29 ม.ค. เปิดงานเกษตรแฟร์ ครั้งที่ 67


รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<


29 ม.ค. เปิดงานเกษตรแฟร์ ครั้งที่ 67 (เดลินิวส์)

          งานแฟร์ของคนกรุงใกล้เริ่มแล้วกับ "เกษตรแฟร์" ครั้งที่ 67 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาพร้อมโซนใหม่ตลาดนัดติดแอร์

          รศ.วุฒิชัย กปิลกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เตรียมปิดรั้วมหาวิทยาลัย จัดงานเกษตรแฟร์ ครั้งที่ 67 ควบคู่การประชุมวิชาการครั้งที่ 48 ภายใต้แนวคิด นวัตกรรมเกษตรวิจัย นำเกษตรไทยให้รุ่งเรือง เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและเผยแพร่ผลงานวิจัย ผลิตภัณฑ์ สิ่งประดิษฐ์ทางเทคโนโลยี          ภายในงานมีโซนจับจ่ายหลากหลายให้เลือก ทั้ง ตลาดนัดต้นไม้ ตลาดนัดผลไม้ ตลาดนัดสัตว์เลี้ยง เครื่องมือเครื่องใช้ทางการเกษตร การออกร้านผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร และอื่น ๆ อีกเพียบ ส่วนผลงานเด่นที่นำมาแสดง อาทิ ไม้ยางพาราป้องกันไฟ มีคุณสมบัติพิเศษเมื่อโดนความร้อนจะเกิดการจับตัวไม่ให้ติดไฟเป็นเวลา 30 นาที, น้ำคั้นใบข้าวไทย นำเพื่อสุขภาพทางเลือกใหม่ ใช้พันธุ์ข้าวหอมมะลิ ข้าวสุพรรณบุรี ข้าวเหนียวดำ ข้าวเหนียวขาว ซึ่งทั้งหมดล้วนมีธาตุเหล็กและแมกนีเซียมสูง, น้ำมะพร้าวน้ำหอมผงและมะขามผง เพียงนำมาละลายน้ำก็ดื่มได้เลย ทุกอย่างทั้งรส กลิ่น ใกล้เคียงของจริงเป็นที่สุด และที่ขาดไม่ได้ คือ "มะขามหวาน" จนหลายคนอดแซวไม่ได้ว่า นี่งานเกษตรแฟร์ หรืองานมะขามหวานกันแน่!           ไฮไลท์ปีนี้เอาใจคนเมืองด้วยการโชว์ ม้าแกลบแห่นาค ซึ่งเป็นม้าขนาดเล็กที่ผ่านการฝึกเต้น เดิน และฟังเสียงแตรวงดัง ๆ โดยไม่ตกใจมาแล้ว มีให้ชม 2 วันเท่านั้น คือ วันที่ 29-30 ม.ค. เวลา 16.00-17.00 น.

          ใหม่แกะกล่องอีกส่วน คือ ตลาดนัดติดแอร์ มาตรฐานระดับสากล บนพื้นที่ของอาคารจักรพันธ์ แสดงสินค้าจากมูลนิธิต่าง ๆ ของพระราชวงศ์ สินค้าจากโครงการหลวง การสาธิตการจัดดอกไม้ ผ้าไหม เบอร์เกอรี่ และการแสดงมหัศจรรย์พันธุ์พืช ผัก ผลไม้ยักษ์ สวนชวนชม สวนกล้วยไม้ และตู้ปลาสวยงาม          นอกจากนี้ ยังมีโชว์การแสดงของสุนัขทรงเลี้ยงจากศุโขทัย "คุณเอมิโก้" และ "คุณฟูฟู" นิทรรศการการแสดงสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ เช่น กิ้งก่าอีกัวน่า งู กระต่าย นกแก้ว เต่า เป็นต้น รวมทั้งกิจกรรมการประกวด ไม่ว่าจะเป็นประกวดกล้วยไม้และผลไม้ ประกวดจัดตู้ปลา ประกวดแก้วกาญจนา สำหรับใครที่เลี้ยงน้องหมา งานนี้ก็เปิดโอกาสให้ส่งสุนัขเข้าประกวดชิงถ้วยรางวัลพระราชทานฯ ในวันที่ 31 ม.ค ด้วย สนใจสอบถามเพิ่มเติมที่ 02-942-8751-9 

          และพลาดไม่ได้กับบริการตรวจสุขภาพสัตว์เลี้ยง ฉีควัคซีนพิษสุนัขบ้าและถ่ายพยาธิ ฟรี! ส่วนการประชุมวิชาการ ครั้งที่ 48 เปิดให้ความรู้ฟรี 3-5 ก.พ. ภายใต้แนวคิด ฟื้นเศรษฐกิจชาติ กู้วิกฤตโลกร้อน แสดงผลงาน 12 สาขา 504 เรื่อง

          สำหรับการจราจรก็หายห่วง เพราะอธิการบดีการันตีว่า เคลียร์พื้นที่รองรับรถเข้ามาจอดได้กว่า 400 คัน และมีรถสวัสดิการฟรีภายในงาน ทั้งรถราง รถบัส รถไฟฟ้า ไม่กระทบต่อการจราจรออกไปนอกพื้นที่แน่นอน 

          แวะไปได้ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค. – 6 ก.พ. นี้ เวลา 09.00-17.00 น. ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

แอพแรกที่คุณเลือก           สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว 29 ม.ค. เปิดงานเกษตรแฟร์ ครั้งที่ 67
ดีๆๆ
น่าสนใจ
จากคุณ oknake เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-02-03 09:56:21 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว 29 ม.ค. เปิดงานเกษตรแฟร์ ครั้งที่ 67
สงสารม้าจัง
คงทรมานน่าดู
ท่านลองยื่นบนที่แคบๆบ้างสิ
หรือลองใส่รองเท้าส้นสูงสักวัน
ลองดู อย่าลืม ลองดู
จากคุณ คนป่ามีปืน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-01-26 14:33:27 ]