รมว.ศธ.ยืนยันนโยบายการรับนักเรียน เด็กทุกคนต้องมีที่เรียน


    

รมว.ศธ.ยืนยันนโยบายการรับนักเรียน เด็กทุกคนต้องมีที่เรียน
    
          เมื่อวันที่ ๑ เมษายน ๒๕๕๓ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงนโยบายและแนวทางการรับนักเรียน ในระหว่างเป็นประธานมอบประกาศนียบัตร แก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ ของโรงเรียนโยธินบูรณะ

          รมว.ศธ.กล่าวว่า ใน วันที่ ๑ เมษายน ๒๕๕๓ ซึ่งเป็นวันที่โรงเรียนต่าง ๆ ดำเนินการจับฉลากเพื่อคัดเลือกนักเรียนในเขตพื้นที่บริการเข้าเรียนต่อใน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ อย่างไรก็ตามหากนักเรียนคนใดที่พลาดหวังการจับฉลากเข้าเรียน และยังไม่มีที่เรียน ขอให้ผู้ปกครองไปแจ้งความจำนงเข้าเรียนได้หลังจากวันมอบตัวแล้วคือวันที่ ๔-๕ เมษายนนี้ ที่โรงเรียนหรือที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานั้น ๆ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ยังคงยึดนโยบายเดิมคือ เด็กทุกคนต้องมีที่เรียน จึงยืนยันว่ามีห้องเรียนเพียงพอที่จะรับเด็กเข้าเรียนได้ทุกคน โดยอาจจะจัดสรรให้เข้าเรียนในโรงเรียนที่สมัครหรือจัดลำดับให้เรียนใน โรงเรียนใกล้เคียงต่อไป อย่างไรก็ตามหากนักเรียนคนใดยังไม่มีที่เรียน หรือพบปัญหาอุปสรรคใดๆ ในการเข้าเรียน ขอให้แจ้งได้ที่สาย ด่วน ศธ.โทร. ๑๕๗๙ หรือศูนย์ประสานการรับนักเรียนของ สพฐ. โทร ๐๒ ๒๘๘ ๕๕๐๒-๔

          นอกจากนี้ หากผู้ปกครองคนใดพบว่ามีการแอบอ้างชื่อบุคคลต่าง ๆ เพื่อฝากเด็กเข้าเรียน ขอให้ผู้ปกครองอย่าหลงเชื่อ โดยสามารถแจ้งความดำเนินคดีฐานหลอกลวงฉ้อฉลได้ ทั้งยังสามารถส่งเรื่องร้องเรียนต่าง ๆ มาได้ที่โทร. ๑๕๗๙ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

          โอกาสนี้ รมว.ศธ.ได้เป็นประธานมอบประกาศนียบัตรแก่นักเรียนที่สำเร็จการ ศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ ของโรงเรียนโยธินบูรณะ จำนวน ๕๒๙ คน โดยมีนายวิทธยา บริบูรณ์ทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู นักเรียน และผู้ปกครอง ให้การต้อนรับและร่วมในพิธี


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รมว.ศธ.ยืนยันนโยบายการรับนักเรียน เด็กทุกคนต้องมีที่เรียน โพสต์เมื่อ 2 เมษายน 2553 เวลา 12:36:11 118 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP