ยันไม่เลื่อนรับสมัคร ม.1, ม.4 แม้มีชุมนุมเสื้อแดง

ห้องเรียน

 


ยันไม่เลื่อนรับสมัคร ม.1, ม.4 แม้มีชุมนุมเสื้อแดง (สำนักข่าวไทย)

            เลขาฯ สพฐ. เผยที่ประชุม ผอ.เขต พื้นที่ กทม. หาทางออกจะเลื่อนรับสมัครนักเรียนสอบเข้า วันที่ 13-14 มีนาคมนี้ ซึ่งตรงกับการชุทมนุมใหญ่เสื้อแดง โดยที่ประชุมยันไม่เลื่อนรับสมัคร ม.1, ม.4 แม้มีชุมนุมเสื้อแดง

            นายชินภัทร  ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  (กพฐ.) กล่าวถึงการเตรียมรับสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง ในวันที่ 12-14 มี.ค. ว่า ในวันนี้ (9 มี.ค.) ได้เรียกประชุมผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา กรุงเทพมหานคร เขต 1  2 และ 3 ผู้บริหารโรงเรียนในกรุงเทพฯ ชั้นใน เพื่อหารือถึงแนวทางการเตรียมรับสมัครนักเรียนระดับชั้น ม.1  และ ม.4 ระหว่างวันที่ 13-17 มี.ค.นี้ เพื่อจัดระบบการจราจรอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยให้กับนักเรียนและผู้ปกครองที่จะเดินทางมาสมัครเรียนในช่วงเวลาดังกล่าว

            ทั้งนี้  คาดว่าในวันที่ 13-14 มี.ค. จะมีนักเรียนเดินทางมาสมัครเรียนที่โรงเรียนมัธยมในพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน จำนวน 9 โรง ในชั้น ม.1 วันละ 2,250 คน  ม.4 ประมาณกว่า 100 คน รวม 2 วัน จะมีนักเรียนมาสมัครประมาณ 5,000 คน ขณะที่คาดว่าจะมีนักเรียนมาสมัครในโรงเรียนทุกโรงในกรุงเทพฯ รวม 48,000 คน เมื่อรวมกับปริมณฑล จะมีนักเรียนมาสมัครรวมสองวัน 120,000 คน

            นายชินภัทร กล่าวว่า การเลื่อนการรับสมัครทำได้ยาก  เพราะจะกระทบกับปฏิทินการรับนักเรียนที่กำหนดไว้ล่วงหน้าแล้ว  เนื่องจากในสุดสัปดาห์ต่อ ๆ ไปจะเป็นการสอบคัดเลือก การจับสลาก การมอบตัว และการเปิดภาคเรียน ดังนั้น จึงจะไม่มีนโยบายเลื่อนการรับสมัคร แต่อาจจะเป็นการหาสถานที่กลางในการรับสมัครที่มีความสะดวกและปลอดภัย  ซึ่งอยู่ระหว่างการหารือพิจารณา

           
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยันไม่เลื่อนรับสมัคร ม.1, ม.4 แม้มีชุมนุมเสื้อแดง โพสต์เมื่อ 9 มีนาคม 2553 เวลา 10:54:26 87 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP