จับตา ม.วลัยลักษณ์ เปิดรับ นศ.เภสัชฯ ทั้งหลักสูตรไม่ผ่าน


จับตา ม.วลัยลักษณ์ เปิดรับ นศ.เภสัชฯ ทั้งหลักสูตรไม่ผ่าน (ไทยโพสต์)

           มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ยันเปิดรับนักศึกษา เภสัชฯ ปี 53 ขณะที่สภาเภสัชฯ ยังไม่รับรองหลักสูตร ด้านรอง กกอ.แนะมหาวิทยาลัย บอกเด็กล่วงหน้าเพื่อแสดงความจริงใจ

           รศ.ดร.ไทย ทิพย์สุวรรณกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (มวล. ) เปิดเผยว่าจากที่สภาเภสัชกรรมได้ประกาศรายชื่อ สถาบันที่สภาเภสัชกรรมรับรอง และรายชื่อหลักสูตรเภสัชศาสตร์ที่จะได้รับรองปริญญา จำนวน 12 แห่ง ซึ่งในจำนวนดังกล่าวไม่มีรายชื่อของคณะเภสัชศาสตร์ของ มวล. แต่ทางคณะจะเปิดรับนักศึกษาในปีการศึกษา 2553 ต่อไป เนื่องจากที่ผ่านมาทางสภาเภสัชกรรมได้รับรองสถาบันให้กับ มวล.แล้ว เหลือเพียงเห็นชอบหลักสูตรเท่านั้น ดังนั้นคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่การรับรองครั้งนี้เป็นการรับรอง 1 ปี แบบเงื่อนไข คือให้รับนักศึกษาได้ 60 คน โดยมีเงื่อนไข อาจารย์ 1 คนต่อนักศึกษา 8 คน แต่เพื่อให้ไม่มีปัญหาในเรื่องของอาจารย์ ดังนั้นในปีแรกทางมหาวิทยาลัยจะรับนักศึกษาเพียง 30 คนเท่านั้น

           ด้าน รศ.นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า แม้ว่าสภาเภสัชกรรมจะไม่รับรองหลักสูตรให้กับ มวล. แต่ทางมหาวิทยาลัยสามารถที่จะรับนักศึกษาก่อนได้ เพราะอำนาจการรับนักศึกษาอยู่ที่สภามหาวิทยาลัย แต่ทางมหาวิทยาลัยควรจะแจ้งให้นักศึกษาทราบล่วงหน้า เพื่อแสดงความจริงใจ และจะได้ไม่เกิดปัญหาเหมือนคณะพยาบาลคณะนี้

           สำหรับกรณีคณะพยาบาลของ ม.นครราชสีมาในวันที่ 31 มี.ค.นี้ ตนจะเดินทางไปที่ ม.นครราชสีมา เพื่อแจ้งว่าจะมีสถาบันไหนรับนักศึกษาบ้าง เพื่อให้เด็กเลือกสถานที่เรียน นอกจากนั้นตนจะสอบถามผู้บริหาร ถึงเรื่องจ่ายค่าชดเชยให้เด็กที่จะไปศึกษาต่อสถาบันอื่นด้วยว่า จะช่วยเหลือได้เท่าไหร่


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จับตา ม.วลัยลักษณ์ เปิดรับ นศ.เภสัชฯ ทั้งหลักสูตรไม่ผ่าน โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2553 เวลา 13:52:20 412 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP