สพฐ. ไม่เลื่อนกำหนดการรับสมัครนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4
สพฐ. ไม่เลื่อนกำหนดการรับสมัครนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 แต่เพิ่มช่องทางและสถานที่เพื่อลดผลกระทบจากการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง (สำนักข่าวแห่งชาติ)

          สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ไม่เลื่อนกำหนดการรับสมัครนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 แต่เพิ่ม 5 ช่องทางและสถานที่พิเศษ เพื่อลดผลกระทบจากการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง

        นายสมเกียรติ ชอบผล รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงการดำเนินการรับสมัครนักเรียนชั้น ม. 1 และ ม. 4 ซึ่งตรงกับช่วงการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง โดยสอบคัดเลือก และจับฉลากในเขตพื้นที่บริการนักเรียนชั้น ม. 1 และสอบคัดเลือกนักเรียนชั้น ม.4 ระหว่างวันที่ 13 - 17 มีนาคม และโดยจะไม่เลื่อนกำหนดการรับสมัคร แต่จะเพิ่มช่องทาง และสถานที่ในการรับสมัครเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ปกครองและนักเรียนมากขึ้น ใน 5 ลักษณะ ได้แก่ การสมัครทางอินเทอร์เน็ต ทางไปรษณีย์ ที่สถานศึกษาอื่นที่อยู่นอกพื้นที่ชุมนุม เช่น โรงเรียนสวนกุหลาบให้ไปสมัครที่โรงรียนชิโนรสได้ ที่เขตพื้นที่การศึกษา และที่สถานศึกษาที่ประสงค์เข้าเรียนหากสามารถไปได้ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สพฐ. ไม่เลื่อนกำหนดการรับสมัครนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 โพสต์เมื่อ 9 มีนาคม 2553 เวลา 14:41:49 114 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP