รพีวิชาการ นิติศาสตร์ มธ. 2557


รพีวิชาการ

งานรพีวิชาการ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 2557

          ขอเชิญชวนน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนผู้สนใจทุกท่าน เข้าร่วมกิจกรรม "รพีวิชาการ" ในวันที่ 18-19 ตุลาคม 2557 นี้ ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ท่าพระจันทร์ ตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น.

          โดยภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่

          1. ศาลจำลอง คือ การจำลองกระบวนการพิจารณาคดีในชั้นศาลในรูปแบบของละคร และในปีนี้ศาลจำลองของเรามาในชื่อเรื่อง "ลีอ้า...ปริศนาฟ้าแลบ แปร๊บ แปร๊บ"

          2. นิทรรศการการเมือง คือ การจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประเด็นและแง่คิดทางการเมืองที่น่าสนใจ และปีนี้นิทรรศการทางการเมืองมาในหัวข้อ "ประชาธิปไตย (ฉบับไทย ๆ)?"

          3. ตอบปัญหากฏหมาย คือ การแข่งขันตอบปัญหากฏหมายในระดับมัธยมศึกษาและระดับอุดมศึกษา ชิงถ้วยประธานและเงินรางวัลรวมกว่า 10,000 บาท

          4. เสวนาวิชาการ คือ กิจกรรมที่ได้มีการเชิญผู้ทรงคุณวุฒิ มาพูดคุยและแสดงความคิดเห็นในประเด็นทางสังคมต่างๆที่กำลังเป็นที่น่าสนใจ ซึ่งในปีนี้มาในหัวข้อที่ว่า "ภาษีมรดก...ทำงานงก ๆ รัฐจะฉกของฉันไป"

          5. รับปรึกษาปัญหากฏหมาย คือ กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปสามารถมาขอคำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาทางกฏหมายต่าง ๆ ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

          6. โต้วาทีภาษาอังกฤษ คือ การแข่งขันโต้วาทีเป็นภาษาอังกฤษระดับมัธยมศึกษา ในรอบชิงชนะเลิศ ในหัวข้อ "This house would legalize same-sex marriage"

          7. แนะแนวการศึกษา คือ กิจกรรมที่พี่ๆในคณะนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ จะมาแนะแนวการสอบเข้า การเตรียมตัว และแชร์ประสบการณ์ในการเรียนกฎหมาย ตลอดจนการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย.

          8. ลานน้ำชาปัญญาชน คือ กิจกรรมที่เป็นมุมผ่อนคลาย ให้ผู้ที่มาร่วมงานสามารถมานั่งพักผ่อนชมการแสดงดนตรีจากพี่ๆคณะนิติศาสตร์ อีกทั้งร่วมเล่นเกมส์, สอยดาว, ตอบคำถามชิงของรางวัลต่าง ๆ มากมาย

          สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/RapeeTU


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก RapeeTU


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รพีวิชาการ นิติศาสตร์ มธ. 2557 โพสต์เมื่อ 5 ตุลาคม 2557 เวลา 00:09:12 150 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP