยันทุกคนต้องมีที่เรียนแน่นอน  ขณะที่  กทม.เขต  2  เด็กยังไม่มีที่เรียนอีก  3,000 คน  ขอให้นักเรียนที่ยังไม่มีที่เรียนไปยื่นความจำนงได้ที่เขตพื้นที่ฯ  หรือโรงเรียนใกล้บ้าน  ในวันที่  4-5  เม.ย. 2553  จะประกาศผลในวันที่  8  เม.ย.2553  นี้

         
นายชินภัทร  ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  (เลขาธิการ  กพฐ.) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  (สพฐ.) ได้ประสานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา 185 เขตทั่วประเทศเพื่อให้จัดหาที่เรียนให้กับนักเรียนทุกคน โดยในส่วนของกรุงเทพมหานครทั้ง 3 เขตพื้นที่ฯ พบว่าจะต้องจัดหาที่เรียนให้กับนักเรียน รวมทั้งสิ้น 6,550 คน ถือว่าเป็นจำนวนที่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา 


          โดยในเขตพื้นที่การศึกษากรุงเทพมหานคร เขต  1  มีจำนวนนักเรียนที่จับฉลากไม่ได้  306  คน  และมีจำนวนนักเรียนที่ต้องจัดสรรที่เรียนรอบสองจำนวน  450  คน  โดยมีโรงเรียนที่รองรับนักเรียนได้ 5 แห่ง  ได้แก่ โรงเรียนวัดบวรนิเวศ, โรงเรียนวัดสังเวช, โรงเรียนมัธยมวัดเบญจมบพิตร, โรงเรียนวัดน้อยนพคุณ,  และโรงเรียนวัดสระเกศ ในเขตพื้นที่การศึกษากรุงเทพมหานคร 

          เขต 2 มีจำนวนนักเรียนที่จับฉลากไม่ได้ จำนวน 2,939 คน และมีจำนวนนักเรียนที่ต้องจัดสรรที่เรียนรอบสองจำนวน 3,500  คน โดยมีโรงเรียนที่รองรับนักเรียนได้  4  แห่ง ได้แก่ โรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ, โรงเรียนลาดปลาเค้าพิทยาคม, โรงเรียนสุขุมนวพันธ์อุปถัมภ์  และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาสุวินทวงศ์  และในเขตพื้นที่การศึกษากรุงเทพมหานคร 

          เขต 3 มีจำนวนนักเรียนที่จับฉลากไม่ได้  2,412 คน และมีจำนวนนักเรียนที่ต้องจัดสรรที่เรียนรอบสองจำนวน  2,600  คน  โดยมีโรงเรียนที่รองรับนักเรียนได้ 15 แห่ง  ได้แก่ โรงเรียนจันทร์ประดิษฐารามวิทยาคม, โรงเรียนแจงร้อนวิทยา, โรงเรียนไชยฉิมพลีวิทยาคม, โรงเรียนทวีธาภิเศก 2, โรงเรียนนวลนรดิศวิทยาคมรัชมังคลาภิเษก, โรงเรียนมัธยมวัดดาวคะนอง, โรงเรียนราชวินิตบางแคปานขำ, โรงเรียนฤทธิณรงค์รอน, โรงเรียนวัดบวรมงคล, โรงเรียนวัดประดู่ในทรงธรรม, โรงเรียนวัดปากน้ำวิทยาคม,  โรงเรียนวิมุตยารามพิทยากร, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยธนบุรี, โรงเรียนสวนอนันต์ และโรงเรียนสุวรรณพลับพลาพิทยาคม

          "สำหรับจังหวัดอื่นๆ  ทั่วประเทศยังมีที่นั่งสำหรับนักเรียนซึ่งเป็นโรงเรียนใกล้บ้านอีกเป็นจำนวนมาก  ซึ่งสามารถจัดหาที่เรียนให้กับนักเรียนได้ครบทุกคนอย่างแน่นอน หากผู้ปกครองและนักเรียนไม่เลือกที่เรียน  เพราะโรงเรียนที่จัดสรรให้มีมาตรฐานใกล้เคียงกัน และมีการเดินทางที่ความสะดวก โดยขอให้ไปรายงานตัวและเข้าเรียนในโรงเรียนที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจัดสรรให้  ซึ่งจะประกาศผลให้ทราบพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 8 เมษายน  2553  และรับรายงานตัวในวันที่  9  เมษายน  2553"  เลขาธิการกพฐ. กล่าว.ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประสาน 185 เขตจัดที่เรียนให้เด็ก โพสต์เมื่อ 5 เมษายน 2553 เวลา 11:54:32 190 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP