ลุ้น ประกาศรับนักเรียน วันนี้ วอน เสื้อแดง อย่าขวางลุ้นประกาศรับนักเรียนวันนี้ วอนเสื้อแดงอย่าขวาง (ไทยโพสต์)

          คาดศธ.เตรียมประกาศวันรับสมัครนักเรียนม.1 และ ม.4 แล้ว แม้รัฐบาลอาจจะยืดประกาศพ.ร.บ.ความมั่นคงออกไปหรือไม่ก็ตาม "ชินวรณ์" วอนเสื้อแดง อย่ากีดขวางการจราจรโรงเรียนที่เปิดรับสมัครนักเรียน ส่วน "เลขาสพฐ." ยันเปิดเทอมทันแน่

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)กล่าวว่าหากรัฐบาลขยายเวลาประกาศพ.ร.บ.ความมั่นคง ว่าจะมีผลกระทบต่อการเปิดรับสมัครสอบเข้าเรียนต่อนร. ม. 1และ ม. 4 ต่อไปอย่างไรนั้นว่า ขณะนี้ตนได้มอบหมายให้ สพฐ. และผอ.เขตพื้นที่และผอ.รร.ในเขต 8 จังหวัด ได้เตรียมแผนที่จะรองรับ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา การชุมนุมของนปช.ยังไม่กระทบต่อวิถีชีวิตของประชนถึงขั้นรุนแรง หากสถานการณ์ยังเป็นไปเช่นนี้ หากตนได้ประกาศเปิดรับสมัครนร.เข้าม. 1 และ ม. 4 ก็อยากขอร้องนปช.ว่าในเขตพื้นที่ในโรงเรียนที่มีการรับสมัครในวันเปิดรับสมัครก็ขออย่าไปขัดขวางการเดินทางของนักเรียนและผู้ปกครอง ซึ่งในวันที่ 23 มี.ค. นี้ตนจะประกาศปฏิทินเวลาการดำเนินการเปิดรับสมัครให้ทราบอย่างชัดเจน

          ด้านนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)กำลังรอดูผลประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ในวันอังคารที่ 23 มี.ค. ก่อนว่าจะขยายเวลาการประกาศใช้พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงออกไปอีกหรือไม่ อย่างไรก็ตามทาง สพฐ.จะมีแผนอยู่ในใจแล้ว ซึ่งยืนยันดำเนินการทันเปิดภาคเรียนแน่นอน และอยู่บนหลักการสำคัญ 2 ประการ คือ ให้โอกาสแก่นักเรียนในเขต 8 จังหวัดนี้ หรือนักเรียนที่จะมาเข้าเรียน ใน 8 จังหวัด ให้ได้รับโอกาสอย่างทั่วถึงและเป็นธรรมขณะเดียวกันเวลาการเปิดรับสมัครก็ต้องมีเวลาอย่างเพียงพอ รวมทั้งเปิดช่องทางในการรับสมัครได้อย่างกว้างขวาง

          "ขณะนี้ไม่สามารถระบุได้ว่าจะรับสมัครและมอบตัวนักเรียน ได้ทันช่วงวันที่ 13-16 เม.ย. หรือไม่เชื่อว่าเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา มีการใช้ระบบอินเทอร์เน็ตมากขึ้นทำให้มีความสะดวก และยังมีวิธีการต่าง ๆ อีก สามารถดำเนินการรับนักเรียนได้เสร็จทันก่อนเปิดเทอมแน่นอน ส่วนโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อื่น ๆ ให้ปฏิบัติไปตามปฏิทินดำเนินการเดิมที่สพฐ.กำหนดไว้"ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลุ้น ประกาศรับนักเรียน วันนี้ วอน เสื้อแดง อย่าขวาง โพสต์เมื่อ 23 มีนาคม 2553 เวลา 07:27:09 112 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP