อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา


รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<
 
อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สำนักข่าวอิศรา

          อั้ม เนโกะ พร้อม เฟิร์ส 2 นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง ใส่ชุดมาเรียนวิชา TU 130 โดยทำภาพโปสเตอร์ร่วมเพศประท้วง เชื่อการใส่ชุดนักศึกษาไม่ได้ทำให้เป็นคนดี หรือมีระเบียบวินัยได้

          กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนในสังคมไทยในขณะนี้ หลังนักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง การบังคับใส่ชุดนักศึกษาธรรมศาสตร์มาเรียนวิชา TU 130 ด้วยการออกโปสเตอร์ที่มีภาพการร่วมเพศ และข้อความเหน็บผู้ใหญ่ในสถาบันเล็กน้อย เหตุไม่พอใจผู้ใหญ่ที่ไม่สามารถทำตามคำพูดที่ว่า "เสรีภาพทุกตารางนิ้วของธรรมศาสตร์" ได้จริง ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2556 สำนักข่าวอิศรา ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส 2 นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง ในโปสเตอร์ร่วมเพศประท้วงบังคับใส่ชุดนักศึกษาธรรมศาสตร์ เพื่อหาคำตอบของทุกคำถามที่กำลังเป็นข้อคาใจของใครหลาย ๆ คนในตอนนี้

          ทั้งนี้ อั้ม เนโกะ ได้กล่าวว่า หลังมีการเผยแพร่ภาพโปสเตอร์ท่าทางร่วมเพศก็มีทั้งคนเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เราคงไม่สามารถบังคับให้ทุกคนคิดเหมือนเราได้ทั้งหมด ส่วนเหตุผลที่มีการรวมตัวทำโปสเตอร์ประท้วงออกมานั้น ตนมองว่าการบังคับใส่ชุดนักศึกษาธรรมศาสตร์ เป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานของนักศึกษาธรรมศาสตร์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ต้องการให้มีการยกเลิกการแต่งชุดนักศึกษาแต่อย่างใด เพียงแต่อยากให้ทุกคนมองกันที่ข้อเท็จจริงว่า การใส่ชุดนักศึกษาไม่ได้ทำให้คุณเป็นคนดีกว่าคนอื่น ๆ ในสังคมที่ไม่ได้ใส่ชุดนักศึกษา เพราะการที่คุณจะเป็นคนดี หรือไม่ดีนั้น มันไม่ขึ้นอยู่กับเครื่องแบบที่สวมใส่ แต่มันขึ้นอยู่กับการกระทำของตนเองทั้งนั้น ดังนั้น แม้เราจะไม่ใส่ชุดนักศึกษาก็สามารถเป็นคนดีได้เช่นเดียวกัน

          อั้ม เนโกะ ยังได้กล่าวว่า การทำโปสเตอร์ประท้วงการใส่ชุดนักศึกษาธรรมศาสตร์ครั้งนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง เพราะตอนนี้ วิชา TU 130 ได้ประกาศยกเลิกกฎระเบียบเดิมแล้ว และครั้งนี้ ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีนักศึกษาธรรมศาสตร์ออกมาประท้วงการใส่ชุดนักศึกษาในวิชา TU 130 หรือ วิชาอื่น ๆ เพราะเคยมีนักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วงหลายครั้งแล้ว แต่ไม่ได้รับความสนใจ

          ขณะที่ เฟิร์ส กล่าวว่า ตอนนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่สุด คือ ในเร็ว ๆ นี้ จะมีการแก้ไขข้อบังคับว่าด้วยวินัยนักศึกษา ในข้อ 12.3 ที่ระบุว่า "ในการเรียนการสอนหรือโอกาสทั่วไปให้นักศึกษาแต่งกายสุภาพ แต่ทั้งนี้สามารถตกลงในชั้นเรียนให้แต่งชุดนักศึกษาได้ หากว่านักศึกษาไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงดังกล่าว จะเป็นเหตุลงโทษตัดคะแนน หรือเหตุใด ๆ อันเป็นผลร้ายต่อนักศึกษามิได้" ซึ่งหากการแก้ไขข้อบังคับว่าด้วยวินัยนักศึกษา ในข้อ 12.3 ผ่านความเห็นชอบจากสภาเมื่อไหร่ เชื่อได้ว่า จะมีนักศึกษาธรรมศาสตร์อีกหลายคนที่รู้สึกยินดีที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กำลังมี "เสรีภาพทุกตารางนิ้วของธรรมศาสตร์" ตามที่อาจารย์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เคยพูดไว้

          ส่วนกรณีที่มีหลายคนวิจารณ์ว่า นักศึกษาธรรมศาสตร์ สามารถออกมาเรียกร้องและมีสิทธิและเสรีภาพทุกตารางนิ้วของธรรมศาสตร์ แต่การออกแบบภาพในโปสเตอร์ประท้วงขัดกับศีลธรรมอันดีงามของสังคมนั้น อั้ม เนโกะ เผยว่า ตนก็ขอตั้งคำถามกลับไปเลยว่า ศีลธรรมอันดีงามของสังคม คืออะไร แล้วคนดีเป็นอย่างไร ได้มีกำหนดไว้ในกฎหมายรัฐธรรมนูญ หรือกฎหมายฉบับไหนหรือไม่ แต่หากไม่มีก็หาวิธีกำหนดพฤติกรรมของผู้มีศีลธรรมอันดีงามของสังคมลงไปในกฎหมายฉบับใด ฉบับหนึ่งเลยดีกว่า เพื่อที่ทุก ๆ คนในสังคมจะได้เข้าใจ ตรงกันว่า ผู้ที่ศีลธรรมอันดีต้องคิดอย่างไร ต้องพูดแบบใด หรือมีพฤติกรรมแบบไหนถึงจะเป็นคนดีในสังคม

          สำหรับประเด็นที่มีป้าย "ภูมิใจที่ใส่ชุดนักศึกษา" ในมหาวิทยาลัยนั้น อั้ม เนโกะ กล่าวว่า ป้ายดังกล่าวมีมานานแล้ว และเชื่อว่า มหาวิทยาลัยอีกหลาย ๆ แห่งก็มีป้าย หรือคำสอนแบบนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วมองว่า การเชิดชูนักศึกษาที่สวมใส่ชุดนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่า เป็นคนดี มีระเบียบวินัยนั้น เป็นเพียงการพยายามสร้างกรอบความคิด แบบผิด ๆ ให้กับนักศึกษา เพราะที่จริงแล้ว คนจะดี หรือไม่ดีนั้น ไม่ขึ้นอยู่กับว่า บุคคลนั้นใส่ชุดนักศึกษาหรือไม่ แต่ขึ้นอยู่กับการกระทำของแต่บุคคลตะหาก

          ทางด้าน เฟิร์ส กล่าวว่า โดยส่วนตัวมองว่า ชุดนักศึกษาไม่ได้เป็นสิ่งสูงค่าอย่างที่หลาย ๆ มหาวิทยาลัยพยายามปลูกฝังนักศึกษาอยู่ เพราะชุดนักศึกษาก็เป็นเพียงเครื่องแบบธรรมดาชุดหนึ่งเท่านั้น แถมใส่ชุดนักศึกษาแล้วก็ไม่ได้บอกว่า เราจะมีความสูงส่งกว่าคนอื่นตรงไหน แต่การที่เราจะมีคุณค่าแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับการกระทำของตนเองทั้งนั้น ดังนั้น จึงไม่เห็นด้วยที่จะมีการวางกรอบความคิดให้นักศึกษาทุกคนต้องใส่ชุดนักศึกษามาเรียน

          พร้อมกันนี้ อั้ม เนโกะ ยังกล่าวถึงกรณีที่ไม่ค่อยมีนักศึกษาหญิงมาเห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าวว่า เป็นเพราะนักศึกษาหญิงส่วนใหญ่ กลัวการถูกมองว่าเป็นคนไม่ดีของสังคมไทย เพราะทุกวันนี้ แค่คนที่มีความคิดเห็นต่างไปจากคนส่วนใหญ่ในสังคม ก็จะถูกประณาม และต่อต้านอย่างหนักเลยทีเดียว ประกอบกับสังคมเรายังยึดติดกรอบความคิดเดิม ๆ ที่ว่า ผู้หญิงที่ดีตามแบบฉบับสังคมไทย ต้องเป็นแม่และเมียที่ดีเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้มันต่างกับคำว่า "ผู้ชาย และผู้หญิงมีสิทธิเสรีภาพเท่ากัน" อย่างสิ้นเชิง

          ปิดท้ายคำเปิดใจ อั้ม เนโกะ กล่าวว่า ตนหวังว่าการลุกขึ้นมาเรียกร้องสิทธิเสรีขั้นพื้นฐานของตน กับเพื่อน ๆ จะเป็นตัวอย่างให้แก่กลุ่มนักศึกษาธรรมศาสตร์กลุ่มอื่น ๆ กล้าที่จะลุกขึ้นมาเรียกร้องสิทธิของตนเอง ซึ่งตนเชื่อว่า ทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ก็เข้าใจในเรื่องนี้ดีว่า เป็นการเรียกร้องตามสิทธิขั้นพื้นฐานของเราเท่านั้นเอง

ติดตามข่าวนักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง แบบอัพเดททั้งหมดคลิกเลย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


แอพแรกที่คุณเลือก           สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 109 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
เรียนไปก็ไร้ค่าถ้าทำตัวแบบนี้ จบมาก็เป็นขี้ข้าอยู่ดีนะไอ้ตุ๊ด อิสระเหรอที่บ้านมีที่ดินกี่ไร่ไปสร้า้งอาชีพอยู่บนที่ดินของเอ็งแล้วเอ็งจะรู้ว่าเสรีภาพและประชาธิปไตยเป็นยังไง แล้วจะทำเป็นหรือเปล่า มีใบปริญญาหรือใบปริญแหยะกันแน่เรียนจบมาได้รู้เอง
จากคุณ เกษตรกร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-04 14:51:59 ]
ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ทุกวันนี้ส่วนหนึ่งของค่าเล่าเรียนก็มาจากภาษีของประชาชน ชาวนา ชาวไร่ ที่เขาไม่มีโอกาสเรียน เขาก็เสียภาษีให้กับคนมีเงินมีโอกาสได้เรียนในสถาบัีนที่เป็นที่ยอมรับ บางทีเขายังยกมือไหว้นักศึกษาเพราะเชื่อว่าเป็นผู้มีเกียรติ มีความรู้ ที่จะนำมาพัฒนาประเทศชาติได้ แค่เรื่องเสรีภาพ เรายังเข้าใจกันไขว้เขว ในชาติที่เจริญที่เราคิดว่าเขามีเสรีภาพเขาก็มีกติกาที่ต้องกำหนด ไม่แปลกในที่การศึกษาเราล้าหลัง เพราะเด็กไทยล้าหลังลงทุกวันไม่รู้แม้กระทั่งแก่นของการศึกษาที่แท้จริง ไม่เคยแม้แต่ทำอะไรเพื่อส่วนรวม ไม่รู้ว่าการอยู่ในสังคมทำอย่างไร
จากคุณ sar เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-30 17:29:59 ]
ความคิดเห็นที่ 107 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
แล้วจากการประท้วงด้วยภาพพวกนี้ คิดว่าเป็นการแสดงออกของคนมีการศึกษาระดับอุดมศึกษาหรือเนี่ย
จากคุณ ิbee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-27 15:46:19 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
"ลุยๆ มีแต่พวกหัวโบราณที่มีความคิดถูกครอบงำแบบความคิดเดิมๆ ที่ออกมา Anti

คนรุ่นใหม่ต้องแสดงพลังออกมา
ไล่คลื่นลูกเก่าเ่ข้าฝั่งไป

หมดเวลา หมดยุคครอบงำทางความคิด
หมดเวลา กดขี่ทางความคิดแล้ว

มันตายไปแล้วกับคนรุ่นเก่า
ีคนรุ่นใหม่ก็คิดแบบรุ่นใหม่"

งั้นมึนก็ไม่ต้องเรียนเพราะคนเขียนตำราเรียนนี้คือคนรุ่นเก่า
งั้นมึนไม่ต้องอยู่ประเทศนี้ เพราะประเทศนี้สร้างมาจากคนรุ่นเก่า
งั้นมึนก็ไม่ต้องพูดภาษานี้เพราะภาษานี้มาจากคนรุ่นเก่า
งั้นมึนก็สร้างทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้ขึ้นมาใหม่ เพราะสิ่งที่มีมาอยู่ทุกวันนี้ถูกถ่ายทอดประสบการณ์จากคนรุ่นเก่า
จากคุณ เณรคุณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 01:58:36 ]
ความคิดเห็นที่ 105 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ไม่ว่านู๋พวกนู่จะเป็นเพศไหนก็ตาม ถ้ารักอิสระ ก็ไปเรียนที่อื่นไป
อย่าทำให้มหาวิทยาลัยอันมีเกียรติต้องเสียชื่อและศักดิ์ศรีเพราะ
พวกหนูทั้งหลายที่สิ้นคิด การมีเสรีภาพถ้าไม่ทำให้คนอื่นเสียหายหรือสถาบันเสียชือก็ทำไปเถอะ แต่นี่มันดูแล้วทุเรศ เช้าใจไม๋
จากคุณ ศิษย์เก่ามธ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-15 17:59:12 ]
ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ผมว่าบ้านก็ต้องมีกฏบ้าน ประเทศก็ต้องมีกฏหมาย เพื่อให้ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันในสังคมได้ คำว่าเสรีภาพ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำอะไรทุกอย่างได้ แต่ว่าสามารถทำได้ภายใต้ข้อตกลงร่วมกัน เพื่อให้บ้านเมือง เกิดความสงบสุข กรณีนี้นะครับผมเห็นว่า ผู้ที่ประท้วงเรื่องการแต่งกายก็ต้องการเสรีภาพในการแต่งกาย แต่ถ้าทุกคนคิดแบบคุณหมด วันใดวันหนึ่งมีคนมาประท้วงว่าการทำร้ายกันในสังคมเป็นเรื่องถูกขึ้นมาบ้างละ คุณจะรับได้ไหมล่ะ และอีกอย่างถ้าคุณไม่ชอบในข้อตกลงเรื่องนี้คุณก็ไปเรียนที่อื่นก็ได้นะครับ ก็ไม่ได้มีใครบังคับคุณ เรียนในที่ที่คุณต้องการ แต่ผมว่านะทุกที่มีกฏมีระเบียบหมดล่ะครับ
จากคุณ AntKung เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 11:05:00 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ใครรักสถาบัน ต้องช่วยกันรุมกระทืบไอ่ตุ๊ดเปรต2ตัวนี่
จากคุณ เยียวยาไม่ได้ ก็กระทืบมัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 04:34:46 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
อินกะหนังฮอร์โมน --"
จากคุณ saa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 21:02:24 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ความคิดได้เลวมาก...สถาบันการศึกษาเสื่อมก็เพราะมีคนอย่างคุณสองคน..งั้นคุณก็ไม่ต้องมาเรียนก็หมดเรื่อง..จะได้ไม่ต้องใส่ชุด..
จากคุณ เคารพสถาบัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 17:12:25 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ดูฮอร์โมนมากไป
จากคุณ แพท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 15:33:03 ]
ความคิดเห็นที่ 99 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
คุณทำแบบนี้คุณก็ทำลายสิทธิเสรีภาพของคนอื่นเหมือนกันที่ต้องมาเห็นภาพที่ไม่เหมาะสมและเสื่อมเสียแก่สถาบันจากนักศึกษาเก่า
จากคุณ อดีตนักศึกษา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 10:31:13 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
เห็นด้วยกับคห.47 และ 55
จากคุณ 1234 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 10:01:54 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
น่าเสียดายได้เข้ามาเรียนที่ดีๆซะเปล่า แต่กลับทำตัวไร้สติ ถ้าไม่อยากใส่ก็ลาออกไปไม่ต้องเรียน คนอื่นเค้าอยากจะใส่กันแต่ไม่มีโอกาส ชุดนักศึกษาติดเข็มมหาลัยรัฐเนี่ยไม่ใช่ว่าใครอยากใส่ก็ใส่ได้นะ อุตส่าห์ได้เป็นถึงนศ.มธ.เเต่มุงไม่อยากใส่ มุงก็ออกไปซะ อย่ามาอยู่เพื่อป่วนสถาบันเลย
จากคุณ เด็ดเก่ามธ. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 09:56:47 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
เบื่อพวกชอบอ้างสิทธิเสรีภาพ คราวที่แล้วก็เด็กมัธยมประท้วง นี่มาเด็กมหาลัยอีก ความอดทนต่ำกันจริงๆ เด็กสมัยนี้ ชอบคิดแต่จะเลียนแบบเมืองนอกมั่งหละ คนอื่นมั่งหละ ไอ้ที่ดีๆ ไม่เคยจะคิดเลียนแบบ ไม่เคยคิดจะรักษา
คิดแต่จะแก้ไข ทำลาย ถ้าเห็นว่าสิ่งนั้นตนไม่ชอบ ทำมาพูดโยงชักแม่น้ำทั้ง 5 ให้ดูดี แต่สุดท้ายมันก็คือความต้องการของตนเองทั้งนั้น


ถ้าคุณรับกฏระเบียบของสถาบันไม่ได้ คุณก็ลาออกไปซะ
แล้วไปเรียนมหาวิทยาลัยที่เค้าอนุญาติให้ใส่ชุดธรรมดาไปเรียนได้
ในเมื่อคุณคิดว่า การเป็นคนดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับการใส่ชุดนักศึกษา
แต่อยู่ที่ตนเอง งั้นจะเรียนที่ไหน ก็ไม่ได้มีผลให้เป็นคนดี เรียนเก่ง เช่นกัน

นี่แหละที่เค้าว่า เรียนสูงซะเปล่า การศึกษาไม่ได้ช่วย
จากคุณ นักอ่าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 09:26:11 ]
ความคิดเห็นที่ 95 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
เธอเสรีมากเกินไป สัตว์ยังมีสังคมการปกครองดูแล
จากคุณ คนไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 09:21:26 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
คนที่ไม่เห็นด้วยกับอั้มโดยเฉพาะผู้หญิง
เค้าไม่ได้กลัวว่าคนอื่นจะมองว่าเป็นคนไม่ดีนะคะ
ส่วนตัวไม่ได้คิดว่าเครื่อแบบนักศึกษาแสดงถึงความสูงส่งอะไร
แต่มันเป็นเครื่องแบบที่บอกให้เราสำนึกตัวว่าเรามาเรียน
เรามีหน้าที่ของเรา แล้วถ้าคุณเอาแต่เหตุผลพวกนี้มาอ้าง
ทำนองว่าเครื่องแบบไม่ได้ทำให้คนเป็นคนดี คุณก็เอาไอ้เหตุผลพวกนี้ไปใช้ได้กับทุกเรื่องบนโลกนี้แหละ เช่น ไหว้พระทำไม
การไหว้ไม่ได้ทำให้คนเป็นคนดี การเป็นคนดีมีอะไรมากกว่าการไหว้ เป็นต้น...
จากคุณ แพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 09:13:55 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
แย่กับความคิด นศ.แต่ที่แย่กว่าก็คือ อาจารย์ที่รักษากฎระเบียบกลับยอมทำตามซะงั้น ไม่รักษากฎระเบียบให้เข้มแข็ง
จากคุณ ไม่งั้นจะตั้งกฎระเบียบมาทำไมให้ยกเลิกทีหลัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 09:02:50 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
เด็กสมัยนี้ความอดทนต่ำทำอะไรตามใจตัวเอง ไม่พอใจอะไรก็ประท้วง แล้วเวลาทำงานจะทำยังไง
จากคุณ ยะนัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 08:54:14 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
นักศึกษาสมัยก่อนเขามีความคิดช่วยชาติบ้านเมือง แต่นักศึกษาสมัยมองแต่ความต้องการของตัวเอง..กูจะเอา...อ้างสิทธิตัวเอง แต่ไม่มองสิทธิของคนอื่น... ไม่ต่างกับนักการเมืองสมัยนี้.. น่าสงสารประเทศชาติเสียจริง ๆ....เศร้า
จากคุณ คน กทม. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 08:37:57 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ถ้ารับไม่ได้กับการมีกฎระเบียบของสถาบัน ก็ควรจะลาออก
สิทธิก็ต้องมีขอบเขต ....ถึงคุณจะไปอยู่ขั้วโลกไหนคุณก็ต้องอยูในกฎระเบียบเช่นกัน สัตว์เดียรฉานอยู่ในป่ายังต้องอยู่ในระเบียบเช่นกัน
จากคุณ ปัญญาชน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 08:26:02 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ใครเหรอ... อั้ม เนะโกะ-เฟิร์ส ไม่เคยรู้จัก ดังเหรอ? แต่ความคิดไม่ได้บ่งบอกถึงคนมีการศึกษา เรียนธรรมศาสตร์ซะเปล่า.... !!!!!!!
จากคุณ เอาสมองส่วนไหนคิด !!!!!! เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 08:06:06 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
งานนี้พูดไม่ออก ...ครู กับนักเรียน ท้าทายความคิดที่สุด ต้องมาดูคำว่า หน้าที่ก่อน หากทุกคนทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดครูสอนให้ดี นักเรียนเรียนให้ดี จะไม่มีปัญหา สมัยนี้มันต้องการทำอะไรที่มากเกินไปวุ่นวายที่ตัว ที่ครอบครัว ที่สังคม ที่ประเทศ ที่โลก
จากคุณ ประชาชนไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 05:13:36 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ขอแก้ความเห็นที่ว่าใส่ชุดนักเรียน นักศึกษา เป็นการสิ้นเปลือง เป็นภาระค่าใช้จ่าย แต่ลองคิดดูนะว่าถ้าให้ใส่ชุดอะไรไปเรียนก็ได้ คุณคิดว่าเด็กวัยรุ่นจะใส่ชุดอะไร เสื้อผ้าแฟชั่น ตามสมัยนิยม ชุดไม่ซ้ำกันเดี๋ยวอายเพื่อน เสื้อผ้าเบรนเนมราคาแพง เพิ่มภาระให้ผู้ปกครองมากกว่าเดิมอีก เราตอนนี้ทำงานแล้วยังชอบเลยที่มีแบบฟอร์มไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าชุดทำงานที่ต้องซื้อบ่อยๆเต็มตู้แล้วพอเปิดตู้เลื้อผ้าก็บ่นว่าไม่มีเสื้อผ้าจะใส่ พอถึงเวลานั้นจริงๆไม่ใช่แค่ใส่ชุดอะไรไปเรียนก็ได้ สังคมที่แตกต่างกันตอนนี้โดยเฉพาะเรื่องการเงินมันมีผลมาก เพื่อนมีอะไรมีชุดสวยๆเราก็อยากมีด้วยเป็นธรรมดาของวัยรุ่นอยู่แล้ว
จากคุณ เบื่อๆๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 02:16:12 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ครูอ้อก็บอกเหตุผลแล้ว ว่าทำไมต้องใส่ชุดนักเรียน
คำว่าคนดี คนไม่ดี คืออะไรคุณยังไม่เข้าใจเลย
ในเมื่อเลือกที่จะเข้าไปเรียนแล้ว ก็ต้องทำตามระเบียบ ให้เกียรติสถาบัน
เอาเวลาไปตั้งใจเรียน หาความรู้พัฒนาตนเองดีกว่าไหม
ใส่ชุดก็แค่เวลาเรียนไม่กี่ปีเอง ทีตอนประถม มัธยมยังไม่เห็นจะเดือดร้อนเลย
จากคุณ นักศึกษาที่ใส่ชุดนักศึกษา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 01:54:01 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
หยุดเถอะ ประเทศไทยมีเรื่องประท้วงระดับชาติมากพออยุละ จนปวดหัวที่จะแก้ไขหลายเรื่อง จะสร้างเรื่องขึ้้นมาทำไม เอาเรื่องอื่นๆให้มันจบๆไปก่อนมะ กะอีแค่ใส่เครื่องแบบมันจะไรนักหนา จบมาทำงานแบงค์ อีกหลายงานก็ต้องใส่เครื่องแบบ เห็นแบบนี้สร้างเรื่องให้ประเทศด้อยพัฒนาขึ้นทุกวัน
จากคุณ เอือมม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 23:27:14 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
น้องบอกว่าคนดีไม่ดีอยู่ที่การกระทำ แล้วการกระทำที่น้องเอาโปสเตอร์กิจกรรมร่วมเพศมาเผยแพร่ถูกต้องแล้วหรือ กฎหมายเรื่องการเผยแพร่สื่อลามก ขอให้แจ้งข้อหาออหรี่2ตัวนี้ทีเถอะเพราะพฤติกรรมเลวมาก
จากคุณ คนรักสถาบัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 23:01:46 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ก็ได้แต่หวังว่านักศึกษาลูกแม่โดมที่เหลือจะไม่มีใครคิดเลวๆเพี้ยนๆตามกระเทยแปลงเพศคนนี้ ชุดนักศึกษาไม่ได้เป้ฯอุปสรรคในการเรียน แต่เป้นอุปสรรคต่อคนที่มีความคิดเพี้ยนๆ ถ้าไม่อยากใส่ชุดนักศึกษาก็ไปเรียนโรงเรียนการศึกษานอกโรงเรียนโน่น ไม่ใช่สถาบันที่อยู่มาเป็นร้อยๆปี
จากคุณ อีกระเทยทราม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 22:56:35 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
คห81 เห็นด้วยครับ
จากคุณ คนธรรมดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 22:55:49 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ถ้าน้องๆเหล่านี้คิดว่าการใส่ไม่ใส่ชุดนักศึกษามันเป็นแค่เปลือกนอก ไม่สามารถช่วยตัดสินได้ว่าคนไหนเป็นคนดีหรือไม่ดีได้ เมื่อคิดได้เช่นนี้ก็ย่อมเท่ากับว่าน้องๆเป็นคนที่มีความคิดและสติปัญญาระดับหนึ่งแล้วครับ แต่คงจะเป็นการแสดงถึงความคิดและสติปัญญาที่สูงส่งขึ้นหากน้องๆสามารถคิดได้ว่าการเคารพระเบียบกฎเกณฑ์แห่งสถานที่หรือสถาบันนั้นๆพร้อมๆกับคิดดี พูดดี ทำดี ไปด้วยย่อมเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมกว่า
จากคุณ เอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 22:45:42 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
จากผู้ปกครอง ขณะที่คุณรอขึ้นรถตู้ของม.ธรรมศาสตร์ มีคนอยากสอบถามเรื่องการโดยสารรถตู้ มีคนยืนอยู่ 2 คน หนึ่งคนใส่ชุดนักศึกษา ( บ่งบอกสถานะ) อีกคนใส่กางเกงขาสั้นซีทรู เสื้อกล้าม คนอยากสอบถามการโดยสารจะเรียกสรรพนามคน 2 คนนี้ เหมือนกันหรือไม่ คำตอบ สำหรับคนใส่ชุดนักศึกษาจะได้คำถามว่า นักศึกษาการโดยสารรถตู้เป็นอย่างไร ส่วนอีกคนที่เป็นนักศึกษาเหมือนกันแต่ไม่แต่งเครื่องแบบ คนอยากสอบถามการโดยสารคงต้องคิดว่าคุณมิใช่นักศึกษา เพราะนักศึกษาต้องมีสถานะของเขา ต้องคำนึงน่ะค่ะว่ากำลังอยู่สถานะอะไร สิทธิเสรีภาพมีทุกตารางนิ้วค่ะแต่ต้องถูกต้อง มีวัฒนธรรมของเสรีภาพ
จากคุณ ผู้ปกครอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 21:30:14 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
เมื่อสี่สิบปีก่อนก็แบบนี้ละ น.ศ.หญิงไม่ค่อยติดเข็มที่หน้าอก แต่พอปีที่เราเข้าเรียนติดสพรึบ และต่อๆมา วนเวียนอย่างนี้ คนต่อต้านส่วนใหญ่เป็นพวกนอกคอก คนใฝ่เรียนเขาไม่ทำ นี่แสดงว่ามธ.วันนี้เด็กฮ่วยฉุดสถาบันมีเยอะ อนาถใจ
จากคุณ sukontha simtrakan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 21:17:49 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
เห็นด้วยกับ 46 ไม่รู้จักให้เกียรติคนอื่น จะอยู่ในสังคมได้ยังไง?
ดูก็รู้ว่าเห็นแก่ตัว คิดแต่เรื่องของตัวเอง
เคยเสียสละ ไปเข้าค่ายหรือทำอะไรดีๆ ให้สังคมบ้างหรือเปล่า!
จากคุณ Alumni เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 21:13:35 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
บ้านเมืองมีกฎหมายมหาลัยมีกฎเกณฑ์ ไอที่ไม่สามารถวัดดีไม่ดีจากชุดนักศึกษามันก็จริงอยู่ แต่มั่วคิดกับเรื่องเครื่องแบบมันก็ผิดทำไม ไม่คิดถึงการเล่าเรียนหาความรู้ละ มหาลัยเค้าก็มีกรอบตรงเพื่อผลที่ทุกไม่ว่าเหมาะกับวัยและไม่ได้ให้มาวัด ความดีไม่ดี เค้าให้มาเรียน แต่ถ้าน้องคิดว่าธรรมศาสตร์กฎข้อนี้มันแย่ ทำไมไม่ไปเรียน รามคำแหงล่ะ ใส่อะไรก็ได้ หรือถ้าขี้เกียจเข้ามหาลัยก็ไปเรียนมหาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชสิ ซึ่งมันน่าจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด (แต่ลึกๆผมรู้นะว่าน้องคิดอะไรแต่พี่ไม่สามารถเขียนมาตรงนี้ได้เดี๋ยวน้องกรีดแตก!!)
จากคุณ kodomo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 21:05:40 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ไม่แปลกเลยที่ไทยถูกจัดอันดับให้อยู่อันดับท้ายของด้านการศึกษา เป็นพี่ไทยแต่แพ้น้องลาว นี่ขนาด ป.ตรี ของธรรมศาสตร์ คิดได้แค่นี้เองหรือ สิทธิ หน้าที่ เสรีภาพ ระเบียบ วินัย ศีลธรรม จริยธรรม เนโกะ ยังไม่เข้าใจและเข้าถึง ชุดนักศึกษาย่อมบงบอกว่านั่นคือนักศึกษา ติดเข็มติดตราบ่งบอกถึงสถาบันไหน เราเป็นนักศึกษา หน้าที่คือแสวงหาความรู้และรักษาระเบียบของสถาบัน การแต่งกายในเครืองแบบมันสอนให้คนมีระเบียบวินัยต่างหาก อยากรู้ลองไปเป็นพลทหาร
จากคุณ พลทหารอุดร รักดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 21:03:40 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
"คนดีมีศีลธรรมเป็นอย่างไร ใครเป็นคนกำหนด ให้ระบุการเป็นคนดีมีศีลธรรมไว้ในกฎหมายฉบับใดฉบับหนึ่งเลยดีกว่า"
เอ้า แยกดี แยกไม่ดี ไม่ออก อ่านถึงวรรคนี้
หายสงสัยเลย....
จากคุณ ไอติม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 20:30:17 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
เมื่อตอน 19.30 น. ของวันี้ ผมนั่งดูมีเดี่ยนิวส์เขาสัมภาษน้องอั้ม เนโกะ ถึงได้รู้ว่าเหตุผลที่แท้จริงของน้องที่ออกมาเรียกร้อง คือ sex ( ฟรี sex ) ต่างหาก
จากคุณ วินัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 20:29:07 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ดิชั้นก็เห็นด้วยนะคะ ว่าการบังคับให้ทุกคนต้องแต่งเครื่องแบบมาเรียนนั้นไม่ช่วยอะไรค่ะ โดยเฉพาะเรื่องการเรียน ส่วนการสร้่างระเบียบวินัย และเรื่องของศักดิ์ศรี ความเท่าเทียม ที่ฝ่ายสนับสนุนมักจะยกมาอ้างนั้น ก็เป็นเรื่องของความเชื่อที่คิดจินตนการกันไปเองจนเลยเถิด ดิชั้นคิดว่าปัจจัยภายในเป็นสิ่งที่สำคัญกว่า เรื่องของชุด เรื่องของพิธีการก็แค่เปลือกนอก ไม่ใช่แก่นสารของความเป็นนักศึกษาค่ะ
จากคุณ คิดใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 20:23:10 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
71

ภาพ นศ. มันมีค่าต่อขาหื่นเขาเลย ใช้โปสเตอร์ออกมาแนวนั้น
ลองๆ ไปห้องขาหื่นห้องโป๋เวบโป๋ดูดิ นักศึกษาโชว์ โอ้โห พวกนี้คึุกกันใหญ่ถ้าบอกว่าเป็นนักเรียน นักศึกษามาถ่ายรูปโป๋

ชุดนักศึกษา มันมีค่าสำหรับพวกขาหื่นเท่านั้นแหละ
ลองใส่ชุดทหารดูดิ รับรองหมดอารมย์
จากคุณ แม่นบ่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 20:13:44 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
นัง 2 คนนี้จะดูดีมีค่าขึ้นอีกเยอะ ถ้าออกมาขอโทษที่ติดโปสเตอร์ร่วมเพศในชุด นศ. ทั่วมหาลัยธรรมศาสตร์ และควรขอโทษที่ทำลายชื่อเสียงมธ.
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 20:10:18 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ผมเป็นคนหนึ่งที่มองว่าชุดนักเรียน ชุดนักศึกษาไร้สาระ
มันไม่ได้ช่วยให้มีระเบียบอะไรเลย จบมามันก็เหมือนเดิม ไร้ระเบียบเหมือนเดิม ไม่เห็นมันจะต่อแถว ต่อคิวอะไรเลยไม่มีระเบียบ

เลิกๆ ไปเหอะชุดนักเรียน ชุดนักศึกษาอะ หมดสิ้นเปลืองไปกับชุดนักเรียนนักศึกษา นักเรียนแถวต่างจังหวัดพ่อแม่ไม่ีมีเงินซื้อหรอกชุดนักเรียนใหม่ๆ ไร้สาระ ใส่ชุดธรรมดาๆ ไปเรียนก็ได้ ใครอยากใส่ชุดนักเรียนก็ใส่ไป ใครไม่อยากใส่ก็ไม่ต้องใส่
ชุดนักเรียนนี่โครตเป็นภาระของผู้ปกครองเลยสำหรับนักเรียนต่างจังหวัด

ส่วนระดับมหาลัย ผมว่าใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้
แต่ให้ใส่ชุดนักศึกษาวันเดียวคือวันสอบ นอกนั้นไม่ต้องใส่ จบ
พวกเรียนจบไปมัีนก็โหวตเหวกตามประสาคนรุ่นเก่า
จากคุณ ตามนั้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 20:05:07 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ถ้าเราเรียนจบจะนึกถึงการใส่ชุดนักศึกษา
ตอนเรียนใส่ให้งดงามดีกว่าไหม ??????
จากคุณ Aoza เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 20:03:39 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
นับกันมั๊ย ว่ามีควายคิดรุ่นไหม่กี่คน พลังไถนา
จากคุณ กล้าท้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 20:01:13 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ไม่ต้องการมีระเบียบวินัย ไม่ต้องการอยู่ในกรอบ ในงานศพบุพการีคุณ ก็ใส่ชุดแดงซะเลย
จากคุณ labnawamin เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 20:00:07 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ลุยๆ มีแต่พวกหัวโบราณที่มีความคิดถูกครอบงำแบบความคิดเดิมๆ ที่ออกมา Anti

คนรุ่นใหม่ต้องแสดงพลังออกมา
ไล่คลื่นลูกเก่าเ่ข้าฝั่งไป

หมดเวลา หมดยุคครอบงำทางความคิด
หมดเวลา กดขี่ทางความคิดแล้ว

มันตายไปแล้วกับคนรุ่นเก่า
ีคนรุ่นใหม่ก็คิดแบบรุ่นใหม่
จากคุณ ีคนรุ่นใหม่ก็คิดแบบรุ่นใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 19:58:25 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ตอนนี้มธ.ดังจะตาย
จากคุณ ว่าไหม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 19:52:50 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
แต่งชุดนศ.ก็เป็นคนดีได้นะคะ อั้ม เนโก๊ะ เฟริส

น้องทั้งสองใช้ความคิดตัวเองทำลายวัฒนธรรม ประเพณีอันดี

ของลูกแม่โดม

รักสถาบัน รักเกียรติ์ รักชื่อเสียง รักรุ่นพี่ รักรุ่นน้อง รักเพื่อน รัก

อาจารย์ในธรรมศาสตร์ให้มากกว่านี้หน่อยนะคะ แล้วน้องจะรู้ว่า

ใส่ชุด นศ.เป็นคนดีได้ ไม่ใช่อ้างว่าไม่ใส่ชุดนศ.ก้อเป็นคนดี

ได้ ระวังนะผู้ญ.ด่าการกระทำของมรึงมากกว่าผู้ช. แต่ผู้ช.จะ

รุมกระทืบมรึงมากว่าผู้ญ.
จากคุณ อย่าเรียกตัวเองว่าลูกแม่โดมเลยนะ ถ้ามีความละอายแก่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 19:42:58 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
กลุ่มชนพวกนี้เข้าเรียนที่ไหน สถาบัน อาจารย์ เดือดร้อนที่นั่น ถ้าไปทำงานที่ไหน คงจะสุขีมากโข เดี๋ยวจะประท้วงให้นายจ้างห้ามสวมชุดฟอร์มมาทำงาน
จากคุณ สิทธิที่เสื่อมทราม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 19:37:14 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
คนฉลาดเค้ารู้สมบัติผู้ดีเป็นยังงัย ก็ไม่ทำตัวเหมือนเธองัย แล้วคุณสมบัติชั้นต่ำเป็นยังงัยหรือ?? เธอก็เอากระจกดีๆสักแผ่นมาส่องหน้าตังเองดูก็จะเห็นเอง
จากคุณ ผิด ถูก ดี ชั่ว แยกไม่ออกแล้วจะเป็นคนดีได้งัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 18:51:08 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ส่งมันเข้าไปฝึึกคำว่ากฏระเบียบในค่ายทหารแล้วมันจะได้รู้ว่าเครื่องแบบมันทรงเีกียรติมากแค่ไหน.....
จากคุณ 11111 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 18:40:33 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว อั้ม เนโกะ-เฟิร์ส นักศึกษาธรรมศาสตร์ประท้วง เปิดใจต้านใส่ชุดนักศึกษา
ผมขอเสนอครับ อาจารย์ นักศึกษาไม่ต้องใส่อะไรมาเรียนจะดีกว่าครับ สบายๆ ไม่ต้องแบ่งชุดนักศึกษา ชุดเที่ยว ชุดลำลอง ชุดว่ายน้ำ อื่นๆ
จากคุณ ศิษย์เก่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-10 18:39:34 ]