พบทุจริตโลว์เทค สอบ GAT 1 รายพบทุจริตโลว์เทค สอบGAT1ราย (ไอเอ็นอ็น)

         เจอแล้วเด็กทุจริตสอบ GAT ที่เชียงใหม่ ใช้วิธีโลว์เทคนำไม้โปรที่มีสูตรคณิตฯ เข้าห้องสอบ คาดประกาศผลได้ 30 มี.ค.นี้ ย้ำนักเรียนวางแผนการเดินทางมาสอบโอเน็ตรอบพิเศษให้ดี หากมีปัญหาขึ้นจะไม่มีการจัดสอบอีก

         ศ.ดร.อุทุมพร จามรมาน ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ได้กล่าวสรุปการจัดสอบความถนัดทั่วไป หรือ GAT และการทดสอบความถนัดทางวิชาชีพ/วิชาการ หรือ PAT ครั้งที่ 1/2553 สอบวันที่ 6-9 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า จากการสอบถามข้อมูลจากศูนย์สอบทั้ง 18 ศูนย์ ล่าสุดได้รับรายงานจากศูนย์สอบ จ.เชียงใหม่ แจ้งมาว่ามีนักเรียนสอบวิชา GAT ทุจริตจำนวน 1 ราย โดยเอาไม้โปรที่มีสูตรคณิตศาสตร์เข้าไปในห้องสอบ ซึ่งเบื้องต้นจะต้องตัดคะแนนในวิชาดังกล่าว และในวันที่ 25 มี.ค. จะนำเรื่องเสนอเข้าที่ประชุมบอร์ด สทศ.เพื่อหารือว่าจะทำสัญลักษณ์อย่างไรสำหรับเด็กที่ทำผิดระเบียบและทำการทุจริต เพราะความจริงการทุจริตเป็นการกระทำที่หนักมากกว่าผิดระเบียบ น่าจะใช้สัญลักษณ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งที่ผ่านมาใช้สัญลักษณ์เหมือนกัน คือ ขีดว่างไม่มีคะแนน หรือไม่ประกาศคะแนน ซึ่งการทุจริตน่าจะทำสัญลักษ์ว่าเป็นการปรับให้ตก อย่างไรก็ตาม การประกาศผลโอเน็ตน่าจะประกาศได้วันที่ 30 มี.ค.นี้ จากกำหนดเดิมวันที่ 10 เม.ย.

         อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาการสอบ GAT/PAT พบการทำผิดระเบียบการเข้าสอบ 2 ราย โดย 1 ราย นำโทรศัพท์เข้าห้องสอบโดยไม่ได้ปิดเครื่องและมีเสียงเตือนเข้ามา แต่ไม่ใช่เสียงเรียกเข้า และอีกหนึ่งรายเด็กทำข้อสอบเสร็จก่อนเวลาจึงนำโทรศัพท์ขึ้นมาฟังเพลง

          ส่วนการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือโอเน็ต รอบพิเศษที่จะสอบตั้งแต่วันที่ 17-18 มี.ค. ซึ่งมีนักเรียนที่มีสิทธิ์เข้าสอบใน 7 สนามสอบ จำนวน 328 คน แบ่งเป็น ป.6 จำนวน 155 คน ม.3 จำนวน 31 คน และ ม.6 จำนวน 142 คน เฉพาะสนามสอบกรุงเทพฯ จำนวน 142 คน แบ่งเป็น ป.6 จำนวน 47 คน ม.3 จำนวน 15 คน และ ม.6 จำนวน 78 คน นั้นยังคงสอบตามปกติ ขอให้นักเรียนวางแผนการเดินทางให้ดี เพราะหากเกิดปัญหาอุปสรรคใดขึ้นมาจะไม่มีการจัดสอบให้อีกแล้ว.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พบทุจริตโลว์เทค สอบ GAT 1 ราย โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2553 เวลา 11:40:38 113 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP