ส่อขยับตารางรับม.1 ม.4 ทั่ว ประเทศ
ส่อขยับตารางรับ ม.1 ม.4 ทั่วปท.

          "ชินภัทร" เตรียมหารือ ผอ.เขตพื้นที่ฯ ขยับตารางรับนักเรียน ม.1 ม.4 ทั่วประเทศ วอนครูหัวใจแดงอย่าร่วมชุมนุม อ้างเป็นตัวอย่างที่ดีให้เด็กนักเรียน ปลัด ศธ.ร้องม็อบบุก 4 วัน กระทรวงเริ่มมีกลิ่นเหม็น เตรียมประสาน กทม.ดูแลความสะอาด ระบบระบายน้ำ

          นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) กล่าวถึงปัญหาการรับสมัครนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 ที่เลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากหลีกเลี่ยงการชุมนุมทางการเมืองว่า ที่ผ่านมามีประชาชนโทร.เข้ามาสอบถามผ่านสายด่วน 1579 ซึ่งส่วนใหญ่กังวลเรื่องการรับสมัครนักเรียนเข้าศึกษาต่อชั้น ม.1 และ ม.4 ที่เลื่อนการรับสมัครออกไป เพราะเกรงว่าจะไม่ทันการเปิดเทอม

          ด้านนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวว่า ในวันที่ 17 มี.ค. สพฐ.จะเชิญผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา (ผอ.สพท.) และผู้บริหาร รร.มาหารือเกี่ยวกับการขยับปฏิทินการรับสมัครนักเรียน ซึ่งอาจจะต้องปรับให้ทุกโรงเหมือนกัน เพราะหากปรับเพียงบาง รร.ที่อยู่ในบริเวณพื้นที่ชุมนุมก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาสมัครซ้ำซ้อนได้ ที่ผ่านมา สพฐ.เปิดโอกาสให้สมัครผ่านอินเทอร์เน็ตและไปรษณีย์

          "ที่มีกระแสข่าวว่าขณะนี้มีกลุ่มครูจากต่างจังหวัดขึ้นมาร่วมชุมนุมนั้น ที่ผ่านมา สพฐ.ได้ส่งหนังสือเวียนไปยังเขตพื้นที่ฯ และผู้บริหาร รร.ให้รับผิดชอบ และมีมาตรการป้องกันรักษาสถานที่ราชการ แต่หากเกิดความเสียหายผู้บริหารต้องรับผิดชอบ ส่วนการร่วมชุมนุมนั้นขอให้ครูและผู้บริหารวางตัวเป็นกลาง และไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์วุ่นวาย และหลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรง เพราะครูเป็นแบบอย่างของนักเรียน แต่คงไม่สามารถห้ามพฤติกรรมเป็นรายบุคคลได้" นายชินภัทรกล่าว

          ส่วนการชุมนุมทางการเมืองบริเวณใกล้ ศธ. ซึ่งเป็นวันที่ 5 แล้ว ปลัด ศธ. กล่าวว่า เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมปักหลักในบริเวณถนนราชดำเนิน ซึ่งเป็นบริเวณด้านหน้ากระทรวง และด้านข้างกระทรวงบริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษม ซึ่งจุดบริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษมนั้นถูกใช้เป็นพื้นที่จุดอาบน้ำและห้องสุขา ดังนั้นจึงมีความกังวลเรื่องของระบบบำบัดน้ำว่าจะย้อนเข้ามาภายใน ศธ. เพราะท่อระบายน้ำของ ศธ.ไม่ได้เชื่อมต่อไปยังท่อระบายน้ำของ กทม. 

          แต่ทางเจ้าหน้าที่ชี้แจงแล้วว่าระบบการระบายน้ำของ ศธ.เชื่อมไปยังคลองเม่งเส็ง และกระบวนการบำบัดน้ำยังปกติจึงยังไม่มีปัญหา แต่ที่ต้องระวังคือในส่วนของบริเวณที่พักของหอประชุมคุรุสภา เพราะระบบการระบายน้ำเชื่อมไปยังคลองผดุงกรุงเกษม หากปริมาณน้ำเพิ่มอาจจะย้อนมาเอ่อล้นบริเวณริมบึงด้านหน้าหอพักคุรุสภาได้ ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ของ กทม.ให้ช่วยดูแลเรื่องนี้ รวมถึงบริเวณโดยรอบอื่นๆ ก็ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มาทำความสะอาดด้วย.

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่อขยับตารางรับม.1 ม.4 ทั่ว ประเทศ โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2553 เวลา 11:24:00 94 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP